Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Công trường xây dựng mùa Corona

Công nhân xịt khuẩn tay, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt

Công nhân xịt khuẩn tay, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt

Kể từ khi thông tin đại dịch Corona xuất hiện, hơn 150 công nhân tại công trường ở Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội đều phải xịt khuẩn tay, đeo khẩu trang và đo thân nhiệt trước khi vào làm việc.

Gần 20 ngày qua, giờ làm việc của những công nhân và kỹ sư tại dự án NƠXH IEC Tứ Hiệp đều phải bắt đầu sớm hơn 30 phút.
Bởi trước khi chính thức bắt tay vào công việc chính, hơn 150 công nhân phải trải qua 3 thủ tục: Nhận khẩu trang để đeo, đo thân nhiệt và xịt khuẩn tay.
Ông Lê Viết Hảo, chỉ huy trưởng công trường cùng các cộng sự mỗi sáng đều tất bật chuẩn bị các bước thủ tục đảm bảo an toàn về sức khỏe cho công nhân. Vào giai đoạn cao điểm, số lượng công nhân lên tới 160 người, còn các ngày thông thường, số lượng công nhân thi công dao động hơn 100 người.
Dù số lượng công nhân đông, dù áp lực thi công cận kề nhưng ông Hảo cho biết, tất cả yêu cầu như đeo khẩu trang đo thân nhiệt và xịt khuẩn đều phải thực hiện nghiêm túc, bên cạnh những điều kiện buộc phải tuân thủ trang bị các thiết bị phòng hộ trên công trường, đúng yêu cầu tiêu chuẩn kĩ thuật an toàn.
“Nếu trường hợp công nhân có thân nhiệt cao bất thường hoặc biểu hiện ho, chúng tôi sẽ báo cho cơ quan chức năng để kiểm tra chuyên sâu”.
Ông Hảo cũng cho biết thêm: “Đại diện chủ đầu tư yêu cầu phải thực hiện nghiêm túc quy định của Bộ Y tế trong việc phòng bệnh Corona. Trước đó, nhà thầu chúng tôi cũng đã tiến hành vệ sinh, khử trùng trong phạm vi công trường”.
Theo vị chỉ huy trưởng công trường, “kể từ khi xuất hiện đại dịch Corona, những công nhân tại đây đều chủ động ý thức, chuẩn bị khẩu trang cho chính mình. Tuy nhiên, do tình trạng khan hiếm hàng hóa như khẩu trang và nước xịt khuẩn, nên một số công nhân đều phải tái sử dụng khẩu trang vải”.
Theo tiết lộ của vị chỉ huy trưởng công trường, phía chủ đầu tư đã hỗ trợ cung cấp đầy đủ cho công nhân và kỹ sư khẩu trang và nước xịt khuẩn. 
Ông Ngọc Long (38 tuổi), một công nhân tại đây cho biết, từ thời điểm dịch viêm phổi xuất hiện, tất cả các công nhận đều phải đo thân nhiệt trước khi vào làm việc. “Chúng tôi đều được hướng dẫn cách bảo vệ bản thân trước đại dịch, không tụ tập chốn đông người, đeo khẩu trang thường xuyên, xịt khẩu trước và sau khi ra khỏi công trường. Nếu ai quên không đeo khẩu trang, hay xịt khuẩn, các anh em trong đội đều nhắc nhở”…
“Từ khi có thông tin về đại dịch Corona, áp lực về tiến độ thi công dự án càng trở nên căng thẳng. Nhưng, sức khỏe của mỗi công nhân, mỗi kỹ sư trên công trường là quan trọng nhất. Bởi một người khỏe mạnh, cả đội ngũ khỏe mạnh thì bài toán thi công mới được đảm bảo” – ông Hảo nói.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP