Tạp chí Bất Động Sản Việt Nam | 21/01/2018 | Gửi bài cộng tác
30/09/2017, 06:30

Cà phê cuối tuần

Ga Hà Nội: Cuộc truy tìm phương án "Win - Win - Win"

Ga Hà Nội - nhân chứng của lịch sử, nơi khởi nguồn cho bao nhiêu khúc tráng ca của đất nước – đã bước vào tuổi thứ 115. Hành trình tìm phương án phát triển, cải tạo một đầu mối giao thông quan trọng của Thủ đô nhưng đồng thời phải bảo tồn một di sản chứa đựng chiều sâu của những giá trị văn hóa và lịch sử là bài toán nhiều thách thức. Phương án nào để cả thành phố, người dân và nhà đầu tư đều tìm thấy lợi ích trong câu chuyện này?
29/09/2017, 06:30

Cải tạo không gian nội đô - nhìn từ ga Hà Nội

“Nếu xây nhà nhiều tầng sẽ lặp lại bài toán con gà quả trứng”

“Nếu xây nhà nhiều tầng lên thì e rằng sẽ lặp lại bài toán “con gà và quả trứng”. Lúc tắc đường thì bảo do nhà xây lên nhiều. Nhà xây lên nhiều lại bảo do nhiều ô tô. Vì vậy, không nên xây nhà nhiều tầng”, PGS. TS Nguyễn Văn Hùng trao đổi với Reatimes.
27/09/2017, 06:30

Ứng dụng công nghệ 4.0 để phát triển dịch vụ ngân hàng thông minh

Hiện nay, chúng ta đang đứng trước thềm của một cuộc cách mạng công nghiệp tiếp theo - cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), cuộc cách mạng này sẽ không giống như bất kỳ một cuộc cách mạng nào trước đó cả về quy mô, phạm vi và sự phức tạp của nó.
26/09/2017, 06:30

Xây dựng đô thị đại học

TS. Phạm Sỹ Liêm: "Đừng biến Hoà Lạc trở thành thành phố ngủ"

Theo TS. Phạm Sỹ Liêm - Phó chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng - việc xây dựng đô thị đại học ở Hoà Lạc bị chậm trễ nhiều năm do không được coi trọng, muốn thu hút sinh viên và giáo viên về đây, phải xây dựng nơi này thành một đô thị hoàn chỉnh chứ không phải thành phố "ngủ".
25/09/2017, 06:30

Xây cáp treo ở vùng di sản, có nên không?

"Vẫn trèo, nhảy, bò thì đến bao giờ du lịch mới phát triển được"

Đó là quan điểm của PGS.TS Trịnh Hoà Bình, Giám đốc Trung tâm Điều tra Dư luận xã hội (Viện Xã hội học). Theo ông Bình, việc xây dựng cáp treo sẽ góp phần rút ngắn thời gian cho các chuyến tham quan, thu hút khách du lịch, kéo theo là sự phát triển các ngành dịch vụ, các ngành hỗ trợ khác làm tăng nguồn thu cho địa phương.
23/09/2017, 06:30

Cafe cuối tuần

Cổ phần hóa thương hiệu văn hóa: Nhìn từ Hãng phim truyện Việt Nam

60 năm tuổi đời, hàng trăm tác phẩm điện ảnh kinh điển đoạt giải thưởng nhưng Hãng phim truyện Việt Nam chỉ được định giá... 0 đồng, đây là nỗi đau xót của nhiều nghệ sỹ đã gắn bó cả cuộc đời cho điện ảnh Việt. Nhưng từ đó, một câu hỏi lớn hơn được đặt ra là chúng ta phải ứng xử thế nào với các thương hiệu văn hoá trong quá trình cổ phần hoá?
22/09/2017, 13:30

0 đồng và nỗi đau nghệ sỹ!

Những ngày qua, câu chuyện cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam (VFS) đã thu hút sự chú ý của dư luận. Người ta chú ý không phải bởi hình ảnh lớp lớp nghệ sỹ từ già đến trẻ đua nhau lên tiếng về tình trạng “bê bết” của hãng phim hiện nay mà còn bởi cảm thấy bị xúc phạm trước việc định giá thương hiệu từng gắn bó hơn 60 năm với lịch sử nước nhà chỉ đáng... 0 đồng.
22/09/2017, 06:30

Quyết tâm của Thủ tướng và cơ hội cho một giấc mơ

14 năm trước, khi đề án đô thị đại học Láng Hoà Lạc được manh nha triển khai (năm 2003), nhiều người đã mơ tưởng Việt Nam sẽ có một Harvard, Stanford hay Oxford - nơi trở thành niềm kiêu hãnh của tri thức, thắp lên ngọn lửa cho đam mê nghiên cứu và thỏa sức trải nghiệm.
20/09/2017, 11:45

Cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam:

Đổi ký ức thành bún cháo!

Cổ phần và xã hội hóa văn hóa, văn học, nghệ thuật là xu hướng tất yếu, nhưng cái đầu tiên không phải là câu chuyện kim tiền, mà mục tiêu là bảo tồn và phát huy, làm phong phú ký ức về văn hóa. Làm được thế, thì văn hóa sẽ lại sinh lời về kinh tế.
18/09/2017, 14:05

Tập đoàn Novaland - chặng đường 25 năm hình thành và phát triển

Ngày 18/09/2017, Tập đoàn Novaland kỷ niệm 25 năm thành lập. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu một phần tư thế kỷ phát triển không ngừng với tầm nhìn hướng đến: “Trở thành Tập đoàn BĐS đẳng cấp quốc tế, vị thế cao, phát triển vững mạnh, góp phần mang lại cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng cho cộng đồng”.
18/09/2017, 06:30

Xây dựng cáp treo vùng di sản, có nên không?

Không hẳn là sự "đánh đổi"!

Nếu cứ đưa cụm từ "ảnh hưởng môi trường" ra để lo ngại, chúng ta sẽ chẳng có những tuyến đường Hồ Chí Minh xuyên qua bao la bát ngát những cánh rừng hay con đường tuần tra biên giới chạy len lỏi qua các rừng cây, lòng núi. Cũng chẳng có những công trình phục vụ cho an sinh xã hội được xây dựng vững chãi, kiên cố trên rừng, dưới biển.
17/09/2017, 06:30

Vương Kiện Lâm: Tỷ phú BĐS giàu nhất Châu Á và giấc mộng xây dựng đế chế toàn cầu

“Trùm BĐS”, “siêu tỷ phú”, “người giàu nhất Trung Quốc” đó là những danh xưng dành cho tỷ phú số 1 Trung Quốc Vương Kiện Lâm, nhân vật lọt Top 20 người giàu nhất hành tinh. Từ xây dựng khách sạn cao cấp, mua các đội bóng nổi tiếng thế giới, cho tới kế hoạch tham vọng bá chủ ngành giải trí, dường như Vương Kiện Lâm đang muốn tạo dựng một đế chế của mình trên khắp toàn cầu.
16/09/2017, 06:30

Tản mạn quanh một ngôi trường!

Trên mạng xã hội và một số trang báo đang có những tranh luận trái chiều xung quanh sự xuất hiện của ngôi trường Tiểu học Lũng Luông (Võ Nhai- Thái Nguyên). Tôi không bận tâm đến những ý kiến tranh luận bên lề lắm, bởi, có vẻ như nó nặng về những vấn đề tế nhị, nhạy cảm "hậu trường". Nhưng, nhìn ngôi trường được ví như "đóa hoa giữa núi rừng" ấy, trong tôi bộn bề biết bao cảm xúc!?!
15/09/2017, 13:30

Hà Nội dời các sở, ngành về khu liên cơ

“Bán đấu giá đất phải kèm theo chứng chỉ quy hoạch”

Xung quanh việc Hà Nội dự tính sau khi di dời các sở, ngành về khu liên cơ trên đường Võ Chí Công sẽ bán đấu giá đất tại các trụ sở cũ để xây dựng thêm một khu mới, trao đổi với Reatimes, TS. Đào Ngọc Nghiêm, nguyên Kiến trúc sư trưởng TP. Hà Nội nói: “Phải xác định chức năng sử dụng với chỉ tiêu xây dựng của từng khu vực một, rồi mới bán đấu giá. Không nên bán đấu giá đất không mà phải kèm theo chứng chỉ quy hoạch và các chức năng sử dụng đất”.
15/09/2017, 06:30

Xây cáp treo ở vùng di sản có nên không?

"Nếu quản lý không tốt, rất có thể sẽ phản tác dụng"

Đó là quan điểm của PGS.TS Phạm Ngọc Trung, Nguyên Trưởng khoa Văn hóa và Phát triển, Học viện Báo chí và Tuyên truyền khi trao đổi với Reatimes xoay quanh câu chuyện làm thế nào để xây dựng, vận hành cáp treo ở vùng di sản nhưng vẫn đảm bảo tính hài hòa giữa thiên nhiên và lợi ích kinh tế.
Theo dòng sự kiện
Tiêu điểm
Bàn tròn / Đối thoại
Thương trường liệt truyện
eMagazine
Quảng cáo A3
Cafe BĐS
Thương hiệu
  • Tập đoàn Novaland
  • Phúc Khang
  • Capital House
  • Phúc Khang
Novaland Bottom Banner

Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA)

Tổng biên tập: Phạm Nguyễn Toan

Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam Reatimes

Giấy phép xuất bản báo chí điện tử số 388/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/7/2016

Tòa soạn: Số 8, Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Tầng 6, khu văn phòng A3, tòa nhà Ecolife Capitol, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đường dây nóng: 098.217.9090 / Điện thoại: 042.666.0899 - Email: batdongsantapchi@gmail.com

Kết nối với chúng tôi qua các kênh

Nghiêm cấm sao chép nội dung khi chưa có thỏa thuận bằng văn bản
Top