Reatimes.vn

CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

author Nhà biên kịch Phạm Ngọc Tiến

Người muôn năm cũ

Hà Nội hôm nay là thế, du nhập văn hóa nhiều vùng miền. Có sự lai căng, pha trộn, những gì truyền thống cũng đã mai một đi nhiều.

img
  • author Nhà văn Phạm Ngọc Tiến

   Tắm ở sông Hồng

   Vẫn dòng sông ấy, dù bồi lở theo dòng, thì bao năm dòng sông chẳng nhiều thay đổi. Chỉ có con người thay đổi. Hai bên bờ sông Hồng giờ những cánh bãi chẳng còn. Nhà cửa san sát ra đến tận mép sông. Người ta tận dụng lấn chiếm từng thước đất. Các loại bè gỗ, bè tre tiệt hẳn vì rừng đã hết. Các bãi tắm chỉ còn trong ký ức của những đứa trẻ năm nào giờ đã thành những ông già.
  • author Nhà văn Phạm Ngọc Tiến

   Nôn nao tàu hỏa

   Nôn nao để rồi mong muốn cho tàu hỏa sẽ lại bừng lên khởi sắc, sẽ lại là những háo hức của lớp người kế tục và là những chọn lựa hàng đầu trong dịch chuyển của hành khách. Mong muốn và hy vọng!
  • author Nhà văn Phạm Ngọc Tiến

   Thương nhớ vỉa hè

   Vỉa hè là nơi người Hà Nội chôn xuống những kỷ niệm thiếu thời. Những trận bóng đá nhừ tử của đám choai choai ở những hè phố rộng. Cặp sách là cột gôn tôm. Ai còn nhớ những trò đánh đáo, đánh khăng, chơi bi, trận giả của con trai và đám ô ăn quan nhảy dây của những đứa gái nhút nhát. Tôi chẳng bao giờ quên những đêm mất điện ra hè phố đọc sách, học bài dưới những quầng đèn đường vàng vọt.
  • author Nhà văn Phạm Ngọc Tiến

   Tiếng khóc chào cuộc đời

   Nếu phải chọn một cái gì đó ấn tượng nhất cuộc đời này, không cần phải suy nghĩ tôi có thể trả lời ngay đó là tiếng khóc chào đời của một con người.
  • author Nhà văn Phạm Ngọc Tiến

   Khói đồng vào phố

   Sẽ có người bảo các ông thi vị khói rơm. Môi trường ô nhiễm vì khói. Khói mịt mùng che lấp tầm nhìn gây ra những tai nạn trên xa lộ. Đúng là có điều ấy. Nhưng mỗi khi mùa đến từ cửa sổ nhìn ra cánh đồng bây giờ là những tòa chung cư chen lấp, cao vút, tự nhiên tôi lại thèm được bật tung cửa sổ đón khói xộc vào nhà để hà hít để nhấm nháp ký ức cánh đồng xưa.
  • author Nhà văn Phạm Ngọc Tiến

   Khi đàn chim bay đi...

   Những đàn chim sẽ lần lượt bay đi. Và cái hồ với những cánh chim niềm vui sống của riêng tôi một ngày nào đó sẽ thành bằng địa. Buồn thay. Khi đàn chim bay đi thì Hà Nội còn gì?
  • author Nhà văn Phạm Ngọc Tiến

   Vẻ đẹp của bóng đá... đẹp

   Vẻ đẹp đích thực của bóng đá là đây. Cách ghi bàn và hành động đầy tính thể thao của nhân cách cầu thủ chính là vẻ đẹp thật sự của bóng đá khiến triệu triệu người hâm mộ thổn thức.
  • author Nhà văn Phạm Ngọc Tiến

   Tình đồng loại đã ẩn núp ở đâu?

   Có lẽ chưa bao giờ người Việt lại thấm nhuần để thực hành nhiều đến thế câu tục ngữ “Sống chết mặc bay, tiền thày bỏ túi” như thời điểm hiện tại.
  • author Nhà biên kịch Phạm Ngọc Tiến

   Rừng ơi ta đã về đây!

   Những cánh rừng bạt ngàn phía tây các tỉnh miền Trung giờ cũng trở nên thưa vắng. Tây Nguyên có lẽ là tệ hại nhất. Những doanh nghiệp đồ sộ, giầu có về gỗ ở vùng đất này đồng nghĩa với rừng bị truy sát, triệt hạ.
  • author Nhà biên kịch Phạm Ngọc Tiến

   Biển Bạc

   Tôi tin dù muộn nhưng hướng phát triển đô thị du lịch biển sẽ được những nhà hoạch định chính sách nhìn ra và thực thi trong một tương lai gần.
Đọc nhiều
 • Thư viết cho tháng 7

  Thậm chí, đã có cả những dòng nhục mạ nặng nề những người có hành vi "sung sướng" trái khoáy này. Nhưng có thế, có nữa thì cũng chẳng ăn thua. Tốt nhất là phải có giải pháp.

  img
 • Thư viết cho tháng 7

  Cô ấy có đủ mọi thứ nhưng sao cứ im lặng suốt, không hề chia sẻ với anh ấy bất cứ chuyện gì. Tôi cảnh báo anh hãy cẩn thận về những triệu chứng ấy. Anh bạn không tin. Kết cục là người phụ nữ có hẳn hai mặt con ấy đã chủ động ly hôn. Người chồng ngã ngửa và cho đến lúc ấy anh bạn tôi vẫn không hiểu vì sao lại thế.

  img
 • Thư viết cho tháng 7

  Tự nhiên khi về nghỉ tức là đến ngưỡng 60 tuổi, bao nhiêu vẻ đạo mạo cầu kỳ về cái mặc tôi buông cái roẹt. Nói một cách văn vẻ gu thời trang của tôi sang một trang mới.

  img

TOP