Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam  |  23/07/2019
Đối thoại
23/07/2019, 10:48 GMT+7
07/01/2019, 06:30

Talkshow Góc nhìn đa chiều

Bất động sản du lịch vùng di sản: Lời giải nào cho bài toán phát triển và bảo tồn?

Talkshow Góc nhìn đa chiều Bất động sản du lịch vùng di sản: Lời giải nào cho bài toán phát triển và bảo tồn?
Vấn đề đặt ra trong câu chuyện nên hay không nên triển khai các dự án bất động sản ở vùng di sản vẫn là bài toán cần đi tìm tiếng nói chung giữa hai yếu tố phát triển và bảo tồn. Chia sẻ trong chương trình góc nhìn đa chiều tuần này, Nhà nghiên cứu văn hóa, TS Nguyễn Ánh Hồng cho rằng, nếu cứ giữ quan điểm truyền thống là bảo tồn một cách nguyên vẹn mà không vận động phát triển thì sẽ đồng nghĩa với việc “giết chết” di sản, làm cho quá khứ và hiện tại tách biệt nhau.
01/01/2019, 06:30

"Đo" tăng trưởng bằng bước phi chiến mã

 "Đo" tăng trưởng bằng bước phi chiến mã
Ví von một cách hình ảnh rằng "con kiến đi 1.000 bước chân cũng chưa thể đi xa bằng 2 bước phi của một chiến mã", PGS. TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, nhìn nhận, tốc độ tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2018 và những năm gần đây là ấn tượng, nhưng thay đổi cấu trúc mới là vấn đề then chốt.
29/12/2018, 06:30

Cà phê cuối tuần

Thị trường bất động sản 2019: Giai đoạn "ăn xổi" đã qua

Cà phê cuối tuần Thị trường bất động sản 2019: Giai đoạn "ăn xổi" đã qua
Năm 2019 được dự báo là một năm đầy thách thức với doanh nghiệp bất động sản khi mà dòng vốn tín dụng bị siết lại, các chính sách vĩ mô cũng như chiến tranh thương mại Mỹ - Trung mang đến những tác động nhất định. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia đều có cái nhìn lạc quan rằng thị trường dù đi ngang nhưng sẽ bước vào thời kỳ thanh lọc doanh nghiệp yếu kém, đi sâu vào chất lượng và nhiều cơ hội mới sẽ mở ra trong thách thức.
24/12/2018, 06:30

Talkshow

Đánh thuế tài sản với bất động sản: Làm gì để tạo được sự đồng thuận?

Talkshow Đánh thuế tài sản với bất động sản: Làm gì để tạo được sự đồng thuận?
Dự thảo Luật thuế tài sản khiến dư luận một lần nữa “dậy sóng” khi gần như tất cả nhà ở trong các đô thị lớn đều phải nộp thuế. Đã có nhiều lo ngại về những kịch bản mà người dân cũng như thị trường bất động sản phải đối mặt nếu dự luật này được áp dụng ngay.
22/12/2018, 06:30

Cà phê bất động sản

Cánh cửa nào cho bất động sản nghỉ dưỡng 2019?

Cà phê bất động sản Cánh cửa nào cho bất động sản nghỉ dưỡng 2019?
Trải qua năm 2018, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đã có sự chùng lại khi biên độ lệch pha cung – cầu quá lớn. Song giới quan sát vẫn lạc quan nhìn nhận rằng, năm 2019, dư địa cho dòng sản phẩm này vẫn còn rất nhiều cơ hội.
15/12/2018, 06:30

Cà phê cuối tuần

Cổ phiếu bất động sản bớt “sống ảo” để gọi vốn chứng khoán!

Cà phê cuối tuần Cổ phiếu bất động sản bớt “sống ảo” để gọi vốn chứng khoán!
Sàn chứng khoán là một sân chơi tài chính đầy hứng thú của giới đầu tư. Các doanh nghiệp bất động sản khi tham gia “cuộc vui” xác định như cầm con dao hai lưỡi: Cần vốn bao nhiêu sẽ có bấy nhiêu hoặc sẽ bị vùi dập không thương tiếc khi nhà đầu tư phát hiện ra “photoshop quá tay”.
12/12/2018, 06:30

PGS.TS. Lê Xuân Trường: Cần phải diễn đạt lại khoản 3, điều 8, Nghị định 20/2017/NĐ-CP

 PGS.TS. Lê Xuân Trường: Cần phải diễn đạt lại khoản 3, điều 8, Nghị định 20/2017/NĐ-CP
Theo PGS.TS Lê Xuân Trường, Trưởng Khoa Thuế - Hải Quan, Học viện Tài chính, khoản 3, điều 8 của Nghi định 20 quy định chưa rõ ràng, đang làm loãng đối tượng áp dụng, gây hoang mang cũng như thiệt hại cho các doanh nghiệp vốn không có động cơ chuyển giá. Do đó, cần thiết phải diễn đạt lại theo hướng "cô đặc" vào đúng đối tượng.
10/12/2018, 06:30

Talkshow Góc nhìn đa chiều

Áp trần lãi vay theo Nghị định 20: Phải “cô đặc” vào đúng đối tượng

Talkshow Góc nhìn đa chiều Áp trần lãi vay theo Nghị định 20: Phải “cô đặc” vào đúng đối tượng
Càng đến gần thời điểm quyết toán thuế cuối năm, nhiều doanh nghiệp lớn trong nước càng như “ngồi trên đống lửa” khi đứng trước nguy cơ từ lãi thành lỗ vì bị áp trần lãi vay theo Nghị định 20/2017/NĐ-CP. Chia sẻ trong chương trình Góc nhìn đa chiều tuần này, PGS.TS Lê Xuân Trường, Trưởng khoa Thuế - Hải Quan, Học viện Tài chính cho rằng, mặc dù Nghị định 20 đã mang lại hiệu quả không nhỏ đối với công cuộc chống tránh thuế, chuyển giá, tuy nhiên, khoản 3 điều 8 của nghị định này cần phải rõ ràng hơn về đối tượng áp dụng để tránh gây hoang mang cũng như thiệt hại cho các doanh nghiệp vốn không có động cơ chuyển giá.
08/12/2018, 06:30

Cà phê cuối tuần

Gian lận chuyển giá trong doanh nghiệp FDI: Phát hiện không khó sao vẫn "bó tay"?

Cà phê cuối tuần Gian lận chuyển giá trong doanh nghiệp FDI: Phát hiện không khó sao vẫn "bó tay"?
Trong nhiều năm qua, không thể phủ nhận những đóng góp tích cực của doanh nghiệp FDI vào nền kinh tế. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn không ít doanh nghiệp FDI lợi dụng chính sách ưu đãi để chuyển giá, trốn thuế. Những hành vi này không phải là mới mẻ, thế nhưng vẫn luôn làm “đau đầu” các cơ quan quản lý.
07/12/2018, 06:30

Tọa đàm và Giao lưu trực tuyến: “Thị trường bất động sản Việt Nam 2019: Xu hướng và Cơ hội đầu tư”

 Tọa đàm và Giao lưu trực tuyến: “Thị trường bất động sản Việt Nam 2019: Xu hướng và Cơ hội đầu tư”
Đúng 9h sáng 11/12/2018, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam sẽ tổ chức chương trình Tọa đàm và Giao lưu trực tuyến về chủ đề “Thị trường bất động sản Việt Nam 2019: Xu hướng và Cơ hội đầu tư”. Ngay từ bây giờ, độc giả có thể đặt câu hỏi cho các khách mời của chương trình.
01/12/2018, 06:30

Cà phê cuối tuần

"Mắc kẹt" giữa lòng đô thị mới, chợ truyền thống cần thay đổi diện mạo thế nào?

Cà phê cuối tuần "Mắc kẹt" giữa lòng đô thị mới, chợ truyền thống cần thay đổi diện mạo thế nào?
Việc "khoác áo mới" theo kiểu "hồn Trương Ba - da hàng thịt" cho các ngôi chợ truyền thống gần đây đều không thành công, sau khi được đập bỏ và xây mới, những chợ vốn sầm uất đều trở thành nơi đìu hiu, vắng khách. Cần một diện mạo như thế nào để các chợ truyền thống vẫn giữ được sức sống trong lòng các đô thị mới?
29/11/2018, 06:30

Áp trần chi phí lãi vay 20%: “Trói chân” doanh nghiệp bất động sản

 Áp trần chi phí lãi vay 20%: “Trói chân” doanh nghiệp bất động sản
Thực tế hiện nay, để triển khai dự án, nhiều doanh nghiệp bất động sản thành lập công ty con. Tuy nhiên, theo luật sư Lê Văn Hồi, Giám đốc Công ty Luật My Way cho rằng, mô hình công ty mẹ - con này vô tình bị “trói chân” bởi việc áp trần lãi vay theo Nghị định 20/2017/NĐ-CP quy định về quản lý thuế đối với các doanh nghiệp có giao dịch liên kết.
26/11/2018, 06:30

Xây dựng hệ thống thông tin cho thị trường bất động sản

Talkshow: Khó đến mức cứ để thị trường méo mó?

Xây dựng hệ thống thông tin cho thị trường bất động sản  Talkshow: Khó đến mức cứ để thị trường méo mó?
Chia sẻ về tính khả thi của việc xây dựng nên hệ thống thông tin chính thống cho thị trường bất động sản, GS.TSKH Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường – cho rằng, hệ thống thông tin đất đai cơ sở căn bản đã có nên việc này không khó, có thể làm được. Và chỉ khi làm được thì thị trường mới phát triển một cách minh bạch, không méo mó, không lên xuống bất thường...
24/11/2018, 06:30

Cà phê cuối tuần

Áp trần lãi vay theo Nghị định 20: "Một người đau mắt bắt cả làng đeo kính"?

Cà phê cuối tuần Áp trần lãi vay theo Nghị định 20: "Một người đau mắt bắt cả làng đeo kính"?
Nghị định 20/2017/NĐ-CP (Nghị định 20) của Chính phủ quy định về quản lý thuế đối với các công ty có giao dịch liên kết, có hiệu lực từ tháng 5/2017. Mục tiêu nhằm chống chuyển giá từ các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
17/11/2018, 06:30

Cà phê cuối tuần

Đại gia Việt "xắn tay" trồng rau, nuôi bò: Vì sao bất động sản nông nghiệp trở thành "miếng bánh thơm"?

Cà phê cuối tuần Đại gia Việt "xắn tay" trồng rau, nuôi bò: Vì sao bất động sản nông nghiệp trở thành "miếng bánh thơm"?
Thời gian gần đây, hàng loạt doanh nghiệp Việt bất ngờ "rẽ trái", đầu tư mạnh vào nông nghiệp công nghệ cao. Với chính sách khuyến khích từ phía Nhà nước, nhu cầu xã hội và tính chất xoay vòng vốn nhanh, thị trường này đang trở thành miếng bánh hấp dẫn?
16/11/2018, 06:30

Không cần thiết phải có quy hoạch xây dựng

 Không cần thiết phải có quy hoạch xây dựng
Nội dung duy nhất vẫn còn có ý kiến khác nhau trong Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung các luật có quy định liên quan đến quy hoạch (Quốc hội dự kiến thông qua vào ngày 21/11/2018) là có cần thiết để quy hoạch xây dựng hay không. Theo quan điểm của ông Phùng Văn Hùng, Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội là không cần thiết phải có quy hoạch xây dựng.
14/11/2018, 06:30

Bất động sản và du lịch golf: "Song kiếm hợp bích" sẽ thành cỗ máy "in tiền"?

 Bất động sản và du lịch golf: "Song kiếm hợp bích" sẽ thành cỗ máy "in tiền"?
Dưới góc nhìn của bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam, Chủ tịch CLB Golf nữ Hà Nội, nếu phát triển hai động lực song hành là bất động sản golf và du lịch golf thì tất yếu những lợi ích kinh tế mà golf mang lại sẽ không chỉ dừng lại ở con số khiêm tốn như hiện tại.
13/11/2018, 06:30

Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội

“Không gian văn hóa giúp đô thị Hà Nội phát triển toàn diện, bền vững”

Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội “Không gian văn hóa giúp đô thị Hà Nội phát triển toàn diện, bền vững”
Đó là nhận định của ông Nguyễn Sỹ Đại, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội về sự tồn tại, phát triển của các không gian đô thị Hà Nội hiện nay. Tại địa điểm gặp gỡ ngay bên cạnh Phố đi bộ Hồ Gươm, PV Reatimes đã có cuộc trò chuyện với ông về những vấn đề liên quan đến các không gian văn hóa.
Theo dòng sự kiện
Tiêu điểm
Thương trường liệt truyện
Rea Magazine
2

Vũ Đức Thịnh Cảm ơn Thày Thích Tâm Hiệp ,dù bận trăm công ngàn việc ,vẫn dành thời gian cho LÀNG, cho Họ .Bài viết quá hay ,nhiều ý n..

Thương hiệu nổi bật

Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA)

Tổng biên tập: Phạm Nguyễn Toan

Ủy viên Ban biên tập - Tổng TKTS: Bùi Văn Khương

Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes.vn) - ISSN 2615-9406

Giấy phép xuất bản báo chí điện tử số 388/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/7/2016

Tòa soạn: Tầng 6, khu Văn phòng A3, tòa nhà Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Văn phòng phía Nam: Phòng 904, tòa OCT3, khu The Tresor, 39 Bến Vân Đồn, quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Đường dây nóng: 098.217.9091 / Điện thoại: 042.6666.0899 - Email: batdongsantapchi@gmail.com

Kết nối với chúng tôi qua các kênh

      
Nghiêm cấm sao chép nội dung khi chưa có thỏa thuận bằng văn bản
Top