Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Du lịch Việt Nam, dự kiến giai đoạn 2015 – 2030 sẽ có hơn 1 triệu khách du lịch quốc tế và từ 2,5 – 5 triệu khách du lịch nội địa tới Nha Trang. Nhu cầu về khách sạn ở các phân khúc cũng cần phải tăng thêm khoảng 10.000 căn đối với khách nước ngoài và khoảng 13.000 căn đối với khách nội địa. Doanh thu dự tính cũng sẽ tăng từ 300 triệu – 1 tỷ USD với khách quốc tế và 115 – 500 triệu USD trong nước.

Nha Trang “khát” shophouse

Bên cạnh đó, theo những báo cáo thị trường bất động sản của Savills, CBRE hay Hiệp hội bất động sản Việt Nam công bố mới đây cho thấy thị trường đất nền Nha Trang có tính thanh khoản cao hàng đầu cả nước. Việc xây dựng, hình thành shophouse và các khu phố thương mại sẽ thuận lợi nhờ nguồn lợi bền vững từ dòng khách du lịch nghỉ dưỡng. Các khu mua sắm, kinh doanh cũng chính là một loại hình thu hút du lịch mạnh mẽ.

Điển hình như Myung Dong - khu mua sắm sầm uất, đắt đỏ bậc nhất xứ Hàn luôn thu hút khách du lịch nhờ các nhãn hàng,thương hiệu được xây dựng tập trung.

Còn tại Nha Trang - thị trường có dòng khách du lịch trong và ngoài nước cực lớn thì các dự án bất động sản có shophouse hiện nay vẫn còn hiếm hoi dù nhận được sự săn đón từ đông đảo nhà đầu tư và khách hàng.

Mình chứng từ dự án P.H Nha Trang, tuy chưa chính thức mở bán nhưng nhà phân phối là Sàn giao dịch Bất động sản Đất Phố đã liên tục nhận được sự săn đón từ khách hàng.

Một nhà đầu tư đến từ Hà Nội cho biết cùng nằm trong một khu vực, shophouse P.H Nha Trang được rao bán với mức giá khoảng 2 tỷ đồng/căn nhưng cách đó chưa đến 2km, các shophouse có giá không dưới 10 tỷ đồng, thậm chí nhiều nhà đầu tư còn chấp nhận các khoản tiền chênh lệch để có thể sở hữu những nhà phố thương mại này.

3 lợi thế lớn

Sở dĩ shophouse P.H Nha Trang có sức hút lớn bởi đây là một trong những dự án hiếm hoi có shophouse trên địa bàn TP Nha Trang, diện tích dao động từ 80m2 đến 200m2, sở hữu vị trí đẹp với 4 mặt tiền đường chính là đường Tô Hiệu, Võ Thị Sáu, Trường Sơn, đường Số 1 và khuôn viên bên trong chung cư. Đặc biệt shophouse P.H Nha Trang còn được cấp sổ đỏ riêng và sử dụng ổn định, lâu dài.

Giới đầu tư cho biết, ở Nha Trang hiện nay còn rất ít ỏi các dự án có shophouse như P.H Nha Trang, thị trường rộng và còn ít cạnh tranh, cộng thêm giá bán ở mức thấp, P.H Nha Trang đang trên đà thuận lợi thanh khoản cho các căn hộ của mình.

Phân tích lợi thế khi đầu tư vào shophouse, ông Phạm Ngọc Vũ – Tổng Giám đốc Sàn Giao dịch Đất Phố cho biết, shophouse hay nhà phố thương mại là loại hình bất động sản nhà ở kết hợp kinh doanh, sở hữu nhiều lợi thế so với các loại hình bất động sản khác như: Lợi thế về diện tích, không gian vị trí và thường chỉ có tại có trung tâm thương mại hay thành phố lớn, nơi có dân cư đông đúc, sầm uất.

Nhà phố thương mại thường nằm ở vị trí tầng một các tòa nhà lớn, trong khu phố sầm uất. Lợi thế mang lại cho chủ căn hộ chính là vừa có thể định cư vừa có thể tận dụng để kết hợp kinh doanh.

 “Hiện nay, nguồn cung của căn hộ shophouse chỉ chiếm từ 1 - 3% trên tổng số các căn hộ của 1 dự án và chiếm khoảng 5% ở các khu đô thị lớn. Trong khi đó nguồn cầu mua căn hộ shophouse thì luôn trong tình trạng nóng sốt. Cung nhỏ hơn cầu khiến cho giá bán shophouse luôn ở mức cao nhưng có tiền chưa chắc đã mua được. Bên cạnh đó, giá bán các căn hộ shophouse còn có khả năng tăng 15 – 30% sau từ 1 đến 2 năm, thậm chí có thể cao hơn sau khi khu đã phát triển thành khu phố thương mại” – ông Vũ cho biết.

Theo ông Vũ, nhà phố thương mại cũng có những thuận lợi khi được xây dựng với những thế kế thuận lợi nhất trong mục đích sử dụng. Vì có thể sử dụng như nhà ở, cũng có thể phát triển các doanh nên chủ căn hộ sẽ mất ít chi phí hơn nếu muốn chuyển đổi các mục đích sử dụng. Trong trường hợp chủ hộ không trực tiếp sử dụng có thể cho thuê lại thu lợi nhuận cao hàng tháng.

“Chính những ưu điểm trên khiến các sản phẩm shophouse tại Nha Trang cứ ra hàng đến đâu lại hết veo đến đấy, nhất là các dự án giá hợp lý từ các chủ đầu tư uy tín” – ông Vũ khẳng định.

Mở bán Shophouse P.H Nha Trang

Số điện thoại liên hệ: 0902 24 3333

A1: Shophouse P.H Complex Nha Trang được cấp sổ đỏ riêng và sử dụng ổn định, lâu dài

A2: Đông đảo khách hàng quan tâm đến sản phẩm shophouse P.H Nha Trang

A3: Phối cảnh mặt bằng shophouse P.H Nha Trang

 

Mai Hà

Bạn đang đọc bài viết Cơ hội rộng mở từ đầu tư shophouse Nha Trang tại chuyên mục Dự án của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com