Cà phê Chợ đồ cổ: Nơi gặp gỡ của những đam mê xe cổ của người Sài Gòn 

Đến hẹn lại lên, không khí sáng thứ 7 tại không gian Cà phê Chợ Đồ Cổ lại rộn ràng, náo nhiệt hơn những ngày thường.

Hôm nay, những mẫu xe tuần trước không xuất hiện mà thay vào đó là sự hiện diện đặc biệt của 'anh em' nhà Honda 66, 67, 68, 69, 70, 72.

Cà phê Chợ đồ cổ: Nơi gặp gỡ của những đam mê xe cổ của người Sài Gòn 'Anh em' nhà Honda 'đoàn tụ' tại Sài Gòn.

Đây là bộ sư tập xe quý hiếm của Câu lạc bộ xe 67 Galaxy. Anh Tuấn Cao, trưởng Câu lạc bộ cho biết, “những dòng xe người Việt quen gọi là 67 này đã trở thành huyền thoại của Honda được anh em trong hội sưu tầm trong một thời gian khá dài. Tất cả đều còn nguyên zin đến từng con ốc vít”.

“Rất tiếc vì ‘thằng em’ kế út 71 hôm nay bận chuyện đột xuất không đến được”, anh Tuấn cho biết thêm.

Anh Thiện Nguyễn, một tay sưu tầm xe cổ lâu năm ngụ Quận 10, có mặt tại buổi giao lưu cho hay, “những mẫu Honda 67 ở Việt Nam không thiếu nhưng độc và zin như những chiếc này thì rất hiếm. Sau 50 năm nhưng nước sơn vẫn được giữ nguyên vẹn, đặc biệt là màu keo sơn ngã vàng của từng đùm xe”.

“Những chiếc này là vô giá đối với chúng tôi”, anh Thiện khẳng định.

Cà phê Chợ đồ cổ: Nơi gặp gỡ của những đam mê xe cổ của người Sài Gòn Những chiếc Honda nguyên zin như thế này hiện nay rất khó tìm.

Những mẫu xe Honda sản xuất trong những thập nhiên 1960 có thiết kế về hình dáng tương đối giống nhau và có chung số khung là SS50. Tuy nhiên chỉ có dân trong nghề mới có thể phân biệt được chúng đặc biệt như thế nào thông qua một số chi tiết nhỏ trên mỗi chiếc xe. 

Cà phê Chợ đồ cổ: Nơi gặp gỡ của những đam mê xe cổ của người Sài Gòn Thông tin chi tiết về xe vẫn còn thể hiện trên khung sườn. Hầu hết vẫn hoạt động bình thường.

Ngoài ra, hôm nay còn có sự xuất hiện của các đàn anh như Honda Dame, Super Cup CS65, Suzuki M50, Mobilette,… cũng hiếm không kém. Hầu hết đều được sản xuất vào thập nhiên 1950, 1960.

Cà phê Chợ đồ cổ: Nơi gặp gỡ của những đam mê xe cổ của người Sài GònMột mẫu Sachs Agi của Đức sản xuất.

Cà phê Chợ đồ cổ: Nơi gặp gỡ của những đam mê xe cổ của người Sài Gòn Suzui CCI của Nhật.

Ấn tượng hơn ở hầu hết những mẫu xe xuất hiện lần này chính là âm thanh đặc trưng của từng dòng xe. “Nghe rất ‘đời’ và đã tai”, một khách hâm mộ xế cổ có mặt nhận xét.

Hơn thế, không những có xe mà những cuốn sách xưa nói về xe cũng được các nhà sưu tầm giới thiệu cho đông đảo người xem trong dịp này. Hầu như thông tin về tất cả các mẫu xe cổ đều có chứa trong sách, cả tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật lẫn tiếng Việt.

Cà phê Chợ đồ cổ: Nơi gặp gỡ của những đam mê xe cổ của người Sài Gòn 

Xem thêm một số hình ảnh của buổi giao lưu đặc biệt này:

Cà phê Chợ đồ cổ: Nơi gặp gỡ của những đam mê xe cổ của người Sài Gòn Những mẫu xe đẹp được bày ra giữa để mọi người có thể chiêm ngưỡng một cách dễ dàng hơn.

Cà phê Chợ đồ cổ: Nơi gặp gỡ của những đam mê xe cổ của người Sài GònNgười hâm mộ xem đây là cơ hội hiếm có để tận mắt chứng kiến những tác phẩm nghệ thuật vang bóng một thời.

Cà phê Chợ đồ cổ: Nơi gặp gỡ của những đam mê xe cổ của người Sài GònCuộc trò chuyện cởi mở giữa những người đàn ông bên 'người đẹp' của mình.

 Cà phê Chợ đồ cổ: Nơi gặp gỡ của những đam mê xe cổ của người Sài GònKhông có nhiều cơ hội để thưởng thức những mẫu xe như thế này.

 Cà phê Chợ đồ cổ: Nơi gặp gỡ của những đam mê xe cổ của người Sài Gòn Một góc nhìn từ trên cao.

PV Nhavaxe sẽ tiếp tục cập nhật chi tiết từng mẫu xe vào những bài viết sau.

Tiến Huỳnh

Bạn đang đọc bài viết Cà phê Chợ đồ cổ: Nơi gặp gỡ của những đam mê xe cổ của người Sài Gòn tại chuyên mục Nhà và Xe của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com