gfg

Trong phiên giao dịch hôm nay, cổ phiếu dầu khí không còn dẫn dắt thị trường như những phiên trước đó

Thị trường mở cửa phiên giao dịch ngày 9/8 với những diễn biến khởi sắc tiếp nối đà tăng từ phiên hôm qua. Sắc xanh đã bao trùm lên đa số các cổ phiếu vốn hóa lớn trên thị trường.

Trong đó, các cổ phiếu thuộc nhóm ngân hàng và chứng khoán đều đồng loạt tăng. Nhóm dầu khí cũng “phớt lờ” với mức giảm của giá dầu WTI khi vẫn thể hiện sức mạnh ở đầu phiên giao dịch.

Tuy nhiên, càng về cuối phiên, lực bán càng được đẩy mạnh ở những cổ phiếu tăng nóng trong thời gian qua như những nhóm cổ phiếu trên. Mức độ phục hồi ở các bluechips đơn lẻ không đủ giúp thị trường cân bằng. Vn-index bị bán về mức chỉ số thấp nhất trong ngày, trong khi Hnx-index giữ được mức xanh nhẹ.

VIC là cổ phiếu giảm điểm nhiều nhất khi giảm 4,2% xuống 104.200 đồng/cổ phiếu, VRE cũng giảm 2,7% xuống 41.100 đồng/cổ phiếu.

Tiếp đó là nhóm ngân hàng đứng ngay sau khi VCB, TCB, BID, MBB, đồng loạt giảm giá. VCB và TCB cùng giảm 1,3% xuống 61.300 đồng/cổ phiếu và 27.400 đồng/cổ phiếu, BID giảm 1,2% xuống 28.850 đồng/cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu dầu khí với PLX, PVS, PVD sau những phút hưng phấn cũng quay đầu đảo chiều trong phiên chiều và đều đóng cửa ở mức giá giảm.

Chiều ngược lại, SAB, VHM, VNM, BVH, VPB… vẫn còn duy trì được sắc xanh tốt và kìm hãm đáng kể đà giảm của Vn-index. SAB tăng mạnh 4% lên 208.000 đồng/ cổ phiếu. BVH tăng 3,1% lên 82.000 đồng/ cổ phiếu. VNM cũng tăng 1,7% còn VHM tăng 0,7%.

Ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, bất ngờ cũng đã xảy đến với HNG, cổ phiếu này giảm sâu 3,1% xuống 15.500 đồng/cổ phiếu, trong khi có thời điểm ở phiên sáng HNG đã tăng lên sát mức giá trần. Trong khi đó, HAG vẫn duy trì được mức giá trần từ đầu phiên giao dịch sau lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Thaco (THA) và Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) diễn ra trong tối ngày 8/8/2018.

Kết thúc phiên giao dịch, Vn-index giảm 2,77 điểm (-0,29%) xuống 963,5 điểm. Hnx-index tăng 0,13 điểm (0,12%) lên 107,8 điểm và Upcom-index tăng 0,18 điểm lên 51,47 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với tổng khối lượng giao dịch đạt 218 triệu cổ phiếu, tương ứng trị giá 4.800 tỷ đồng.

Khối ngoại đã giảm bán ròng trên toàn thị trường, tổng giá trị bán khoảng 62 tỷ đồng tập trung chủ yếu vào VNM,VIC, NVL... Tuy nhiên lại tập trung mua ròng nhiều nhát ở VCB, MSN, DXG.

Khánh Linh

Bạn đang đọc bài viết Cổ phiếu dầu khí không còn dẫn dắt, Vn-index quay đầu giảm điểm tại chuyên mục Chứng khoán của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com