Tạp chí Bất Động Sản Việt Nam | 21/01/2018 | Gửi bài cộng tác
16/10/2017, 06:30

Ký sự về một tỉ phú nhiều chuyện

Kỳ 2: Giàu lên như thế nào?

“Tôi hỏi Quyết, người ta nhận định, đa số các đại gia của ta hiện nay là đều giàu lên từ bất động sản, tức là từ đất, ông thấy sao? Quyết trầm ngâm một lát rồi mới trả lời: Cả cái đất nước này là một khối bất động sản vĩ đại. Bao nhiêu đời đã qua, khối tài sản ấy ngủ yên. Bây giờ nó vươn dậy giá trị, mang đến lợi ích cho bao nhiêu con người. Nó mang lại giàu có cho nhiều người biết đánh thức và khai thác nó, tất nhiên trong đó có các đại gia”.
14/10/2017, 06:30

Cà phê cuối tuần

Doanh nhân trong mắt văn nhân

"Theo tôi, doanh nhân là những người biến cảm hứng sáng tạo, cảm hứng sống, cảm hứng vượt lên hoàn cảnh thành nhu cầu của toàn xã hội. Họ là cỗ máy có thể quạt hơi nóng khao khát phát triển vào mọi ngóc ngách của cuộc sống" - nhà văn Tạ Duy Anh chia sẻ góc nhìn về doanh nhân.
13/10/2017, 18:45

Xác lập giá trị doanh nhân Việt

Trong xã hội truyền thống của Việt Nam “trọng nông ức thương” cùng chính sách của nhà nước những thời kỳ trước đã đưa đến một nền tảng xã hội kinh tế tiểu nông, bị chia cắt bởi làng, xã khiến cho việc giao thương rất hạn chế, với một nền kinh tế tự sản, tự tiêu chi phối.
12/10/2017, 15:50

Chỉ cần “cộng sản” như Bill Gates!

Bài viết này chỉ xin nhắn nhủ một điều, cách làm việc, cách sống và suy nghĩ của Bill Gates là điều mà nhiều người trong chúng ta đáng suy ngẫm. Chỉ cần “cộng sản” như Bill Gates là người dân Việt Nam nhắm mắt cũng có thể thấy được vai trò tiên phong của các đảng viên mà không cần hô hào nhiều.
12/10/2017, 06:30

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều: “Dùng phép trừ để chạm vào hạnh phúc”

Những trải nghiệm về cuộc sống và tình bạn đẹp với một doanh nhân đã đem đến cho nhà văn Nguyễn Quang Thiều - Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Giám đốc NXB Hội Nhà văn - góc nhìn, sự cảm nhận sâu sắc về thành công và hạnh phúc thực sự của một doanh nhân chân chính. Trong khi chúng ta đang ra sức làm phép cộng, thì những người biết sống, cả đời đều đang làm phép trừ.
11/10/2017, 06:30

Xây cáp treo ở vùng di sản, có nên không?

“Bản thân cáp treo không có lỗi trong việc “xâm hại” di sản tự nhiên"

Chia sẻ với Reatimes, ông Phạm Trung Lương, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển du lịch (Bộ VHTTDL) cho rằng bản thân cáp treo không có lỗi trong việc “xâm hại” di sản tự nhiên. Ở đây, lỗi chỉ phụ thuộc vào con người, vào nhận thức của những người có quyền ra quyết định.
10/10/2017, 06:30

Xu hướng thị trường bất động sản 2018

Dự báo thị trường BĐS du lịch, nghỉ dưỡng Việt Nam: Thời điểm bản lề để thanh lọc!

Thị trường BĐS du lịch, nghỉ dưỡng là điểm sáng trong giai đoạn 2015 - 2017, đặc biệt là nửa đầu năm 2017. Tuy nhiên, đã có dấu hiệu cho thấy cung vượt cầu. Đây chính là thời điểm bản lề và lựa chọn, thanh lọc chủ thể, dự án, địa bàn và sản phẩm thắng lợi cũng như loại trừ những bên không theo kịp.
07/10/2017, 06:30

Cà phê cuối tuần

Tác giả "Bước qua lời nguyền", "Ngõ lỗ thủng" và nghệ sỹ: Bàn về quy hoạch Hà Nội

“Thật lòng tôi lo sợ khi nhớ đến câu hát nhái mỗi lúc trời mưa to và cả Thủ đô ngập chìm trong nước: Chúng ta bơi miên man… lúc sông Hồng tràn về... Cuộc đời này đang trôi về đâu?" – đạo diễn Trần Quốc Trọng, tên tuổi gắn liền với những thước phim truyền hình đầy sức nặng như “Bí thư Tỉnh ủy”, “Ngõ lỗ thủng” (theo tiểu thuyết của Trung Trung Đỉnh)... bày tỏ trăn trở về câu chuyện quy hoạch Hà Nội.
05/10/2017, 06:30

Lúng túng định giá thương hiệu trong cổ phần hóa: Bi kịch đúng luật nhưng "vô lý"

Trong câu chuyện "0 đồng" của Hãng phim truyện Việt Nam, chúng ta luôn phản biện rằng, thương hiệu đó không thể là 0 đồng, vậy nó là bao nhiêu đồng thi câu hỏi này lại không ai trả lời được. Điều đó xuất phát từ "ma trận" của những văn bản và phương pháp định giá thương hiệu, khiến nhiều trường hợp trở thành đúng luật nhưng lại không có lý.
04/10/2017, 07:00

Lúng túng định giá thương hiệu trong cổ phần hóa: Kẽ hở pháp lý "tiếp tay" sai phạm

Câu chuyện cổ phần hóa tại Hãng phim truyện Việt Nam vẽ nên một phần bức tranh toàn cảnh về những góc pháp lý còn nhiều bất cập. Các văn bản vẫn chưa có sự thống nhất về phương pháp đánh giá khiến các doanh nghiệp trong quá trình cổ phần hóa hay xác định giá trị doanh nghiệp còn nhiều lúng túng, đồng thời, những kẽ hở này cũng vô tình tạo ra tính "hợp lý hóa" cho một số sai phạm.
04/10/2017, 06:30

Thị dân và đô thị

Điều quan trọng nhất của đô thị phải là trật tự, là nền nếp, quản lý phải dân chủ trên cơ sở tuân thủ pháp luật. Quy hoạch hạ tầng phải đi đôi với quy hoạch thượng tầng. Trong “thượng tầng” đó có pháp luật, giáo dục và cuối cùng là con người. Khi thị dân có văn hóa đô thị, thì chính họ là người giúp sức cho việc thực hiện quy hoạch. Nhưng trước khi con người tự giác, thì phải có hành lang pháp lý.
03/10/2017, 06:30

“Định giá tài sản thấp là nguyên nhân dẫn đến hư hỏng một số cán bộ”

“Trong quá trình cổ phần hóa, việc đánh giá không hết giá trị tài sản, giá trị đất đai, lợi thế kinh doanh, thương hiệu, tiềm năng... dẫn đến việc định giá thấp. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc thất thoát tài sản Nhà nước và cũng là nguyên nhân dẫn đến hư hỏng một loạt cán bộ”, ĐBQH Bùi Văn Phương, Ủy viên Ủy ban Tài chính và Ngân sách của Quốc hội trao đổi với Reatimes.
02/10/2017, 08:47

Sun Group & Những kiệt tác vượt thời gian

Khởi điểm từ Đà Nẵng, chỉ sau 10 năm Sun Group đã ghi dấu ấn đẳng cấp tại nhiều địa danh du lịch nổi tiếng cả nước. Những tuyệt phẩm kiến trúc, những công trình kỷ lục thế giới, những đại công viên giải trí… ở đâu có dấu ấn Sun Group, ở đó có sự thay đổi diện mạo du lịch và niềm tự hào về đất nước và con người Việt Nam.
02/10/2017, 06:30

Ứng dụng công nghệ 4.0

Dịch vụ tài chính kích hoạt đô thị thông minh

Các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đã và đang là công cụ đắc lực phục vụ cho sự vận hành của nền kinh tế, hoạt động của các cơ quan Chính phủ, các doanh nghiệp và mang lại nhiều tiện ích cho người dân. Một đô thị thông minh phải đi kèm với các dịch vụ ngân hàng thông minh.
Theo dòng sự kiện
Tiêu điểm
Bàn tròn / Đối thoại
Thương trường liệt truyện
eMagazine
Quảng cáo A3
Cafe BĐS
Thương hiệu
  • Tập đoàn Novaland
  • Phúc Khang
  • Capital House
  • Phúc Khang
Novaland Bottom Banner

Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA)

Tổng biên tập: Phạm Nguyễn Toan

Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam Reatimes

Giấy phép xuất bản báo chí điện tử số 388/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/7/2016

Tòa soạn: Số 8, Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Tầng 6, khu văn phòng A3, tòa nhà Ecolife Capitol, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đường dây nóng: 098.217.9090 / Điện thoại: 042.666.0899 - Email: batdongsantapchi@gmail.com

Kết nối với chúng tôi qua các kênh

Nghiêm cấm sao chép nội dung khi chưa có thỏa thuận bằng văn bản
Top