Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam  |  13/11/2018
Bảo vệ NTD
13/11/2018, 05:58 GMT+7
14/06/2018, 08:54

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Thanh tra toàn diện Tập đoàn Lã Vọng

Điểm lại những thương vụ lùm xùm thâu tóm đất vàng ở Thủ đô

Đáp án cho câu hỏi vì sao hàng loạt các dự án đắc địa của Thủ đô đều nằm gọn trong tay Tập đoàn Lã Vọng vẫn còn để ngỏ. Tới đây, với sự vào cuộc quyết liệt của Thanh tra Chính phủ trước những “lùm xùm” và bất cập ở nhiều dự án của tập đoàn này, liệu "bóng ma Vũ nhôm" ở Thủ đô có sắp hiện nguyên hình?
13/06/2018, 06:30

Thị trường bất động sản: Những "con sâu làm rầu nồi canh"

Bài 1: Lật mặt nạ chủ đầu tư "chót lưỡi đầu môi"

Có lẽ chưa có thời điểm nào lại ghi nhận sự phát triển nhanh chóng như “vũ bão” của ngành bất động sản nói chung và các dự án bất động sản chung cư nói riêng như hiện nay. Thế nhưng, dường như sự phát triển ấy đang trở nên thụt lùi và kém “sang” khi mà nhiều dự án chung cư tồn tại thực trạng bỏ hoang, quây tôn cùng sự “méo mó”, thiếu đồng bộ trong quy hoạch.
11/06/2018, 06:30

Xin cấp sổ đỏ dễ như trở bàn tay, trách nhiệm chính quyền nằm ở đâu?

Câu chuyện “sổ đỏ trao tay” khi mua bất động sản chung cư vẫn luôn là nỗi lo toan, chật vật của cư dân. Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay, vẫn tồn tại những trường hợp mặc nhiên “ẵm gọn” sổ đỏ dù nhiều hệ thống, tiện ích trong tòa nhà đặc biệt là PCCC chưa được nghiệm thu.
09/06/2018, 06:30

Dự án chung cư cao cấp The Pride Hải Phát: Chủ đầu tư giữ hàng chục tỷ đồng phí bảo trì, Ban quản trị chung cư vẫn chưa được thành lập

Tổ hợp Dự án chung cư cao cấp The Pride đã đi vào hoạt động, bàn giao nhà cho cư dân được nhiều năm thế nhưng cho đến nay, Chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát vẫn không tổ chức Đại hội nhà chung cư để thành lập Ban quản trị.
08/06/2018, 13:30

Chung cư Hà Nội náo loạn vì không chỗ gửi xe: Cư dân hiến kế “hài hước”

Câu chuyện cư dân sinh sống tại 2 khu đô thị Linh Đàm và Kim Văn - Kim Lũ (Hà Nội) và khu chung cư HH Tây Nam Linh Đàm (phường Hoàng Liệt) đến nay vẫn chưa có bãi đỗ xe, nhiều người đã đưa ra những giải pháp “hài hước” giúp chủ đầu tư thoát thế “bí”...
07/06/2018, 11:00

Doanh nghiệp bất động sản giữa "cơn bão" tranh chấp nhà chung cư

Chữ TÍN là chìa khóa “sống còn”!

Thị trường bất động sản thời gian qua dường như đang mặc một tấm áo xám bởi đi đâu cũng gặp hàng loạt thông tin về các dự án chung cư nhiều sai phạm. Điều đáng nói, những sai phạm này không hề mới mà dễ dàng bắt gặp ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào.
06/06/2018, 13:30

Dự án chung cư cao cấp The Pride Hải Phát: Bức tâm thư “thống thiết” của một cư dân

Những ngày vừa qua, Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát cùng Dự án chung cư cao cấp The Pride của mình bỗng chốc trở thành “tâm điểm nóng” của giới bất động sản. Bức xúc trước cách làm việc của Chủ đầu tư, cư dân đã cùng nhau viết tâm thư với nội dung yêu cầu chủ đầu tư giải quyết triệt để nhiều sai phạm đã và đang diễn ra.
05/06/2018, 16:40

108 dự án xảy ra tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân

Báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ của Bộ Xây dựng nêu rõ, có 108 dự án xảy ra tranh chấp giữa chủ đầu tư với cư dân hoặc giữa các chủ thể liên quan trong phạm vi dự án. Một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng trang chấp là do một số quy định pháp lý về quản lý, sử dụng nhà chung cư... chưa rõ.
05/06/2018, 13:37

Thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra chung cư The Golden An Khánh

Trước câu chuyện cư dân chung cư The Golde An Khánh bức xúc phản ánh phải đóng những khoản phí vô lý, đại diện Ban quản lý khu chung cư cho rằng, quy trình thực hiện thu phí đều phải thông qua công ty Cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp sông Đà (Sudico)...
05/06/2018, 06:30

"Gót chân A-sin" Hải Phát và câu chuyện "dụng nhân như dụng mộc"

Trong thị trường bất động sản Việt Nam, có lẽ không ai phủ nhận những thành công mà Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát đã nỗ lực đạt được trong nhiều năm qua. Thế nhưng, cũng giống như một số nhà đầu tư khác, Hải Phát có vẻ đang gặp phải một số vấn đề trong công tác quản lý điều hành, đặc biệt mắc “sai lầm” trong khâu lựa chọn đơn vị thi công, vận hành... dẫn đến những sự cố đáng tiếc, ảnh hưởng tới uy tín của chính tập đoàn.
04/06/2018, 15:50

5 nội dung "then chốt" được ghi nhận có khiến cho cư dân The Pride Hải Phát hạ nhiệt?

Sau cuộc đối thoại căng thẳng trong bầu không khí ngột ngạt kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ tối qua (3/6/2018) giữa hàng trăm cư dân chung cư The Pride và đại diện của chủ đầu tư; Ban quản lý tòa nhà cuối cùng cũng đi đến hồi kết. 5 nội dung sự việc chính đã được lập biên bản và ghi nhận, đại diện CĐT, BQLTN và các cư dân cũng đã ký vào trong biên bản cùng với lời hứa về thời gian xử lý.
04/06/2018, 06:30

Dự án chung cư cao cấp The Pride Hải Phát: Bức xúc vì loạt sự cố, cư dân chất vấn chủ đầu tư tới nửa đêm

Thang máy rơi tự do, hỏng liên tục; bể phốt vỡ thường xuyên, mùi hôi nồng nặc; phí bảo trì của hơn 2.000 hộ dân bị khất nhiều năm;... khiến cư dân chung cư The Pride Hải Phát bức xúc kéo dài. Tối 3/6/2018, cư dân dự án đã họp bàn, chất vấn chủ đầu tư (CTCP Đầu tư Hải Phát) về hàng loạt sai phạm đã và đang liên tục xảy ra tại dự án.
02/06/2018, 06:30

Dự án Usilk City: Cần xem xét trách nhiệm của UBND quận Hà Đông

Đối với cư dân của Dự án Usilk City, “hành trình” đòi lại quyền lợi cho bản thân và gia đình ngày càng trở nên gian nan, khó khăn hơn. Trước một loạt sự việc đã và đang diễn ra, PV Reatimes đã liên lạc với Luật sư, Th.S Nguyễn Minh Tuấn, Hãng luật Intercode và có buổi trò chuyện về vấn đề này.
01/06/2018, 13:30

Chung cư Hà Nội náo loạn vì không chỗ gửi xe

Cận cảnh xế hộp thi nhau "điền vào chỗ trống", KĐT Kim Văn - Kim Lũ "nghẹt thở"

Hàng trăm ôtô đã dừng đỗ lộn xộn ở các khoảng đất trống xung quanh các tòa CT11, CT12A, B, C, tòa VC2, D thuộc khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai) do bãi đỗ xe trong tòa nhà quá tải và các bãi tự phát đã bị xóa bỏ. Không chỉ vậy, bãi đỗ xe khu chung cư HH Tây Nam Linh Đàm (phường Hoàng Liệt) vẫn tồn tại và chỉ gửi cho gửi xe ngày...
31/05/2018, 17:10

Lùm xùm tại Dự án Usilk City: Chính quyền chỉ... “biết và chia sẻ”?

Sáng 31/5/2018, tại cuộc tiếp xúc đại biểu cử tri của UBND quận Hà Đông diễn ra tại hội trường của UBND phường La Khê, cư dân Usilk City mong đợi mọi thắc mắc và bức xúc của mình liên quan đến những lùm xùm của dự án thời gian qua sẽ được giải đáp. Nhưng trên thực tế, câu chuyện lại một lần nữa vẫn chỉ đi vào “ngõ cụt”.
31/05/2018, 10:30

Chung cư Hà Nội náo loạn vì không chỗ gửi xe

Xế hộp tràn lòng đường, bịt kín lối chung cư

Sau khi các bãi xe không phép bị giải tỏa, cư dân sinh sống tại 2 khu đô thị Linh Đàm và Kim Văn - Kim Lũ (Hà Nội) đã chọn cách đậu xe ở bất cứ chỗ nào còn trống và vô tình thành lấn chiếm đường giao thông, khu vui chơi của trẻ em, bịt kín các khoảng không gian công cộng.
Theo dòng sự kiện
2

Vũ Đức Thịnh Cảm ơn Thày Thích Tâm Hiệp ,dù bận trăm công ngàn việc ,vẫn dành thời gian cho LÀNG, cho Họ .Bài viết quá hay ,nhiều ý n..

Thương hiệu nổi bật

Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA)

Tổng biên tập: Phạm Nguyễn Toan

Ủy viên Ban biên tập - Tổng TKTS: Bùi Văn Khương

Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes.vn)

Giấy phép xuất bản báo chí điện tử số 388/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/7/2016

Tòa soạn: Tầng 6, khu Văn phòng A3, tòa nhà Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Văn phòng phía Nam: Phòng 904, tòa OCT3, khu The Tresor, 39 Bến Vân Đồn, quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Đường dây nóng: 098.217.9091 / Điện thoại: 042.6666.0899 - Email: batdongsantapchi@gmail.com

Kết nối với chúng tôi qua các kênh

      
Nghiêm cấm sao chép nội dung khi chưa có thỏa thuận bằng văn bản
Top