Việc 250 triệu cổ phiếu EVF sẽ chính thức giao dịch trên sàn Upcom “trùng hợp” đúng sự kiện ghi dấu tròn 10 năm, kể từ ngày EVNFinance có mặt trên thị trường tài chính (01/09/2008 – 01/09/2018). 

Về tổng quan, EVNFinance là một trong những công ty tài chính có quy mô vốn lớn nhất với vốn điều lệ 2.500 tỷ đồng. Tính đến 31/12/2017, tổng tài sản của EVNFinance đạt 19.341 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 211,8 tỷ đồng, đạt 106% kế hoạch đề ra.

Tỷ lệ nợ xấu của EVNFinance hiện dưới 3% theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước, đảm bảo các tỷ lệ an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng do Ngân hàng Nhà nước quy định. Năm 2018, kế hoạch lợi nhuận đặt ra là tăng trưởng 10%, đạt 230 tỷ đồng.

EVNFinance có nhiệm vụ trọng tâm là đầu mối thu xếp vốn, quản trị vốn đối với các dự án điện thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị thành viên.

Bên cạnh việc thúc đẩy phát triển các dịch vụ tài chính ngân hàng truyền thống là hoạt động tín dụng, đầu tư... EVNFinance trở thành một tổ chức tài chính uy tín trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp các dịch vụ tài chính trong lĩnh vực năng lượng điện nói chung.

EVNFinance cũng đã thực hiện cấp tín dụng hiệu quả cho các doanh nghiệp trong nhiều ngành nghề kinh tế. Bên cạnh đó, EVNFinance đã cung cấp các dịch vụ tài chính hữu ích cho khách hàng, bao gồm các dịch vụ tư vấn thu xếp vốn, tư vấn bảo lãnh phát hành trái phiếu, tư vấn triển khai cơ chế phát triển sạch… đặc biệt tập trung vào các dự án điện, năng lượng tái tạo.

Từ năm 2012, EVNFinance đã triển khai kiểm soát chi, quản lý cho vay lại nguồn vốn vay của nước ngoài của Chính phủ cho các dự án điện và một số dự án vay vốn nước ngoài do EVN trực tiếp vay. Đến nay, EVNFinance đang thực hiện kiểm soát chi, quản lý ủy thác cho vay lại các dự án với tổng giá trị cam kết tài trợ hơn 5 tỷ USD (quy đổi).

Ghi nhận thành quả 10 năm hoạt động, đại diện của EVNFinance cho biết đã đứng vững và vượt qua nhiều biến động của hệ thống ngân hàng. Đảm bảo các chỉ tiêu an toàn hoạt động theo quy định trong mọi thời điểm, hoạt động kinh doanh có lợi nhuận, chi trả cổ tức, đảm bảo quyền lợi của cổ đông trong tất cả các năm.

Định hướng hoạt động đến năm 2020, EVNFinance cho biết, sẽ mở rộng và phát triển hoạt động theo mô hình công ty tài chính tổng hợp. Công ty sễ bắt nhịp với xu hướng công nghệ, vượt qua những thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

EVF giao dịch với giá tham chiếu 12.200 đồng/cp

EVF giao dịch với giá tham chiếu 12.200 đồng/cp

EVNFinance cho biết, sẽ triển khai nghiên cứu, phát triển những sản phẩm mới trên nền tảng vận dụng Fintech, AI, Big Data nhằm cung cấp đa dạng sản phẩm tài chính công nghệ cao tới khách hàng. Sản phẩm đi đầu trong chuỗi các sản phẩm tài chính mới - đó là tín dụng tiêu dùng sẽ được cung cấp tới khách hàng trong thời gian sớm nhất dựa trên hạ tầng kỹ thuật và công nghệ hiện đại, với mục tiêu là thủ tục nhanh gọn, tiếp cận dễ dàng.

Lãnh đạo công ty cũng xác định mục tiêu trở thành một định chế tài chính hiện đại theo hướng hội nhập về quy mô, chất lượng và hiệu quả. Đồng thời, công ty cho biết sẽ giữ tăng trưởng bền vững, đảm bảo lợi nhuận tăng trưởng hàng năm, mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng và các cổ đông.

Mộc Miên

Bạn đang đọc bài viết 250 triệu cổ phiếu EVNFinance sắp giao dịch trên UpCom tại chuyên mục Tài chính BĐS của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com