Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam | 21/02/2018 | Gửi bài cộng tác
Bàn tròn / Đối thoại
21/02/2018, 22:13 GMT+7
11/04/2017, 12:08

Lãi nghìn tỷ, doanh nghiệp hàng không sao vẫn muốn tăng giá vé?

Rất khó khi chỉ nhìn vào kết quả kinh doanh của doanh nghiệp để đánh giá xem giá sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp đó cung cấp đã hợp lý chưa. Nhưng người tiêu dùng cũng không dễ để hiểu rằng tại sao phải chi thêm tiền để mua dịch vụ từ những doanh nghiệp đứng trong nhóm ngành càng ngày càng "đẻ ra tiền".
10/04/2017, 15:38

Đừng vội "lên đồng" khi mới nghe một nửa sự thật!

Cách đây chưa lâu, dư luận hết sức hoang mang khi đọc được thông tin trên báo chí úp mở cho rằng, thành phố Hà Nội đã giao cho một nhà thầu của Trung Quốc triển khai dự án quy hoạch, xây dựng đô thị dọc 2 bờ sông Hồng. Sau khi nghe giải thích của lãnh đạo thành phố, mọi người mới vỡ lẽ, hóa ra, cái nhà thầu đến từ thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) kia là do một doanh nghiệp hàng đầu về xây dựng của Việt Nam mời đến để khảo sát, lập kiến trúc tổng thể.
10/04/2017, 07:30

KTS Đào Ngọc Nghiêm: Văn hóa đô thị đối diện nhiều thách thức

Cùng với những lợi ích đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, tốc độ đô thị hóa nhanh, rộng đang làm phát sinh nhiều hệ lụy không mong muốn cả về văn hóa và an sinh xã hội. Với góc nhìn của một chuyên gia lâu năm, KTS Đào Ngọc Nghiêm, Phó chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Hà Nội, đã trao đổi với chúng tôi nhiều gợi mở quanh vấn đề này, nhìn từ câu chuyện của Thủ đô Hà Nội.
05/04/2017, 06:58

Xin đừng gạt giấc mơ bay của tôi "xuống đất"

Trung tuần tháng 3 vừa qua, Vụ Vận tải (Bộ GTVT) đã tổ chức họp lấy ý kiến các hãng hàng không về Dự thảo Quyết định khung giá dịch vụ vận chuyển hàng không hạng vé phổ thông cơ bản trên các đường bay nội địa để thay thế quyết định 3282/QĐ-BTC ngày 19/12/2014. Ngay lập tức, hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific đã "hăm hở" tham gia ý kiến bằng việc đệ trình lên cơ quan chức năng văn bản đề nghị áp giá sàn đối với giá vé máy bay nội địa.
31/03/2017, 15:00

“Nên nhìn đa chiều với doanh nghiệp bất động sản”

“Bất động sản là một trong những thị trường quan trọng của nền kinh tế thị trường, liên quan trực tiếp tới một lượng tài sản cực lớn cả về quy mô, tính chất cũng như giá trị. Chúng ta cần có cái nhìn đa chiều đối với doanh nghiệp bất động sản”, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội Nguyễn Đức Kiên lên tiếng trước những quan điểm tiêu cực gần đây về khối doanh nghiệp này.
16/03/2017, 06:20

Phải bình đẳng để Office-tel phát triển

Office-tel là một bước tiến trong sự nhận thức, một xu thế chung của thời đại mà các doanh nghiệp đang nắm bắt. Xu hướng đầu tư vào phân khúc này rất đúng và trúng, bằng chứng là các sản phẩm có tính thanh khoản tốt trên thị trường. Tuy nhiên, chúng ta cần phải hoàn chỉnh thể chế để phân khúc này phát triển bình đẳng như các phân khúc khác. Phải bình đẳng, bởi nó có nhu cầu, có thị trường thật.
14/03/2017, 14:27

Đừng đem "Khỉ" đến bên Hồ!

Bộ phim "Kong: Skull Island" (Kong: Đảo Đầu lâu), với những poster quảng cáo có hình chú khỉ "khổng lồ" đang gây bão trên các trang báo và mạng xã hội Việt Nam. Vì, lần đầu tiên, một bộ phim Hollywood có nhiều cảnh quay được thực hiện tại các vùng đất là danh lam thắng cảnh nức tiếng như: Vịnh Hạ Long, Vân Long - Tràng An - Tam Cốc, Phong Nha - Kẻ Bàng.
14/03/2017, 06:30

Một số vấn đề pháp lý về Office-tel: Kinh nghiệm của thế giới và thực tiễn ở Việt Nam

Căn hộ văn phòng (office-tel, loại căn hộ vừa để làm việc vừa để ở) đang nổi lên như kênh đầu tư mới và nhận được nhiều quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong thời gian qua. Tuy nhiên, quá trình hình thành và phát triển của Office-tel đang gặp phải một số vướng mắc liên quan đến tính pháp lý. Để cung cấp cho độc giả một cái nhìn sâu hơn về phân khúc này, Reatimes trân trọng giới thiệu bài tham luận của PGS. TS Doãn Hồng Nhung cùng cộng sự.
Theo dòng sự kiện
Tiêu điểm
Thương trường liệt truyện
eMagazine
Quảng cáo A3
Cafe BĐS
Thương hiệu
  • Tập đoàn Novaland
  • Phúc Khang
  • Capital House
  • Phúc Khang
Novaland Bottom Banner

Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA)

Tổng biên tập: Phạm Nguyễn Toan

Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes.vn)

Giấy phép xuất bản báo chí điện tử số 388/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/7/2016

Tòa soạn: Số 8, Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Tầng 6, khu văn phòng A3, tòa nhà Ecolife Capitol, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đường dây nóng: 098.217.9090 / Điện thoại: 042.666.0899 - Email: batdongsantapchi@gmail.com

Kết nối với chúng tôi qua các kênh

Nghiêm cấm sao chép nội dung khi chưa có thỏa thuận bằng văn bản
Top