Tạp chí Bất Động Sản Việt Nam | 21/01/2018 | Gửi bài cộng tác
14/09/2017, 06:30

Hà Nội dời các sở, ngành về khu liên cơ

“Làm nhà 20 - 30 tầng xong 'nhốt' cả vào trong, không phải là phương án tốt”

Theo nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Thang Văn Phúc, việc xây dựng các khu hành chính tập trung nên làm theo mô hình của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Còn nếu làm nhà 20-30 tầng xong “nhốt” cả vào trong đó cũng không phải là phương án tốt.
13/09/2017, 13:30

Xây cáp treo ở vùng di sản, có nên không?

Có yêu theo kiểu ích kỷ?

Nếu không có cáp treo, thì rõ ràng ước mơ lên nóc nhà đất nước đã bỏ xa tôi từ lâu rồi. Tôi nhớ nhà báo Phạm Huy Hoàn, hơn bảy mươi tuổi, cuộc đời cũng ngang dọc, rưng rưng nói: “Cảm ơn lắm những người làm cáp treo này. Nếu không, thì tôi đã vĩnh viễn hết cơ hội lên đây!”
13/09/2017, 06:30

Hà Nội dời các sở, ngành về khu liên cơ

"Gần địa lý nhưng lại xa thủ tục thì chết dở"

Đó là lưu ý của bà Bùi Thị An khi trao đổi với Reatimes về việc Hà Nội dự định chuyển hết các sở, ngành về 2 khu liên cơ quan. Theo Bà An, khâu thực hiện các thủ tục hành chính phải thật nghiêm chỉnh thì việc các cơ quan tập trung gần về địa lý mới có tác dụng, nếu thủ tục cùng rườm rà thì việc tập trung này sẽ vô nghĩa.
12/09/2017, 06:30

Trao thưởng 100.000 USD cho ý tưởng chống ùn tắc Hà Nội

"Những giải pháp này, chúng tôi đã nói cách đây hàng chục năm"

Đó là ý kiến của TS. Nguyễn Xuân Thủy, nguyên Giám đốc Nhà xuất bản Giao thông. Theo ông Thủy, những giải pháp đưa ra trong đề án chống ùn tắc vừa đoạt giải nhì không có gì mới, thực tế, Hà Nội đã và đang làm, thậm chí có những giải pháp, thế hệ ông đã đề xuất cách đây 20 năm.
11/09/2017, 15:30

Tiếng thở dài từ một cuộc thi

Sau hơn nửa năm tổ chức, chiều 08/9/2017, Ban tổ chức cuộc thi Ý tưởng chống ùn tắc giao thông trên địa bàn Thủ đô Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn năm 2030 đã tiến hành lễ trao giải. Tuy nhiên, trái với không khí hào hứng khi phát động, sự háo hức chờ đợi của giới báo chí và dư luận, cách thức tổ chức lễ trao giải và chất lượng thực tế của bài thi đạt giải cao nhất đã khiến nhiều người hụt hẫng, thất vọng.
11/09/2017, 06:30

Xây cáp treo ở vùng di sản, có nên không?

ĐBQH Dương Trung Quốc: "Giữ nguyên hiện trạng để làm gì?"

Đó là quan điểm của ĐBQH, Dương Trung Quốc khi nhắc đến câu chuyện nên hay không nên xây cáp treo ở những vùng di sản như Phong Nha - Kẻ Bàng. Theo ông Quốc, trước tiên Nhà nước nên xác định đâu là những di sản dự trữ cho tương lai, đâu là di sản muốn khai thác để phát triển du lịch, từ đó mới có phương án triển khai hiệu quả và bền vững.
08/09/2017, 13:30

Tòa nhà 8B Lê Trực – Lấy cái sai này để sửa cái sai khác?

Kỳ 3: “Xứng đáng là chính quyền mạnh mẽ và sáng suốt của nhân dân”

Tôi cho rằng, trong vụ việc này, sự mạnh mẽ của một chính quyền nhân dân rất cần sự dũng cảm, trong đó có sự dũng cảm công khai thông tin, dũng cảm nhận những lỗi do bộ máy của mình gây ra, dũng cảm bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân...
06/09/2017, 06:30

Xây cáp treo ở vùng di sản, có nên không?

“Đừng nghe thấy làm cáp treo mà vội vàng phản đối”

“Trước đây, khi có thông tin xây cáp treo ở Quảng Bình, tôi thấy nhiều người phản đối. Nhưng theo tôi, phải nghiên cứu xem nên làm như thế nào? Nếu làm sẽ tác động gì đến khu vực cảnh quan tự nhiên, khi đó mới nói. Còn hiện nay chưa thấy hồ sơ, chưa thấy dự án đâu thì không nên vội vàng phản đối”, một KTS bày tỏ quan điểm với PV Reatimes.
05/09/2017, 13:50

Vì sao Dự án ô tô VinFast gây chấn động dư luận?

Phải chăng vì Dự án đã khứa đúng vào nỗi nhạy cảm về ước mơ ô tô của người Việt? Vì sự tin tưởng đối với một thương hiệu, một doanh nhân hàng đầu Việt Nam? Hay vì sự ủng hộ, khích lệ, tạo điều kiện đến mức gần như cao nhất của Chính phủ cũng như thành phố Hải Phòng?…
05/09/2017, 11:03

"4 từ khóa đặc biệt" của Thủ tướng và giấc mơ thương hiệu ô tô Made in Vietnam

Sáng 2/9, khi những chiếc vô lăng mô hình được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng tỉ phú Phạm Nhật Vượng và các quan chức nhấn còi trong lễ khởi công tổ hợp sản xuất ô tô xe máy VINFAST, hành trình hiện thực hóa giấc mơ thương hiệu ô tô đầu tiên của người Việt, đã chính thức được bắt đầu.
05/09/2017, 09:16

Thu hút nhà đầu tư chiến lược cho "đất ngọc"

Ba đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) và Phú Quốc (Kiên Giang) được ví như những vùng “đất ngọc”. Và để thu hút hiệu quả những nhà đầu tư lớn vào đây, cần giải đáp những vấn đề về mặt chính sách, cũng như tính đến chiến lược lâu dài.
05/09/2017, 06:30

Xây cáp treo ở vùng di sản, có nên không?

GS.TS Đặng Đình Đào: "Cáp treo là 'bàn đạp' để Quảng Bình phát huy nội lực"

GS.TS Đặng Đình Đào - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Phát triển, trường ĐH Kinh tế quốc dân cho rằng, Quảng Bình trong tay có rất nhiều tài nguyên nhưng lại chưa làm được nhiều để thu hút du khách, cáp treo là một trong những lựa chọn tốt, là bàn đạp để thúc đẩy Quảng Bình phát triển kinh tế.
Theo dòng sự kiện
Tiêu điểm
Bàn tròn / Đối thoại
Thương trường liệt truyện
eMagazine
Quảng cáo A3
Cafe BĐS
Thương hiệu
  • Tập đoàn Novaland
  • Phúc Khang
  • Capital House
  • Phúc Khang
Novaland Bottom Banner

Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA)

Tổng biên tập: Phạm Nguyễn Toan

Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam Reatimes

Giấy phép xuất bản báo chí điện tử số 388/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/7/2016

Tòa soạn: Số 8, Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Tầng 6, khu văn phòng A3, tòa nhà Ecolife Capitol, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đường dây nóng: 098.217.9090 / Điện thoại: 042.666.0899 - Email: batdongsantapchi@gmail.com

Kết nối với chúng tôi qua các kênh

Nghiêm cấm sao chép nội dung khi chưa có thỏa thuận bằng văn bản
Top