Không nên đặt giường dưới cửa sổ

Không nên đặt giường dưới cửa sổ

Giường ở dưới cửa sổ

Giường ở dưới cửa sổ tức là chiếc giường được sắp xếp tựa đầu giường vào bức tường mà ở phía trên đó là cửa sổ.

Theo phong thủy, vào ban đêm, cơ thể con người cần có một chỗ dựa chắc chắn để thực hiện quá trình tái hấp thụ năng lượng và có được sự bảo vệ để phục hồi năng lượng đã mất sau một ngày làm việc. Do đó, đầu giường tựa vào một mặt tường để tạo ra sự vững chắc được đánh giá cao trong phong thủy. Tuy nhiên khi ngủ dưới cửa sổ, bề mặt vững chắc bị mất đi khiến cho năng lượng của bạn có xu hướng yếu hơn, sự cung cấp năng lượng và bảo vệ hoàn toàn không có.

Giường ngủ dưới trần dốc không nên

Giường ngủ dưới trần dốc không nên

Giường ngủ dưới trần dốc

Khi nghỉ ngơi dưới trần nhà dốc xuống, năng lượng của bạn sẽ nhanh chóng bị cạn kiệt và áp lực liên tục đè nén lên tinh thần. Do đó, thay vì cho phép cơ thể thả lỏng, bạn lại giống một con robot bị rút cạn pin. Bên cạnh đó, việc ngủ dưới trần nhà dốc sẽ làm cảm xúc của các thành viên trong gia đình trở nên thất thường và sinh bệnh.

Lưu ý đặt giường gần cửa phòng ngủ

Không đặt giường gần cửa phòng ngủ

Giường gần cửa phòng ngủ

Giường gần cửa phòng ngủ được coi là phong thủy rất xấu bởi cửa ra vào giống như miệng của các phòng, nó hút nguồn năng lượng cực lớn và vô cùng năng động vào căn phòng. Nhưng năng lượng mà cơ thể con người cần lại không nhiều như vậy. Để có năng lượng phong thủy tốt trong phòng ngủ, bạn cần những năng lượng nhẹ nhàng, thư giãn và thoải mái xung quanh chiếc giường.

Ngủ không ngon với xà rầm trên đầu

Ngủ không ngon với xà rầm trên đầu

Giường dưới xà, rầm

Điều này gần giống như việc chiếc giường của bạn được đặt ở dưới trần nhà dốc. Xà, rầm nhà tạo áp lực đè lên tinh thần của bạn khiến cơ thể luôn căng thẳng, mệt mỏi cho dù bạn đã dành 8 tiếng đồng hồ để thư giãn.

Cửa

Cửa "chiếu" giường.

Giường thẳng cửa

Các chuyên gia phong thủy Trung Quốc cho rằng giường ngủ thẳng cửa giống như môt chiếc quan tài. Khi giường và cửa phòng theo một đường thẳng, cơ thể con người sẽ mất năng lượng hằng đêm và trở nên yếu đi. Điều này do cửa là thứ giúp chuyển tiếp giữa 2 không gian nên nó cũng là nơi trộn lẫn năng lượng của 2 không gian để tự duy trì năng lượng của nó. Vì vậy, năng lượng của bạn sẽ nhanh chóng bị hút cạn.

Gương đối giường mất hạnh phúc gia đình

Gương đối giường mất hạnh phúc gia đình

Giường đối diện gương lớn

Gương đối diện với giường trực tiếp sẽ rút hết năng lượng của bạn khi bạn cần nó nhất để phục hồi vào ban đêm. Người ta cho rằng gương đối diện giường mang lại nguồn năng lượng khiến mối quan hệ vợ chồng của bạn không êm ấm và luôn có sự xuất hiện của kẻ thứ 3.

Tuy nhiên, nếu việc thay đổi vị trí giường trong căn phòng ngủ của bạn là không thể. Đừng lo, các bài viết sau của Reatimes sẽ giúp các bạn cách hóa giải.

Phan Minh (Nguồn Fengshui)

Bạn đang đọc bài viết 6 vị trí kê giường “siêu” xấu nhất định phải tránh tại chuyên mục Phong thủy ứng dụng của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com