Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

21/04/2020, 10:30 GMT+7

Bất động sản 24h: "Ông lớn" địa ốc ồ ạt chiết khấu "khủng": Dân hưởng lợi

Reatimes.vn Đại gia địa ốc ồ ạt tung chiết khấu lớn giữa mùa dịch Covid-19; Giám đốc Sở Xây dựng Bình Thuận thừa nhận sai phạm; Chủ tịch tỉnh ủng hộ biến Ga Nha Trang thành cao ốc, dân phản đối thì sao?... là tin tức nóng 24h qua.

Ông lớn, đại gia địa ốc ồ ạt tung chiết khấu lớn giữa mùa dịch Covid-19, người mua nhà hưởng lợi

Mới đây, khá nhiều doanh nghiệp BĐS đã tung ra các gói hỗ trợ “sâu” để kích cầu tiêu dùng. Dĩ nhiên, với các gói này có thể không thể hiện hiệu quả rõ nét ở bối cảnh dịch bệnh nhưng ít ra có thể thấy lợi thế đang thuộc về khách mua nhà. 

Một ông lớn BĐS là Vinhomes cũng vừa ra mắt sàn giao dịch trực tuyến, đồng thời tặng 100 e-voucher trị giá 70 triệu đồng cho những giao dịch đầu tiên trên sàn trực tuyến này. 

Tập đoàn Hưng Thịnh từng triển khai chương trình trợ giá 100 tỷ đồng với các khách hàng đã mua sản phẩm. Theo đó, khách hàng thanh toán theo tiến độ phát sinh trong thời gian dịch sẽ được tặng tiền mặt tương đương 5%/tổng số tiền thanh toán. Chương trình này áp dụng với bất kỳ khoản thanh toán và không phân biệt số lần thanh toán, thời gian kết thúc gói hỗ trợ vào 31/5.

Hay, trước đó, Công ty Địa ốc Thắng Lợi cũng tung gói trợ giá mua nhà mùa Covid trị giá 100 tỷ đồng, áp dụng tới 29/4 hoặc đến khi được sử dụng hết. Chủ đầu tư này sẽ chiết khấu 50% với tất cả sản phẩm nhà ở thuộc các dự án vùng ven Tp.HCM như Thắng Lợi Central Hill, Youngtown Tây Bắc Sài Gòn, Galaxy Hải Sơn... Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể chọn hình thức trả góp trong vòng 5 năm hoặc 10 năm để giảm áp lực tài chính.

Tương tư, Công ty CP Đầu tư Nam Long công bố chương trình bán hàng trực tuyến từ cuối tháng 3 và áp dụng chính sách bán hàng ưu đãi cho các sản phẩm căn hộ thuộc dự án Akari City (Bình Tân, Tp.HCM) đã hoàn tất ký hợp đồng đặt cọc từ 28/3 đến 15/4.

Xem thêm tại đây

Vượt “bão” Covid-19: Doanh nghiệp cần nỗ lực gấp nhiều lần

Dịch bệnh ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp bất động sản. Không ít doanh nghiệp rơi vào cảnh khó khăn chồng chất. Trong bối cảnh đó, Chính phủ đã có những chính sách kịp thời để hỗ trợ doanh nghiệp nhưng doanh nghiệp kiến nghị cần có những tiêu chí cụ thể hơn với liều lượng mạnh hơn.

Đối với Nghị định 41 về gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất, thời gian gia hạn 5 tháng là quá ngắn, nhất là khi dịch bệnh vẫn chưa dừng lại mà còn có thể kéo dài thêm.

Với các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tỷ trọng tiền thuê đất hàng năm trong cơ cấu chi phí của doanh nghiệp không lớn. Vì vậy, các doanh nghiệp bất động sản vẫn cần một chính sách mạnh mẽ hơn trong thời gian khó khăn này như giảm 50 - 100% thuế thuế thu nhập doanh nghiệp trong năm 2020. Gia hạn thời gian nộp thuế VAT, tiền thuê đất sang năm 2021. Doanh nghiệp sẽ sử dụng số tiền này để duy trì bộ máy, trang trải các chi phí tài chính, tái đầu tư vào hoạt động sản xuất kinh doanh sau khi thị trường hồi phục.

Tôi cho rằng thị trường bất động sản đã phải đương đầu với nhiều khó khăn trong 1 năm qua, nay lại rơi vào tình thế “khó chồng khó” nên các Tập đoàn, doanh nghiệp bất động sản cần nỗ lực gấp nhiều lần, thay đổi và thích ứng để có thể duy trì và vượt qua giai đoạn cực kỳ khó khăn này. Cơ hội thường chỉ đến với những doanh nghiệp ổn định, có quỹ đất tốt, có tiềm lực tài chính và có các sản phẩm được ra hàng kịp thời.

Để có thể làm được việc đó, các doanh nghiệp bất động sản phải thực hiện chiến lược tái cấu trúc theo hướng tinh gọn, hiệu quả, tái cơ cấu đầu tư, cơ cấu lại sản phẩm chủ lực, nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường và có sự đầu tư sản phẩm bài bản, chuẩn mực, sẵn sàng “bung hàng” và chiếm lĩnh thị phần khi dịch qua đi.

Xem chi tiết tại đây

Bình Thuận: Giám đốc Sở Xây dựng thừa nhận phần lớn dự án vi phạm pháp luật

Giám đốc Sở Xây dựng Bình Thuận Xà Dương Thắng vừa ký kết luận thanh tra hàng loạt dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, nhà ở thương mại. Kết quả cho thấy còn nhiều vấn đề bất cập, vi phạm pháp luật ở các dự án.

Theo kết luận thanh tra, tính đến thời điểm ngày 1/9/2019, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có 70 dự án kinh doanh bất động sản được chấp thuận đầu tư. Trong đó, có 32 dự án khu dân cư, khu đô thị và 38 dự án du lịch nghỉ dưỡng có kết hợp kinh doanh bất động sản.

Mặc dù thừa nhận phần lớn các dự án vi phạm pháp luật nhưng hầu như chưa thấy Sở Xây dựng Bình Thuận công bố văn bản xử phạt mà chủ yếu là nhắc nhở. Cách làm “giơ cao đánh khẽ” này khiến dư luận không khỏi hoài nghi việc có hay không sự ưu ái của chính quyền tỉnh này để doanh nghiệp ngày càng lộng hành?

Xem chi tiết tại đây

Chủ tịch tỉnh ủng hộ biến Ga Nha Trang thành cao ốc, dân phản đối thì sao?

Đề xuất di dời Ga Nha Trang, xây cao ốc 30 - 35 tầng, theo hình thức BT, đã được Chủ tịch Khánh Hòa ủng hộ. Tuy nhiên, ý nguyện của nhà đầu tư và lãnh đạo Tỉnh có thành hiện thực khi còn nhiều ý kiến trái chiều?

Quanh chuyện lấy ý kiến thực hiện quy hoạch, kiến trúc sư Nguyễn Văn Lộc – Hội viên Hội Kiến trúc sư Khánh Hòa khẳng định: Nếu đứng góc độ phản biện thì tôi không đồng tình. Khánh Hòa muốn dời Ga thì phải lấy ý kiến dân, các tổ chức phản biện xem phù hợp với quy hoạch hiện tại của Nha Trang hay chưa?

“Đánh giá trong 5 năm tới mật độ dân cư, nhà ở có đảm bảo không? Hiện quy hoạch Khánh Hòa đến năm 2025 là không có chuyện dời Ga Nha Trang. Chính quyền muốn quyết dời Ga Nha Trang ra ngoại thành sớm phải giải thích, chứng tỏ cho dân biết tính bức thiết như thế nào chứ không phải muốn là làm”, Kiến trúc sư Lộc cho biết thêm.

Ngoài việc không minh bạch giá đất khi tiến hành giao đất, nhiều lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa trước đây đã làm trái, đi ngược quy trình của Chính phủ khi thực hiện công trình theo hình thức BT.

Xem chi tiết tại đây

Cơ hội đầu tư dài hạn vào phân khúc biệt thự, nhà phố trong khu đô thị

Đây có thể nói là phân khúc BĐS ít bị ảnh hưởng bởi nhu cầu mua bán trong ngắn hạn trên thị trường. Mặc dù dịch Covid-19 tác động nhưng các khách hàng ngại rủi ro thường chuộng đầu tư ở các dự án lớn với tính thanh khoản cao.

Theo đại diện Savills Tp.HCM, nguồn cung khan hiếm cùng với sự gia tăng mạnh mẽ của tầng lớp trung lưu và các sản phẩm cao cấp sẽ duy trì tiềm năng của thị trường biệt thự, nhà phố khu đô thị (nhà thấp tầng) trong trung hạn.

Dù chịu tác động của dịch Covid-19, nhưng do nguồn cung sơ cấp khan hiếm trên thị trường nên các dự án nhà thấp tầng vẫn hoạt động khá khả quan. Các chủ đầu tư cũng chưa có động thái giảm giá.

Theo báo cáo của Savills, lượng giao dịch trong quý 1 đạt 500 căn, tăng 103% theo quý nhưng giảm nhẹ 3% so với cùng kỳ năm 2019. Nhà thấp tầng vẫn được xem là kênh đầu tư dài hạn với tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với chứng khoán hoặc lãi suất ngân hàng. Nhà đầu tư có xu hướng thận trọng hơn khi mức độ không chắc chắn của thị trường ngày càng tăng. Tuy nhiên, một số ít vẫn tìm kiếm cơ hội đầu tư lâu dài ở các sản phẩm tốt.

Xem chi tiết tại đây


Bạn đang đọc bài viết Bất động sản 24h: "Ông lớn" địa ốc ồ ạt chiết khấu "khủng": Dân hưởng lợi tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP