Reatimes.vn

CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

author Nhà văn Trần Thanh Cảnh

Đôi điều về VN Pharma, H-Capita và Capecitabine

Họ không lường được sức ép dư luận xã hội với những hành vi bất lương của cả một đường dây: Doanh nghiệp dược, quan chức y tế, thầy thuốc bệnh viện. Đường dây này đã và đang làm tình làm tội, hành hạ trục lợi nhân dân.

img
  • author Nhà văn Trần Thanh Cảnh

   Mục hạ vô nhân

   Người nghệ sĩ mù với bao khốn khó cuộc đời, tay gẩy đàn miệng ca hát lang thang khắp chốn chợ người kia, mua vui cho người đời, khơi gợi lòng thương của người đời, để kiếm sống, nhưng vẫn tràn đầy tư chất nghệ sĩ.
  • author Nhà văn Trần Thanh Cảnh

   Luận về phong thủy

   Người xưa phát kiến ra cái môn “địa lý phong thủy” là để nghiên cứu hướng gió, mạch nước nó tác động đến đời sống con người ra sao. Nói “nghiên cứu” là dùng ngôn ngữ của thời nay, chứ xưa các cụ nhà ta chả nói thế.
  • author Nhà văn Trần Thanh Cảnh

   Thông tấn xã gốc bàng

   Thôi thì thượng vàng hạ cám những câu chuyện cuộc đời. Những câu chuyện của cái phố thị nho nhỏ. Của cả vùng. Của cả nước. Cả thế giới nữa kia. Hình như đổ hết về gốc bàng phố tôi?
  • author Nhà văn Trần Thanh Cảnh

   Lần mần chuyện giá, phí...

   Nếu chúng ta đi trên con đường cao tốc đẹp đẽ, Hà Nội- Lào Cai hay Hà Nội - Hải Phòng chẳng hạn, ai nấy đều vui vẻ móc ví mà chưa thấy mấy ai phàn nàn lên tiếng này nọ. Thế nhưng khi qua mấy cái trạm thu BOT láo toét đặt sai chỗ, đơm đó, trấn lột nhân dân. Có thể gọi là cướp ngày. Ai không bực mình vì mất tiền oan, lại thêm một nỗi điên người vì họ ngang nhiên viết sai tiếng Việt...
  • author Nhà văn Trần Thanh Cảnh

   Quy trình, nó là cái gì vậy?

   Ngày xưa giáo sư Tôn Thất Tùng đã từng nói với sinh viên y: “Con đường để trở thành một bác sĩ phẫu thuật giỏi đi qua một bãi tha ma!”. Nghe rùng rợn, nhưng nó là sự thật. Bởi những sai sót trong ngành y thường rất dễ trả giá là tính mạng bệnh nhân. Nhưng sai sót nào của thày thuốc cũng đem ra xử lý hình sự thì chỉ trong sáu tháng là Hà Nội hết bác sĩ!
  • author Nhà văn Trần Thanh Cảnh

   Núi thiên thai và những oan khuất...

   Tôi vẫn hay thắc mắc, là tại một vùng quê tươi đẹp. Xung quanh một dãy núi có cái tên đẹp đẽ: Thiên Thai, tại sao lại liên quan đến tới ba vụ án oan khuất thiên cổ ngàn năm lưu truyền vậy! Tại sao?
  • author Nhà văn Trần Thanh Cảnh

   Bản lĩnh đàn ông, là cái gì?

   Lâu nay đọc báo nghe đài xem phim, thấy cứ nói suốt đến bản lĩnh đàn ông! Nào là đàn ông phải có bản lĩnh, dám làm dám chịu. Nói được làm được. Nhiều phim cổ trang còn dựng lên những tay anh hùng hảo hán, bản lĩnh đàn ông ngút trời. Chọc trời khuấy nước, coi cái chết tựa lông hồng. Một khi sa cơ, trước khi vươn cổ chịu chém còn cười khẩy, chết cũng như đi ngủ có gì sợ?
  • author Nhà văn Trần Thanh Cảnh

   Đọc sách xong thì làm gì?

   Đấy. Bảy trăm năm trước Đức Thánh Trần đã bảo cái bọn chỉ biết trao chữ truyền lời dập khuôn là quân ngu dốt, làm hại đến muôn dân. Đọc sách cụ là phải hiểu, phải ngấm vào não vào tim rồi ra tùy thời mà xử!
  • author Nhà văn Trần Thanh Cảnh

   Mặt Tiền & Tiền Mặt

   Mấy hôm ở Hạ Long, tôi đã đọc và ngẫm nghĩ mãi về cái bài của ông bạn mình. Chủ nghĩa mặt tiền phát tác dữ dội bởi nó đẻ ngay ra tiền mặt! Chén ngay. Đút túi ngay. Hưởng thụ ngay. Còn thì "makeno". Sống chết mặc bay tiền thày bỏ túi!
  • author Nhà văn Trần Thanh Cảnh

   Còn nước không mà tát?

   Đối diện với cái chết đang dần tới ai mà không hoảng hốt? Và thế là trong cơn bấn loạn người ta bấu víu vào bất cứ cái gì, bất cứ điều gì hầu mong có phép màu xảy ra. Người Việt có câu: “Còn nước còn tát”. Nhưng mấy ai đủ tri thức và đủ tỉnh táo để hiểu rằng, sự thực nước có còn không để mà tát?
  • author Nhà văn Trần Thanh Cảnh

   Chuyện của chín người...

   Y văn cổ truyền đã đúc kết: “Thập nhân cửu trĩ”. Ấy là tổng kết trong nhân gian, cứ mười người thì có tới chín người bị mắc bệnh trĩ. Chỉ là nặng hay nhẹ, là trĩ nội hay trĩ ngoại mà thôi.
  • author Nhà văn Trần Thanh Cảnh

   Chữ "duyên"

   Duyên cớ nào cho chúng ta gặp nhau ở đời? Rồi cái gì đã buộc số phận, buộc cuộc đời ta vào một người trước đó hoàn toàn xa lạ?
Đọc nhiều
 • Thư viết cho tháng 7

  Sở dĩ phải đặt tít bài dài như một câu hỏi trên đây, là vì dịp này nhiều bạn hỏi mình câu này.

  img
 • Thư viết cho tháng 7

  Trong y học cổ truyền phương Đông, người ta biết đến tác dụng của bạch quả cho trí óc từ lâu. Tiêu biểu là các bài thuốc “Ích trí minh” và “Hoàn ích trí”.

  img
 • Thư viết cho tháng 7

  Tại sao tòa án Hòa Bình bất chấp tất cả, không thèm đếm xỉa đến ý kiến của các nhà chuyên môn sâu để ra một phán quyết vô cùng bất nhân đến vậy?

  img

TOP