Theo Quy hoạch chung TP. Hải Phòng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1448/QĐ-TTg ngày 16/9/2009 và Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1438/QĐ-TTg ngày 03/10/2012, xác định khu vực đảo Vũ Yên có chức năng công viên cây xanh sử dụng mục đích công cộng và thể dục thể thao, có tuyến đường vành đai 3 và tuyến đường sắt đô thị đi qua.

Sân golf 36 hố tại đảo Vũ Yên, TP. Hải Phòng.

Sân golf 36 hố tại đảo Vũ Yên, TP. Hải Phòng.

Bộ Xây dựng cho rằng, để có thể xem xét mở rộng sân golf, Đề án quy hoạch cần bổ sung và làm rõ lý do sự cần thiết mở rộng liên quan đến phát triển kinh tế xã hội của địa phương; sự phù hợp với quy hoạch sử dụng đất và các quy hoạch xây dựng; làm rõ quy mô các hướng tuyến, nút kết nối, hành lang cách ly đối với các công trình giao thông để có cơ sở xác định phạm vi ranh giới, quy mô khu vực mở rộng đảm bảo kết nối đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật với các dự án và các quy hoạch có liên quan; bổ sung giải pháp bảo tồn đa dạng sinh học rừng ngập mặn của khu vực đảo Vũ Yên.

Trên cơ sở Thông báo số 332/TB-VPCP ngày 02/8/2017 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo TP Hải Phòng; UBND TP Hải Phòng cần thực hiện nghiêm túc chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 18/4/2012 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát thực hiện quy hoạch sân golf; báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép được điều chỉnh quy hoạch cục bộ quy hoạch chung thành phố, thực hiện theo quy định pháp luật.

Bộ Xây dựng đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra sự phù hợp với Quyết định 1946/QĐ-TTg ngày 26/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020 và các quy định pháp luật hiện hành, tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Phạm Trần

Bạn đang đọc bài viết Bộ Xây dựng cho ý kiến về đề xuất mở rộng sân golf 36 hố tại đảo Vũ Yên tại chuyên mục Đô thị của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com