Reatimes.vn

CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

08/05/2019, 06:01 GMT+7

Chấm dứt dự án bãi đỗ xe tại Láng Hạ - Thanh Xuân

Reatimes.vn UBND TP. Hà Nội vừa ra quyết định chấm dứt hoạt động và thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư đối với Dự án Cống hóa mương thoát nước kết hợp làm bãi đỗ xe tại ô đất 11.4-ĐX tuyến mương Láng Hạ - Thanh Xuân.

Nguyên nhân được chỉ ra là do chức năng sử dụng đất của Dự án theo quy hoạch đã thay đổi, không còn là chức năng bãi đỗ xe. Mặt khác, theo đại diện UBND TP thì dự án trên cũng không thuộc trường hợp được giãn tiến độ thực hiện.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Được biết, năm 2010, UBND TP. Hà Nội đã có Quyết định số 4648/QĐ-UBND về việc thu hồi 4.883m2 đất tại ô đất ký hiệu 11.4-ĐX tuyến đường Láng Hạ - Thanh Xuân và giao cho CTCP và Phát triển nhà Hà Nội số 41 thuê để thực hiện dự án cống hóa mương nước kết hợp sử dụng làm bãi đỗ xe.

Tuy nhiên, ngày 18/6/2015, UBND TP đã có Quyết định số 2786/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết Công viên hồ điều hòa Nhân Chính, trong đó vị trí thực hiện dự án nêu trên được quy hoạch là đất cây xanh thuộc Trung tâm VHTT quận Thanh Xuân.

Đến ngày 11/7/2016, UBND TP. Hà Nội có Thông báo số 225/TB-UBND trong đó có nội dung dự án đã được TP cấp giấy chứng nhận đầu tư đã nhiều năm nhưng việc triển khai dự án quá chậm so với quy định.

Theo đó, UBND TP đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành và các cơ quan liên quan thu hồi dự án theo quy định.

Bạn đang đọc bài viết Chấm dứt dự án bãi đỗ xe tại Láng Hạ - Thanh Xuân tại chuyên mục Thời sự của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP