Aa

Ba cách muối hành ngon, vụng mấy cũng có thể làm

Thứ Sáu, 09/02/2018 - 01:01

Hành muối là món ăn truyền thống mà gia đình nào cũng có trong mỗi dịp Tết nhưng hầu như chị em đều chỉ quen với món dưa hành truyền thống. Bạn có thể làm các món dưa hành muối sau, dễ ăn, chống ngán mà lạ miệng vô cùng.

Hành ngâm chua ngọt

Nguyên liệu:

Hành tím, giấm, đường, muối, tỏi.

Cách làm:

Nên chọn loại hành thật khô thì khi muối sẽ ngon hơn. Sau đó ngâm hành trong nước muối khoảng 6-8 giờ đồng hồ để hành bớt hăng.

Vớt hành ra, bóc hết vỏ tím, cắt chân không quá sâu và chỉ lấy phần củ trắng rồi để ráo nước. Tỏi vóc vỏ và cắt lát, ớt cũng rửa sạch và cắt lát.

Pha nước chua ngọt: Pha giấm, muối ăn, đường cùng với nước sôi và khuấy để đường tan hết.

Khi nước chỉ còn âm ấm, đổ nước vào lọ hành và nén chặt. Chú ý đổ ngập nước để hành không bị thâm và nổi váng.

Hành ngâm chua ngọt chín nhanh hơn hành muối, chỉ sau 1 ngày là bạn đã có thể ăn ngon.

Hành ngâm mắm

Nguyên liệu:

Nước mắm, đường, tương ớt, ớt, giấm, gia vị.

Cách làm:

Ngâm hành trong nước muối khoảng 6-8 giờ đồng hồ để hành bớt hăng.

Vớt hành ra, bóc hết vỏ tím, cắt chân không quá sâu và chỉ lấy phần củ trắng rồi để ráo nước. Tỏi vóc vỏ và cắt lát, ớt cũng rửa sạch và cắt lát.

Cho gia vị gồm nước mắm, đường, tương ớt, ớt, giấm vào đun sôi. Sau đó tắt bếp và cho tương ớt cùng ớt vào trộn đều.

Chờ hỗn hợp nguội hẳn thì đổ vào hành trộn đều rồi cho lọ. Chỉ qua một ngày là ăn được. Để tủ lạnh sẽ lưu được lâu hơn.

Hành tím muối xổi

Nguyên liệu:

Hành tím, giấm, đường, muối, ớt, tỏi.

Cách làm:

Muốn hành ăn được ngay, cần phơi để hành héo và sau đó ngâm nước muối khoảng 6-8 tiếng. Sau đó mới vớt hành ra và để ráo nước.

Để ăn nhanh, bạn có thể thái lát củ hành, cắt sát gốc và tách hết lớp vỏ tím. Ớt và tỏi băm nhỏ.

Cho giấm, muối, đường, tỏi và ớt vào chung, thêm 1 muôi nước ấm hòa tan hỗn hợp này. Chú ý cho thêm giấm để hành có thể ăn nhanh.

Cho hỗn hợp này vào hũ hành và xóc đều. Để trong khoảng 1 giờ đồng hồ là có thể ăn được hành, không hăng không cay mà vẫn giữ nguyên được vị nồng đặc trưng của món ăn.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top