Dự án Khu nhà ở cao tầng River City (số 442 đường Đào Trí, quận 7) theo thiết kế gồm 12 block chung cư với khoảng 8.000 căn hộ, office-tel và shop house. Quy hoạch cho thấy, dự án có tổng diện tích khoảng 11,25ha; mật độ xây dựng chiếm 23,6% và diện tích căn hộ đa dạng từ 47 – 122m2. Còn lại là diện tích đất xây dựng các công trình dịch vụ công cộng, đường giao thông, bãi đỗ xe, quảng trường và đất cây xanh.

Trước đây, dự án có tên là The EverRich II, nhưng sau nhiều năm triển khai, dự án này vẫn đắp chiếu. Khi đó, chủ đầu tư buộc phải gọi vốn từ bên ngoài để tiếp tục thực hiện dự án. Tuy nhiên, thêm một lần nữa, dự án trên vẫn nằm im. Sau đó, do không thể phát triển cùng các đối tác, Công ty Phát triển Bất động sản Phát Đạt quyết định bán dự án River City để trả nợ ngân hàng.

Mặc dù Quỹ đầu tư Creed Group (Nhật Bản) đã hợp tác cùng với Công Ty An Gia Investment đã rót khoảng 500 triệu USD cho Công ty Cổ phần Phát Triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) triển khai dự án River City nhưng dự án này vẫn bỏ không. (ảnh: Nguyễn Quyết)

Mặc dù Quỹ đầu tư Creed Group (Nhật Bản) đã hợp tác cùng với Công Ty An Gia Investment rót khoảng 500 triệu USD cho Công ty Cổ phần Phát Triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) triển khai dự án River City nhưng dự án này vẫn bỏ không.

Từng được quảng cáo có bãi biển nhân tạo đầu tiên của Việt Nam, nhưng xem chừng với tiến độ này điều đó vẫn chỉ là mơ ước.

Từng được quảng cáo sẽ xây dựng bãi biển nhân tạo đầu tiên của Việt Nam, nhưng điều đó vẫn chỉ là mơ ước.

Dù được rót vốn 500 triệu USD nhưng

Đó là tất cả những gì Phát Đạt làm được trước khi rao bán dự án để trả nợ ngân hàng.

Theo người dân, công trình này đã ngừng thi công hơn một năm nay.

Theo người dân xung quanh, công trình này đã ngừng thi công hơn một năm nay.

Những cột thép đã hoen rỉ

Những cột thép đã hoen rỉ theo thời gian.

Phối cảnh dự án mà chủ đầu tư vẽ ra trái ngược lại với hiện tại. (ảnh: Nguyễn Quyết)

Phối cảnh dự án mà chủ đầu tư vẽ ra trái ngược lại với hiện trạng dự án.

Nguyễn Quyết

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh siêu dự án nghìn tỷ River City bỏ hoang của Phát Đạt tại chuyên mục Dự án của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com