Aa

Biến tấu các món ngon từ thịt xông khói

Thứ Tư, 17/01/2018 - 01:16

Thịt xông khói là món ăn phổ biến ở thời hiện đại, được du nhập từ phương Tây về Việt Nam. Nếu như chỉ đơn giản cắt lát thịt xông khói và ăn kẹp bánh mì thì thật đơn giản và chưa tận dụng hết vị ngon của thực phẩm này. Chị em nội trợ có thể biến tấu thành rất nhiều món ăn đặc sắc.

Thịt xông khói cuộn nấm kim 

Nguyên liệu:

Nấm kim châm, thịt xông khói, bơ.

Cách làm:

Đầu tiên, nấm kim châm cắt chân và ngâm nước muối để ra hết chất bẩn. Ngâm khoảng 5 phút thì để ráo và tách nhỏ.

Thịt xông khói trải dài và cắt làm đôi sao cho thành hình chữ nhật dài có thể cuốn. Tiếp theo là đặt nấm trong thịt và cuộn lại.

Cho bơ vào chảo và đun nhỏ lửa để bơ tan chảy. Cho thịt vào áp chảo cùng bơ cho đến khi nấm mềm.

Món ăn này chấm cùng với nước tương hoặc nước mắm tỏi ớt đều ngon tuyệt vời.

Bánh cuốn thịt xông khói

Nguyên liệu:

Bột mì, trứng gà, muối, xà lách, thịt xông khói, tiêu, sốt BBQ.

Cách làm:

Xà lách đem rửa sạch và để ráo. Thịt xông khói cắt từng lát dài và cho ra đĩa.

Cho bột mì, muối, trứng gà, nước vào tô quấy đều sao cho thành hỗn hợp sền sệt.

Bắc chảo dầu lên bếp và sau đó cho hỗn hợp bột mì vào tráng mỏng, lật đều hai mặt và cho ra đĩa.

Cho thịt xông khói vào chảo chiên sơ khoảng 3 phút và để ra đĩa.

Trải bánh ra và phết đều sốt BBQ, tiêu đen lên bánh. Cho lần lượt thịt xông khói, xà lách lên trên. Thêm 1 muỗng canh sốt BBQ, cuốn tròn bánh lại. Có thể gim tăm hoặc dùng cọng hành cố định bánh lại.

Muffin trứng thịt xông khói

Nguyên liệu:

Dầu ăn, tỏi, cải bó xôi, sữa chua, cà chua bi, hành tây, nấm mỡ, trứng gà, bột dừa, muối.

Cách làm:

Nấm mỡ ngâm nước và rửa sạch rồi cắt lát nhỏ. Hành tây bóc vỏ băm nhỏ, cà chua bi rửa sạch cắt đôi cắt ba. Rau chân vịt cũng rửa sạch và cắt nhỏ.

Bắc chảo dầu (ít dầu) lên bếp và cho hành tây vào xào thơm, sau đó cho thêm tỏi, nấm vào xào cùng cho chín và đập thêm trứng vào và cho gia vị vừa ăn. Khuấy đều để hỗn hợp hòa vào nhau.

Sau đó, cho một ít dầu ăn vào khuôn nướng rồi đặt thịt xông khói vòng quanh làm lớp vỏ. Đặt sao cho thịt xông khói kín khuôn.

Múc hỗn hợp trứng cho vào khuôn, rắc thêm vài lát cà chua bi lên trên và nướng trong khoảng 20 phút ở nhiệt độ 350 độ C đến khi chín vàng.

Bí đỏ xào thịt xông khói

Nguyên liệu:

Bí đỏ, hành lá, tỏi, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách làm:

Bí đỏ gọt vỏ và thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Hành rửa sạch thái nhỏ.

Thịt xông khói cũng thái lát mỏng và ướp cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu.

Món ăn này làm rất đơn giản. Bạn bắc chảo dầu lên bếp và cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho bí vào xào chín và đổ ra bát.

Tiếp theo xào thịt riêng. Khi thịt đã mềm thì cho bí đỏ vào xào cùng, nêm lại gia vị thêm đậm đà.

Hàu cuộn thịt xông khói nướng

Nguyên liệu:

Hàu, thịt xông khói, nấm kim châm, bơ, gia vị thịt nướng, dầu ăn.

Cách làm:

Hàu tách vỏ và ngâm trong nước muối để hàu ra hết cát. Sau đó, vớt hàu ra để ráo nước.

Nấm kim châm cắt chân và ngâm nước rửa sạch. Thịt xông khói cắt lát mỏng dài.

Đặt lát thịt xông khói lên thớt, phết lên trên một lớp sốt gia vị thịt nướng. Cho một con hàu lên trên và thêm một miếng bơ cùng một ít nấm kim châm. Có thể dùng tăm để cố định miếng hàu cuộn thịt.

Cho hàu cuộn thịt vào lò và nướng ở nhiệt độ 220 độ C. Lấy hàu ra và rắc thêm chút mùi băm là hoàn thành món ăn.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top