Tạp chí Bất Động Sản Việt Nam | 21/01/2018 | Gửi bài cộng tác
Chính sách BĐS
21/01/2018, 09:45 GMT+7
08/09/2017, 15:00

Dự thảo Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt

Quyền và nghĩa vụ về sử dụng đất như thế nào?

Theo dự thảo Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, thời hạn sử dụng đất để sản xuất, kinh doanh trong đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt không quá 70 năm. Căn cứ đề nghị của nhà đầu tư và quy mô, tính chất của dự án đầu tư, Trưởng Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt báo cáo Thủ tướng Chính phủ quyết định thời hạn sử dụng đất hơn 70 năm, nhưng không quá 99 năm.
08/09/2017, 06:30

Không đánh thuế căn nhà thứ 2, làm gì để tăng thuế cho Nhà nước?

Nếu ý tưởng đánh thuế nhà ở thứ hai được thực hiện thì ngay lập tức sẽ tác động đến thị trường BĐS. Nếu ý tưởng này không được thực hiện thì vẫn cần những giải pháp thay thế để chống nguy cơ thị trường phát triển nóng, đầu cơ, lệch pha cung cầu... đồng thời giúp tăng nguồn thu thuế cho Nhà nước.
08/09/2017, 06:30

Xây cáp treo ở vùng di sản, có nên không?

Cáp treo Gaia, Bồ Đào Nha: "Nước cờ" mạo hiểm biến di sản thành nam châm hút tiền

Hiếm ai biết được hệ thống cáp treo Gaia (Bồ Đào Nha), một trong những điểm đến tuyệt vời nhất Châu Âu đã từng là bài toán khó gây nhiều tranh cãi, nguyên nhân của sự phiền phức đó lại bắt nguồn từ việc, nó được xây dựng trong vùng giới hạn di sản thế giới được UNESCO công nhận.
07/09/2017, 19:01

TP.HCM: Xây dựng quy chế phối hợp thực hiện công tác bồi thường

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND quận, huyện và các sở, ngành liên quan tổng hợp, báo cáo tình hình, kết quả thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn TP.HCM trong thời gian qua.
07/09/2017, 16:30

Đánh thuế căn nhà thứ 2: “Trống đánh xuôi, kèn thổi ngược”

Thời gian gần đây, thông tin về việc đánh thuế căn nhà thứ 2 đã tạo ra làn sóng tranh luận trái chiều trong dư luận. Đây cũng chính là chủ đề được bàn luận trong khuôn khổ buổi tọa đàm "Hai kịch bản từ việc đánh thuế sở hữu nhà ở thứ 2" tổ chức sáng nay tại Hà Nội.
07/09/2017, 06:30

Xây cáp treo ở vùng di sản, có nên không?

Cuộc tranh cãi dài hai thập kỷ và lý do tồn tại của cáp treo trên đỉnh Thái Sơn

Sau khi núi Thái Sơn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa và tự nhiên thế giới, Trung Quốc đã dấy lên cuộc tranh luận yêu cầu phá bỏ hệ thống cáp treo lên ngọn núi này vì cho rằng nó làm ảnh hưởng đến thảm thực vật và xâm phạm đến biểu tượng tinh thần bất diệt của người Trung Quốc, tuy nhiên sau 20 năm, thay vì phá bỏ, hệ thống cáp treo lên đỉnh núi này lại được mở rộng thêm.
05/09/2017, 13:30

Quy định cao ốc xây mới buộc phải có tầng hầm: Có hết thời... tranh chấp?

Hà Nội vừa ban hành quy định về Hướng dẫn xác định quy mô tầng hầm phục vụ đỗ xe đối với các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn thành phố, trong đó đưa ra yêu cầu với các dự án chung cư xây mới bắt buộc phải có tầng hầm. Quy định mới này liệu có chấm dứt được tình trạng tranh chấp tầng hầm chung cư kéo dài trong thời gian vừa qua?
01/09/2017, 18:00

Phân khúc nhà ở xã hội cần được quan tâm đúng mức

Thị trường BĐS đang có sự lệch pha cung - cầu khi phân khúc căn hộ cao cấp đang đối mặt với dư cung, trong khi phân khúc nhà ở giá rẻ, nhà ở xã hội lại khan hiếm. Để thị trường phát triển bền vững, cần có sự quan tâm tới phân khúc nhà ở giá rẻ, nhà ở xã hội để tái cân bằng cung - cầu.
31/08/2017, 06:30

Cơ chế vượt trội cho đặc khu kinh tế

“Nên trao quyền tự chủ cao hơn cho bộ máy quản lý đặc khu kinh tế"

Theo Luật sư Trương Anh Tú, để tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, đáp ứng được yêu cầu của các nhà đầu tư thì Nhà nước cần phải trao quyền tự chủ cao hơn nữa cho bộ máy quản lý đặc khu kinh tế, giảm bớt chồng chéo và các thủ tục hành chính rườm rà.
30/08/2017, 06:30

Cơ chế vượt trội cho đặc khu kinh tế

Bài học và nước mắt trong phát triển đặc khu kinh tế ở Ấn Độ

Đặc khu kinh tế của Ấn Độ vẫn được coi là một trong những giải pháp thúc đẩy kinh tế và xuất khẩu thành công , tuy nhiên trước đó, mô hình này đã vấp phải rất nhiều sự phản đối, thậm chí cả biểu tình gay gắt.
28/08/2017, 15:15

Đất sử dụng cho du lịch không được biến tướng thành nhà ở gia đình

Thời gian qua, một số chủ đầu tư công bố người mua căn hộ condotel sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất ổn định lâu dài, theo HoREA, việc làm này của chủ đầu tư là trái với quy định hiện hành của Luật Đất đai 2013.
24/08/2017, 13:30

TP.HCM: Nghiêm cấm đề xuất điều chỉnh quy hoạch sang chức năng ở tại khu lõi trung tâm

UBND TP.HCM đã chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc về việc điều chỉnh chức năng và chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc dự án xây dựng Trung tâm thương mại - văn phòng - khách sạn - căn hộ cao cấp để bán - căn hộ dịch vụ (cho thuê) tại số 3A-3B đường Tôn Đức Thắng (khu 3), phường Bến Nghé, quận 1.
24/08/2017, 06:30

Cơ chế vượt trội cho đặc khu kinh tế

"Dọn tổ" thế nào để "phượng hoàng đẻ trứng"?

Mô hình đặc khu kinh tế đã được các nước trên thế giới áp dụng từ vài chục năm trước, Việt Nam với các đặc khu kinh tế "sinh sau đẻ muộn" phải đưa ra cơ chế thế nào để đủ tươi mới, hấp dẫn, cạnh tranh với các đặc khu khác trên thế giới, đó là câu chuyện không dễ.
Theo dòng sự kiện
Quy hoạch
Vật liệu xây dựng
Công nghệ
Nội thất
Tiện ích
Quảng cáo A3
Cafe BĐS
Thương hiệu
  • Tập đoàn Novaland
  • Phúc Khang
  • Capital House
  • Phúc Khang
Novaland Bottom Banner

Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA)

Tổng biên tập: Phạm Nguyễn Toan

Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam Reatimes

Giấy phép xuất bản báo chí điện tử số 388/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/7/2016

Tòa soạn: Số 8, Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Tầng 6, khu văn phòng A3, tòa nhà Ecolife Capitol, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đường dây nóng: 098.217.9090 / Điện thoại: 042.666.0899 - Email: batdongsantapchi@gmail.com

Kết nối với chúng tôi qua các kênh

Nghiêm cấm sao chép nội dung khi chưa có thỏa thuận bằng văn bản
Top