Các tài xế nhất quyết không qua trạm thu phí BOT Cai Lậy. Nguồn ảnh: Vietnamnet

Các tài xế nhất quyết không qua trạm thu phí BOT Cai Lậy. Nguồn ảnh: Vietnamnet

BOT Cai Lậy là điểm nóng vì được đặt ở vị trí “bóp cổ” Quốc lộ 1A, đoạn đi qua TP Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Có muôn vàn lý do để lý giải cho việc đặt trạm ở vị trí rất tróe ngoe này, nhưng lý nào cũng không lọt tai người dân và nhất là của các bác tài và nhà xe chạy tuyến TP.HCM – Cần Thơ, miền Tây. Họ đi vào đường nào cũng phải nộp phí (cao). Không hề có lựa chọn!

Tại sao trạm BOT Cai Lậy lại được đặt ở chỗ ai cũng thấy vô lý đùng đùng này? Hẳn còn nhiều uẩn khúc đằng sau. “Xử” BOT Cai Lậy kiểu gì cũng sẽ là một “điển hình” bởi khi các bác tài “làm căng” ở đây, người ta mới kiểm lại rằng có đến 7 cái trạm BOT giao thông khác cũng đang trong tình trạng tương tự đang tồn tại.

Bộ Giao thông Vận tải đang “cãi cố” nhưng Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo phải giải quyết triệt để. Thôi đành chờ! Trong lúc chờ, chắc xem tiếp cảnh xả trạm nhiều lần nữa.

Chỉ mong những cái đầu không quá nóng và điều đáng tiếc không xảy ra. Nếu không, phần thua thuộc về tất cả chúng ta.

Thúy Vân

Bạn đang đọc bài viết BOT – Khi quốc lộ bị “bóp cổ” tại chuyên mục Viết ngắn của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com