Tạp chí Bất Động Sản Việt Nam | 21/01/2018 | Gửi bài cộng tác
04/11/2017, 06:30

Cà phê cuối tuần

Cần gì để có đô thị xanh?

Xây dựng đô thị xanh là giấc mơ không chỉ của riêng người Việt, đó là mục tiêu cấp thiết, là xu hướng tất yếu của nhân loại trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang ngày càng khắc nghiệt, đe dọa sự tồn vong của loài người. Tuy nhiên, với Việt Nam "đô thị xanh" vẫn là cụm từ còn tương đối mới mẻ, chưa có một khái niệm nào rõ ràng, cụ thể. Vậy cần làm gì để kiến tạo nên những đô thị xanh đúng nghĩa?
03/11/2017, 06:30

TS. Lê Đăng Doanh: Việc chuyển giá, trốn thuế của doanh nghiệp FDI sẽ ngày càng phức tạp

Trong thời gian tới, việc Việt Nam không thu được thuế của các doanh nghiệp FDI do chuyển giá sẽ nghiêm trong hơn rất nhiều, nếu chúng ta không có giải pháp quản lý kịp thời, TS. Lê Đăng Doanh nhận định.
30/10/2017, 06:30

Chân dung Stephen M. Ross - đại gia bất động sản quyền lực nhất New York

Không chỉ được biết đến là tỷ phú quyền lực nhất New York trong lĩnh vực bất động sản, người sáng lập đồng thời là chủ tịch tập đoàn Related, Stephen M. Ross còn được nhiều người yêu mến nhắc đến như một nhà nhân đạo lớn, chủ nhân của nhiều khoản từ thiện khổng lồ.
28/10/2017, 06:30

Cà phê cuối tuần

Có nên "khai tử" BT, BOT?

Hàng loạt sai phạm trong các dự án BT, BOT ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh được Thanh tra Chính phủ công bố mới đây đã lộ rõ bản chất của nhiều "tảng băng chìm". Lúc này, người ta mới “té ngửa” ra rằng, các công trình hàng ngàn tỷ kia chính là những bản hợp đồng béo bở được ký kết giữa chủ đầu tư và chính quyền địa phương, mà ở đó người dân không hề hay biết. Với những bê bối này, liệu có nên "khai tử" hình thức BT hay BOT?
27/10/2017, 06:30

Ký sự về một tỉ phú nhiều chuyện

Kỳ 5: Nhìn lên phía trước

Mở đầu phần trò chuyện về tương lai, nói chuyện như thế, rồi chúng tôi cùng chung nhận định, sắp tới sẽ là giai đoạn phát triển mạnh mẽ của kinh tế, nhất là khi chúng ta đã nhận thức mới mẻ và quyết liệt hơn về vai trò và động lực của kinh tế tư nhân trong phát triển kinh tế xã hội của đất nước...
27/10/2017, 06:30

Khi niềm tin bị đánh cắp

Giữa “tâm bão” dư luận về nghi án Khaisilk “treo đầu dê, bán thịt chó” (bán lụa Tàu gắn mác Việt), sau nhiều ngày im lặng, ông chủ của thương hiệu đình đám này đã “cúi đầu xin lỗi” người tiêu dùng và thừa nhận việc nhập khăn Trung Quốc để bán lẫn với khăn Việt Nam suốt hơn 30 năm nay.
26/10/2017, 06:32

Xây cáp treo ở vùng di sản, có nên không?

Điều gì "cản đường" cáp treo ở Việt Nam?

Nhìn lại những hệ thống cáp treo đã xây dựng thành công ở Việt Nam, có lẽ ít hệ thống cáp treo nào trước khi xây dựng mà không vấp phải sự phản đối. Vậy điều gì khiến phát minh ấn tượng của nhân loại trở thành sự lo ngại ở Việt Nam?
25/10/2017, 06:30

CEO Group

Đảo Ngọc và những dấu chân son

Thành lập ngày 26/10/2001, tiền thân là Công ty TNHH Thương mại, Xây dựng và Công nghệ Việt Nam (VITECO), CEO Group của những ngày đầu tiên được ông Đoàn Văn Bình và cộng sự xây dựng giữa bối cảnh đất nước đang sục sôi bước vào thế kỷ mới với nhiều làn gió cơ hội và thách thức được đặt ra cho những doanh nghiệp trẻ muốn khẳng định bản lĩnh và khát vọng trên thương trường đầy biến động.
23/10/2017, 13:06

Phía sau hai cuộc chia tay!

Có những cuộc chia tay, không phô trương, ầm ĩ, nhưng đầy ý nghĩa và để lại những ấn tượng tốt đẹp, khiến dư luận trào dâng một sự tiếc nuối, biết ơn với người vừa nghỉ. Ngược lại, có những cuộc chia tay "đẳng cấp", tốn kém bạc tỉ, nhưng lại khiến dư luận cảm thấy hoảng hốt, bức xúc bật lại: Không hiểu họ lấy tiền ở đâu để tổ chức, và mục đích tổ chức là để làm gì?
23/10/2017, 06:34

Ký sự về một tỉ phú nhiều chuyện

Kỳ 4: Ký ức dạy ta điều gì?

Bây giờ mới là lần thứ hai, xã hội ta nói nhiều đến việc làm giàu, nói nhiều đến người giàu, nói với nhiều ý tứ tôn vinh, để hướng tới xây dựng đất nước giàu mạnh. Cũng bởi thời bây giờ, mới thực sự xuất hiện những người giàu. Ngẫm về những người giàu hiện nay mà tôi đã biết, đã gặp, như Phạm Nhật Vượng của Vingroup, Lê Viết Lam của Sun Group, Trần Bá Dương của Thaco Trường Hải, Vũ Duy Hải của Vinacam, nhiều nhiều nữa, thì thấy họ đều từ một quá khứ khó khăn, thiếu thốn mà vươn lên. Họ chính là lớp người giàu đầu tiên của đất nước. Trong ký ức của họ vẫn đầy những nghèo khó bủa vây…
21/10/2017, 06:30

Cà phê cuối tuần

Vì sao người Việt lại ghét nhà giàu?

"Tâm lý kỳ thị người giàu ở Việt Nam vốn đã ăn sâu bén rễ, rất khó triệt tiêu. Tôi nhớ ở đâu đó đã từng nói là dân tộc này mãi không chịu lớn, cũng chính là bởi nếp nghĩ này. Thay vì chúng ta phấn đấu, thi đua để được giàu có thì lại quay sang nói xấu người giàu để chứng tỏ người ta không hơn mình, để "dìm" cả xã hội xuống" - PGS.TS Trịnh Hoà Bình chia sẻ về nghịch lý ghét nhà giàu ở Việt Nam.
20/10/2017, 06:30

Người đàn ông tay trắng qua mặt Donald Trump, trở thành tỷ phú địa ốc giàu nhất nước Mỹ

Đi lên từ hai bàn tay trắng với khoản vay ngân hàng 10.000 USD, vị đại gia địa ốc với cái tên “họ hàng” với ngài tổng thống nước Mỹ, Donald Bren, mới là tỷ phú giàu có nhất trong giới bất động sản xứ sở cờ hoa.
19/10/2017, 10:35

Ký sự về một tỉ phú nhiều chuyện

Kỳ 3: Nào ta cùng sòng phẳng!

Quyết nói với tôi: “Cũng chưa có gì gọi là trái chiều quá lắm đâu. Thời đại thông tin minh bạch này, nói xấu nhau đâu dễ. Chỉ một cú điện thoại tìm hiểu, có thiện tâm, thiện ý với nhau, thì hiểu ra, hết trái chiều ngay thôi. Đặc biệt, với khách hàng và đối tác, họ bỏ tiền ra mua sản phẩm hay hợp tác, họ rất thông minh trong tìm hiểu thông tin để có nhận định chính xác mà quyết định, đâu có dễ gây hỏa mù. Hoạt động tài chính, cổ phần, cổ phiếu của doanh nghiệp hiện nay, có bao nhiêu cơ chế kiểm tra, kiểm soát của các cơ quan chức năng để đảm bảo trong sạch, cũng không thể làm màu được”.
19/10/2017, 06:30

Xu hướng bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng 2018:

TS. Lê Xuân Nghĩa: "Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng phải nhằm vào tầng lớp trung lưu"

Nhấn mạnh điều này, TS. Lê Xuân Nghĩa, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia cho rằng, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng Việt Nam hiện có tiềm năng phát triển rất lớn, dựa trên nền tảng thiên nhiên, văn hóa, thể chế... Xu hướng đầu tư vào phân khúc này năm 2018 và giai đoạn tiếp theo phải nhằm vào tầng lớp trung lưu đang phát triển rất nhanh.
18/10/2017, 06:30

Bất động sản được gì sau 30 năm thu hút FDI?

"Có những quan điểm cho rằng bất động sản thì không nên thu hút quá nhiều FDI. Thế nhưng tôi lại cho rằng việc thu hút FDI vào bất động sản có thể tạo ra cơ sở hạ tầng cho phát triển kinh tế”, đó là chia sẻ của GS. TSKH Nguyễn Mại – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài trong cuộc trao đổi mới đây.
Theo dòng sự kiện
Tiêu điểm
Bàn tròn / Đối thoại
Thương trường liệt truyện
eMagazine
Quảng cáo A3
Cafe BĐS
Thương hiệu
  • Tập đoàn Novaland
  • Phúc Khang
  • Capital House
  • Phúc Khang
Novaland Bottom Banner

Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA)

Tổng biên tập: Phạm Nguyễn Toan

Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam Reatimes

Giấy phép xuất bản báo chí điện tử số 388/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/7/2016

Tòa soạn: Số 8, Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Tầng 6, khu văn phòng A3, tòa nhà Ecolife Capitol, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đường dây nóng: 098.217.9090 / Điện thoại: 042.666.0899 - Email: batdongsantapchi@gmail.com

Kết nối với chúng tôi qua các kênh

Nghiêm cấm sao chép nội dung khi chưa có thỏa thuận bằng văn bản
Top