Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

26/04/2019, 01:01 GMT+7

Công khai chủ đầu tư dự án nhà ở chậm làm Sổ đỏ

Reatimes.vn Đây là một trong những nội dung của Chỉ thị số 11/CT-TTg về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm, kịp thời các vi phạm trong thực hiện các quy định về đầu tư kinh doanh bất động sản.

Đồng thời, kiểm tra, rà soát, công khai danh sách các chủ đầu tư chậm trễ trong việc làm thủ tục cấp giấy chứng nhận sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất cho người dân; Dự án nhà ở mà chủ đầu tư đã thế chấp ngân hàng; Dự án nhà ở chậm tiến độ do có vướng mắc về vấn đề pháp lý; Dự án bất động sản có vi phạm về xây dựng; Dự án không thực hiện bảo lãnh, dự án chưa nộp tiền sử dụng đất, dự án chậm tiến độ, dự án chưa nghiệm thu chất lượng công trình, chưa nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy đã đưa vào sửa dụng.

Cũng theo Chỉ thị này, Thủ tướng yêu cầu kiểm tra, rà soát tình hình triển khai các dự án nhà ở sinh viên, nhà ở xã hội. Trường hợp dự án nhà ở sinh viên khai thác không hiệu quả thì báo cáo Thủ tướng cho phép chuyển sang nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp.

Thủ tướng cũng chỉ đạo UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần tổ chức thực hiện kịp thời, nghiêm túc các quy định pháp luật có liên quan đến thị trường BĐS; theo dõi, nắm bắt thông tin, tình hình diễn biến của thị trường và thực hiện các biện pháp xử lý kịp thời để bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản trên địa bàn; đánh giá, lập, điều chỉnh bổ sung chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở của địa phương.

 

Bạn đang đọc bài viết Công khai chủ đầu tư dự án nhà ở chậm làm Sổ đỏ tại chuyên mục Thời sự của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP