Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

18/04/2020, 16:32 GMT+7

Cây bún 300 tuổi "độc nhất vô nhị" nở vàng rực một góc trời Hà Nội

Reatimes.vn Cứ vào dịp cuối xuân chuẩn bị sang hè, cây hoa bún có tuổi đời 300 tuổi nằm ở khu dân cư Đình Thôn (Mỹ Đình, Hà Nội) lại nở hoa màu vàng rực rỡ trong nắng, rực sáng cả một góc trời.

Cây hoa bún được cho là “độc nhất vô nhị” tại Hà Nội, có tuổi đời đến 300 năm đã gắn bó bao đời với người dân trong làng Đình Thôn đang trổ hoa vàng rực rỡ.
Được biết, loài hoa bún này chỉ nở duy nhất một lần trong năm vào mỗi đợt cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 dương lịch và sau 1 tháng, hoa sẽ tàn.
Nó còn có tên gọi khác là “bạch hoa” hay "màn màn”, thuộc chi Crateva, họ Cáp hay còn gọi là họ Bạch.
Với mùi thơm dễ chịu và khi nở nhụy hoa có hình dáng giống với sợi bún, mỗi chùm hoa giống như một con bún và cả cây hoa thì như 1 rổ bún, bởi vậy mọi người gọi luôn với cái tên là cây hoa bún.
Cây bún là một loài cây gỗ nhỡ, cao 15 – 20 m, thân mập hình trụ tròn, phân cành mạnh, vỏ màu xám nâu. Cành thường cong rũ, rất dẻo dai giống như sợi bún.
Người dân sinh sống tại làng Đình Thôn cho biết: “Đều đặn cứ vào thời điểm này hàng năm thì cây hoa bún lại bung nở, hoa nở giữ được rất lâu”.
Hoa bún mọc thành từng chùm phía đầu cành, đung đưa trước gió.
Hoa màu vàng và trắng xen lẫn sắc xanh của lá khiến cây bún nổi bật giữa đầu làng.
Hoa bún nở rộ tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp thu hút người dân đến đây chụp ảnh về loại hoa này.


Bạn đang đọc bài viết Cây bún 300 tuổi "độc nhất vô nhị" nở vàng rực một góc trời Hà Nội tại chuyên mục Đời sống cư dân của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP