Tạp chí Bất Động Sản Việt Nam | 21/01/2018 | Gửi bài cộng tác
Chính sách BĐS
21/01/2018, 10:01 GMT+7
10/08/2017, 06:30

Kiến nghị ban hành “thuế tài sản” để hạn chế đầu cơ: Chuyên gia nói gì?

Theo Bộ Tài Chính, thu nhập bình quân của người Việt Nam đang tăng lên, xu hướng sở hữu căn nhà thứ 2 cũng ngày càng gia tăng. Vì vậy, đánh thuế căn nhà thứ 2 là cần thiết nhằm thể chế hóa chủ trương về chính sách thuế đối với tài sản, vừa để hạn chế đầu cơ và vừa tránh tình trạng sử dụng BĐS lãng phí.
09/08/2017, 19:01

TP.HCM: Ban hành quy định mới về hệ số điều chỉnh giá đất

UBND TP.HCM vừa ban hành quy định mới về hệ số K điều chỉnh giá đất so với bảng giá đất do UBND TP ban hành để tính tiền sử dụng đất khi bán nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước và chuyển quyền sử dụng đất gắn với nhà ở này đối với nhà ở riêng lẻ có khả năng sinh lợi cao tại vị trí mặt đường, phố trên địa bàn.
09/08/2017, 14:00

Phương thức bồi thường, tái định cư của Sở Xây dựng TP.HCM dễ gây khiếu kiện?

Trong văn bản góp ý quy định về bồi thường, hỗ trợ, tạm cư và tái định cư tại các dự án xây dựng lại chung cư cũ mới đây, Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) cho rằng, nếu thành phố chỉ quy định một phương thức tái định cư tại chỗ thì đã hạn chế quyền lựa chọn phương thức tái định cư của các hộ dân trong chung cư, dễ dẫn đến khiếu kiện.
08/08/2017, 11:00

Kiến nghị cho người nước ngoài được cấp sổ đỏ tại Việt Nam

Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản kiến nghị lên một số cơ quan Trung ương sửa đổi một số điều liên quan đến Luật Đất đai 2013. Theo đó, HoREA kiến nghị bổ sung chủ thể "cá nhân nước ngoài" là người sử dụng đất có thời hạn tối đa không quá 50 năm sau khi đã mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam.
06/08/2017, 06:30

Đâu là rào cản đối với người nước ngoài muốn mua nhà tại Việt Nam?

 “Từ năm 2015, những sửa đổi trong Luật nhà ở cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam được nhìn nhận là một chuyến biến rất khả quan trong chính sách. Nhìn chung, những yêu cầu dành cho đối tượng này đã được quy định khá cụ thể và rõ ràng, từ đó đã tạo ra một nguồn cầu mới và hứa hẹn sẽ thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của thị trường BĐS nội địa”, ông Nguyễn Khánh Duy, Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở, Savills TP.HCM nhận định.
06/08/2017, 06:30

​TP.HCM: Quy định mới về chi trả khi thu hồi đất

Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường phối hợp với chủ đầu tư dự án chuyển toàn bộ số tiền bồi thường, hỗ trợ và tiền lãi phát sinh (nếu có) về tài khoản tiền gửi của chủ đầu tư mở tại Kho bạc Nhà nước, để thuận tiện cho việc kiểm soát thanh toán và thu hồi tạm ứng.
05/08/2017, 14:10

Nghịch lý thiếu-thừa trong phát triển nhà ở xã hội tại Hà Nội

Hệ thống luật pháp và cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội, nhà tái định cư đã được nghiên cứu, xây dựng, điều chỉnh phù hợp với định hướng, đảm bảo công tác an sinh xã hội của Nhà nước, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và phù hợp với từng nhóm đối tượng. Song nhìn lại bức tranh nhà ở xã hội, nhà tái định cư ở Hà Nội, không khó để thấy được những "nét vẽ" rời rạc, thiếu liền mạch bởi những lý do khách quan và chủ quan mà phần lớn là do thiếu một quy hoạch khả thi, một tầm nhìn chiến lược.
04/08/2017, 16:00

TP.HCM: Duyệt hệ số điều chỉnh giá đất thêm một số dự án ở vùng ven

UBND TP.HCM tiếp tục phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của một số dự án trên địa bàn. Đợt này, các dự án thuộc địa bàn quận 7, quận Tân Bình và các huyện Cần Giờ, Hóc Môn và Củ Chi sẽ được điều chỉnh, hệ số điều chỉnh giá đất ở cao nhất là 18,435 tại huyện Hóc Môn.
04/08/2017, 13:30

Luật Ký quỹ tại Hoa Kỳ

Luật Ký quỹ ở bang Florida đã quy định chi tiết thế nào?

Có thể nói, Hoa Kỳ là một trong những quốc gia có nhiều Luật Ký quỹ nhất thế giới bởi vì ở mỗi bang khác nhau, bộ luật này lại được xây dựng theo một cách riêng. Trong đó, Luật Ký quỹ ở bang Florida được coi là một trong những bộ luật được tổ chức chi tiết và nắm bắt được nhiều tình huống.
04/08/2017, 11:00

Áp dụng tiêu chuẩn diện tích tối thiểu sau tách thửa để hạn chế đầu nậu?

Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) cho rằng không cần thiết phân biệt diện tích thửa đất ở hình thành sau khi tách thửa là thửa đất đã có hoặc chưa có nhà ở, mà nên áp dụng một tiêu chuẩn diện tích tối thiểu, điều này sẽ chấm dứt được tình trạng người sử dụng đất đối phó bằng cách xây nhà tạm để được tách nhiều thửa đất như thời gian qua.
Theo dòng sự kiện
Quy hoạch
Vật liệu xây dựng
Công nghệ
Nội thất
Tiện ích
Quảng cáo A3
Cafe BĐS
Thương hiệu
  • Tập đoàn Novaland
  • Phúc Khang
  • Capital House
  • Phúc Khang
Novaland Bottom Banner

Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA)

Tổng biên tập: Phạm Nguyễn Toan

Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam Reatimes

Giấy phép xuất bản báo chí điện tử số 388/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/7/2016

Tòa soạn: Số 8, Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Tầng 6, khu văn phòng A3, tòa nhà Ecolife Capitol, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đường dây nóng: 098.217.9090 / Điện thoại: 042.666.0899 - Email: batdongsantapchi@gmail.com

Kết nối với chúng tôi qua các kênh

Nghiêm cấm sao chép nội dung khi chưa có thỏa thuận bằng văn bản
Top