Theo bản danh sách này, có 6 đơn vị nợ tiền thuê đất với số là hơn 27 tỷ đồng. Trong đó, doanh nghiệp có số nợ tiền thuê đất lớn nhất là Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Cầu Giấy với hơn 22 tỷ đồng. Doanh nghiệp này có địa điểm đất thuê tại số 302 phố Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

5 doanh nghiệp còn lại nợ số tiền thuê đất từ vài chục triệu đồng cho tới hơn 3 tỷ đồng.

Về danh sách doanh nghiệp nợ thuế, phí, có 66 doanh nghiệp nợ tổng cộng hơn 58 tỷ đồng. Trong đó, doanh nghiệp nghiệp nợ nhiều nhất hơn 7,3 tỷ đồng là Công Ty TNHH Một Thành Viên Hà Thành.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong danh sách có 13 doanh nghiệp nợ thuế trên 1 tỷ đồng, còn lại là những đơn vị có số nợ từ vài chục triệu đồng tới vài trăm triệu đồng.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp nợ thuế lớn đợt này có thể kể tới như: Công ty cổ phần Suất ăn công nghiệp Atesco (gần 4,4 tỷ đồng), Công ty cổ phần Xây dựng VNC (3,5 tỷ đồng), Công ty cổ phần du lịch và xuất nhập khẩu Thăng Long (3,5 tỷ đồng), Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Tiến Hưng (3,4 tỷ đồng), Công ty cổ phần Havico (3,3 tỷ đồng),…

Đây là lần thứ 4 kể từ đầu năm Hà Nội công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế, phí, tiền thuê đất. Lần gần đây nhất, hồi tháng 5-2017, danh sách công khai có 86 doanh nghiệp. Con số này đã giảm mạnh sau khi UBND Thành phố trực tiếp gặp, đối thoại với các doanh nghiệp nợ thuế, phí, tiền thuê đất lớn và kéo dài.

Theo Cục Thuế Hà Nội, công tác quản lý nợ thuế trên địa bàn thành phố là một thách thức phải vượt qua của cả cơ quan Thuế và doanh nghiệp nhằm đảm bảo ổn định thu ngân sách nhà nước. Với sự hỗ trợ từ phía cơ quan Thuế, đại đa số người nộp thuế đã chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế. Tuy nhiên, vẫn còn một số doanh nghiệp chưa thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định của pháp luật dẫn đến nợ thuế kéo dài.

Hà Linh

Bạn đang đọc bài viết 72 doanh nghiệp bị "bêu tên" vì chây ỳ nợ tiền thuế tại chuyên mục Pháp lý BĐS của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com