Theo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, việc xây dựng, ban hành Đề án là hết sức cần thiết và phù hợp với xu thế phát triển hiện nay, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Bất động sản Phan Thiết đang hưởng lợi nhờ hạ tầng và du lịch đang phát triển mạnh. (Ảnh minh họa)  

Đề án được xây dựng với mục tiêu đáp ứng kịp thời thực tiễn của xã hội về phát triển thị trường bất động sản du lịch trên địa bàn tỉnh; tạo điều kiện cho chủ đầu tư các dự án du lịch tranh thủ được nguồn vốn từ các nhà đầu tư thứ cấp để đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án, khai thác hợp lý tài nguyên du lịch và phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

UBND tỉnh giao Sở Xây dựng tiếp thu để hoàn chỉnh Đề án với việc bổ sung, điều chỉnh các vấn đề sau:

Khẳng định việc bổ sung mục tiêu kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng loại hình biệt thự, căn hộ cao tầng gắn với quyền sử dụng đất lâu dài trong các dự án du lịch, nhưng không được làm sai lệch mục tiêu chính là phát triển du lịch trong các khu du lịch và từng dự án du lịch; không hình thành đơn vị ở.

Bổ sung các nguyên tắc quy định cần thiết liên quan tới bất động sản nghỉ dưỡng nói chung và căn hộ cao tầng (condotel) nói riêng, góp phần khai thác hợp lý tài nguyên du lịch và phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận theo hướng bền vững.

Không đặt vấn đề quy mô tối thiểu trong đô thị và ngoài đô thị. Tùy vào tình hình cụ thể, UBND tỉnh xem xét, quyết định trên cơ sở phù hợp với quy hoạch đã được duyệt và hài hòa với tổng thể chung.

Bỏ nội dung quy định vị trí khu đất của dự án có chiều sâu tính từ ranh giao đất giáp đường ven biển đến ranh giao đất giáp biển nhỏ hơn 150m. Đồng thời, bổ sung nội dung: Thực hiện đúng quy định của Luật Tài nguyên, Môi trường biển và hải đảo về đường mực nước triều cao trung bình nhiều năm.

Không đặt vấn đề bố trí quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội trong các dự án.

Trước đó, thực hiện Công văn số 16/BCĐNO&TTBĐS-VPTT ngày 27/9/2017 của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản về tổng hợp, báo cáo nhanh về các dự án biệt thự nghỉ dưỡng (resort), căn hộ khách sạn (condote), văn phòng kết hợp lưu trú (officetel), UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, tính đến ngày 20/10/2017, trên địa bàn tỉnh này có 41 dự án biệt thự du lịch nghỉ dưỡng (resort) được chấp thuận đầu tư còn hiệu lực, với tổng diện tích 2.861 ha và tổng vốn đầu tư 21.042 tỷ đồng; 01 dự án căn hộ khách sạn (condotel) với diện tích 2,5ha, tổng vốn đầu tư 3.069 tỷ đồng.

Thông qua Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, UBND Bình Thuận cũng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Quốc phòng nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ xây dựng sân bay tại xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết để sớm đưa vào hoạt động. Đồng thời, chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải đẩy nhanh tiến độ xây dựng đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết./.

Thành Thái

Bạn đang đọc bài viết Bình Thuận bổ sung mục tiêu kinh doanh bất động sản trong các dự án du lịch tại chuyên mục Thời sự của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com