Dự án AZ Thăng Long do Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long làm chủ đầu tư. Vốn là một dự án nhà ở thương mại, nhưng sau thời gian “đắp chiếu” do thiếu vốn, dự án đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt thành NƠXH vào năm 2014. 

Dự án AZ Thăng Long gồm 4 tòa nhà cao 35 tầng với 1.496 căn hộ, đảm bảo chỗ ở cho khoảng 4.500 cư dân. Dự án được khởi công từ tháng 11/2014 và cam kết hoàn thành việc xây dựng, bàn giao nhà vào quý III - IV/2017. 

Thế nhưng, kế hoạch bàn giao nhà cho khách hàng đã bị đỗ vỡ khi chủ đầu tư thi công chậm chạp. 

Sau nhiều lần chủ đầu tư cam kết với khách hàng, đến nay (tháng 3/2018) dự án vẫn rơi vào bế tắc. 

Hiện tại, tòa A1.1 có tiến độ thi công tốt nhất. 

2 tòa còn lại A1.2 và tòa A2 mới chỉ xây bao tường ngoài từ tầng 20 đến tầng 35, phần ngăn vách chia căn hộ chưa làm. 

 Riêng, từ năm 2016, tòa nhà A3 đã dừng hẳn thi công ở tầng thứ 17.  

Theo ghi nhận ngày 28/2/2018, công trường dự án im ắng, vắng bóng công nhân...

Phía trong công trường ngổn ngang, không một hoạt động thi công.  

Gác bảo vệ chắp vá, tạm bợ.

Gác bảo vệ chắp vá, tạm bợ. 

Xung quanh dự án là những hàng rào chắn lụp xụp, nhếch nhác...

Xung quanh dự án là những hàng rào chắn lụp xụp, nhếch nhác...

Khu vực giới thiệu căn hộ mẫu cũng cửa đóng, khóa chặt.  

 Theo phản ánh của khách hàng, họ đã phải thanh toán 70% giá trị căn hộ và phải vay ngân hàng với lãi suất thương mại do gói 30.000 tỷ đã kết thúc. Do đó, nếu không được giải quyết hàng trăm người mua nhà tại dự án đang rất khó khăn.  

 Theo phản ánh của khách hàng, họ đã phải thanh toán 70% giá trị căn hộ và phải vay ngân hàng với lãi suất thương mại do gói 30.000 tỷ đồng đã kết thúc. Do đó, nếu không được giải quyết hàng trăm người mua nhà tại dự án sẽ càng gặp cảnh khó khăn.  

Bức xúc, lo lắng trước việc dự án AZ Thăng Long dở dang, mịt mờ ngày bàn giao, hơn 500 người mua NƠXH tại dự án này tiếp tục có đơn kêu cứu gửi Chính phủ, Bộ Xây dựng và nhiều cơ quan khác, phản ánh tình cảnh “tiến thoái lưỡng nan” khi vừa bị chậm bàn giao nhà, vừa phải nộp tiền hàng tháng trả lãi vay ngân hàng và thêm khoản trả tiền thuê nhà ở. 

Trần Kháng

Bạn đang đọc bài viết 500 khách hàng kêu cứu, công trường dự án AZ Thăng Long vẫn im ắng tại chuyên mục Bảo vệ NTD của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com