Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

14/08/2019, 12:16 GMT+7

Chưa hoàn thiện PCCC đã "bắt" dân vào ở, CĐT chung cư Sông Đà Việt Đức Complex bị phạt 80 triệu đồng

Reatimes.vn Tuy hệ thống PCCC chưa hoàn thiện và chưa được cấp giấy chứng nhận PCCC theo quy định, chủ đầu tư dự án chung cư Sông Đà Việt Đức Complex (Hà Nội) đã thông báo bàn giao căn hộ tạm thời cho cư dân.

Mới đây, Cục Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ, Bộ Công an đã ra quyết định xử phạt chủ đầu tư chung cư Sông Đà Việt Đức Complex (liên danh Công ty cổ phần đầu tư Sông Đà – Việt Đức) 80 triệu đồng vì chưa hoàn thiện phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã để cư dân vào ở.

Chung cư Sông Đà – Việt Đức Complex.

Theo đó, tuy hệ thống PCCC chưa hoàn thiện, cũng như chưa được cấp giấy chứng nhận PCCC theo quy định nhưng chủ đầu tư dự án chung cư Sông Đà Việt Đức Complex số 164 Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã thông báo bàn giao căn hộ tạm thời cho cư dân.

Đáng chú ý, nội dung thông báo này khiến nhiều cư dân lo ngại và phải lập tức làm thủ tục nhận bàn giao căn hộ, chuyển về ở vì nếu chủ sở hữu căn hộ trên hợp đồng không đến nhận bàn giao thô, chủ đầu tư sẽ tự hoàn thiện với giá 6 triệu đồng/m2. Ngoài ra, sau 80 ngày kể từ ngày bàn giao, chủ căn hộ phải hoàn thiện nội thất, nếu không sẽ bị xử phạt 100 nghìn đồng/ngày.

Với việc làm này, chủ đầu tư dự án chung cư Sông Đà Việt Đức Complex đã bị cơ quan chức năng tiến hành xử phạt hành chính với số tiền là 80 triệu đồng, đồng thời yêu cầu khắc phục, hoàn thiện hệ thống PCCC.

Kiểm tra hệ thống PCCC của chung cư Sông Đà Việt Đức Complex

Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo PCCC, Công an TP. Hà Nội đã đề nghị Công ty Điện lực Thanh Xuân, Công ty nước sạch Thanh Xuân tạm dừng việc cấp điện, nước cho các căn hộ thuộc dự án chung cư Sông Đà Việt Đức Complex.

Việc này khiến những hộ dân đã nhận căn hộ và chuyển về ở tại chung cư gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Các hộ dân đã nhiều lần gặp chủ đầu tư yêu cầu cung cấp thông tin đầy đủ về tiến độ của dự án, nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng

Được biết, hiện chủ đầu tư dự án Sông Đà Việt Đức Complex chưa có giấy chứng nhận PCCC và chưa có văn bản đề nghị cấp điện, nước cho các hộ dân. Công ty Điện lực Thanh Xuân mới tạm cấp điện cho 1 trạm biến áp ở dự án để phục vụ cho việc nghiệm thu PCCC, và chưa cấp điện cho các căn hộ.

Thông tin được cư dân chung cư Sông Đà Việt Đức Complex cho hay, căn cứ theo hợp đồng mua bán căn hộ, phía chủ đầu tư đã phải bàn giao cho cư dân từ ngày 15/4/2018 nhưng đến nay đã quá một năm, chủ đầu tư vẫn chưa chính thức giao nhà theo hợp đồng ký kết. Thêm nữa, chủ đầu tư không thông tin công khai về việc chậm tiến độ để cư dân sắp xếp thời điểm chuyển về ở mà còn nhập nhèm khi đưa ra thông báo trên vào tháng 6/2019.

Dự án chung cư Sông Đà Việt Đức Complex được xây dựng trên tổng diện tích 11.754m2; quy mô 4 tòa nhà cao 23 và 27 tầng, gồm có 3 tầng hầm, 3 tầng trung tâm thương mại dịch vụ, 24 tầng căn hộ.

Các tầng trung tâm văn phòng sẽ hình thành bể bơi, phòng gym, mua sắm, đảm bảo các tiện ích và dịch vụ cho cư dân của tòa nhà không kém gì các dự án cao cấp khác trên địa bàn Hà Nội.

Dự án được cấp phép từ năm 2011, nhưng bắt đầu triển khai trong năm 2016, do liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư Sông Đà – Việt Đức làm chủ đầu tư.

Vào giữa năm 2016, công trình đang thực hiện những hạng mục đầu tiên thì bị UBND quận Thanh Xuân xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng. Dự án bị buộc dừng thi công và phải xin điều chỉnh Giấy phép xây dựng khiến tiến độ bị trì trệ.


Bạn đang đọc bài viết Chưa hoàn thiện PCCC đã "bắt" dân vào ở, CĐT chung cư Sông Đà Việt Đức Complex bị phạt 80 triệu đồng tại chuyên mục Thời sự của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP