Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

18/09/2019, 15:06 GMT+7

Cư dân căng băng rôn tố cáo chủ đầu tư The Park Vista

Reatimes.vn Cư dân của chung cư Park Vista (Nhà Bè, TP.HCM) đã tổ chức căng băng rôn tố cáo chủ đầu tư chiếm dụng vốn, không thi công dự án trong 2 năm nay.

Mới đây, rất đông cư dân mua căn hộ tại Park Vista đã tập trung trước dự án để căng băng rôn phản đối chủ đầu tư là Công ty Đông Mê Kông vì chậm tiến độ giao nhà, ngừng thi công, né tránh gặp gỡ người mua nhà.

Theo phản ảnh của cư dân, Park Vista được khởi công vào tháng 7/2016. Theo cam kết của chủ đầu tư, dự án sẽ được bàn giao vào quý II/2018. Tuy nhiên, khi dự án đang xây dựng đến tầng 13 thì ngưng thi công cho đến nay.

Bức xúc trước hành động của chủ đầu tư, cư dân đã nhiều lần căng băng rôn yêu cầu Công ty Đông Mê Kông tiếp tục xây dựng dự án để sớm bàn giao nhà như hợp đồng đã ký. Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư trả lời minh bạch, cam kết với cư dân và thi công trở lại. Cư dân cũng đồng loạt ký vào đơn kiến nghị gửi UBND TP.HCM yêu cầu giải quyết các vướng mắc liên quan đến dự án.

Khách hàng tại dự án căng băng rôn tố cáo chủ đầu tư The Park Vista.

Ngày 15/9, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, UBND TP.HCM đã nhận được đơn của các cư dân tại Khu cao ốc căn hộ (Park Vista) tại phân khu 11B, đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè kiến nghị xem xét, giải quyết vấn đề liên quan đến việc đầu tư xây dựng dự án này do Công ty TNHH Dịch vụ - Thương mại - Sản xuất – Xây dựng Đông Mê Kông làm chủ đầu tư.

Văn phòng UBND TP.HCM cũng chuyển đơn đến Sở Xây dựng để khẩn trương, chủ trì phối hợp với Sở Tài nguyên – Môi trường, Thanh tra thành phố, UBND huyện Nhà Bè kiểm tra, giải quyết theo thẩm quyền và quy định pháp luật hiện hành. Đồng thời, báo cáo xử lý vi phạm chủ đầu tư (nếu có).

Đáng chú ý, hồi giữa tháng 8/2019, trong văn bản gửi khách hàng đã mua căn hộ Park Vista, Công ty Đông Mê Kông nói rằng doanh nghiệp này đang gặp khó khăn trong bối cảnh dòng tiền đầu tư cho bất động sản bị siết chặt dẫn đến việc chậm tiến độ so với kế hoạch.

Văn bản gửi khách hàng của Chủ đầu tư

Trước đây, thông qua hợp đồng ủy quyền, hợp đồng thi công, chủ đầu tư này đã hợp tác với Công ty Anpha Land và nhà thầu xây dựng An Đức. Trong hợp đồng ủy quyền, Anpha Land chịu trách nhiệm bán hàng, chăm sóc khách hàng và thu xếp nguồn lực với ngân hàng để tạo nguồn phát triển dự án. Còn công ty An Đức phụ trách phần xây dựng.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện dự án, Công ty Anpha Land không đáp ứng được yêu cầu về năng lực tài chính, năng lực chuyên môn để có thể phục vụ khách hàng tốt nhất. Nhà thầu là Công ty An Đức cũng không đủ nhân lực và thiết bị để đáp ứng tiến độ dẫn đến công trình bị chậm. Thanh tra thành phố cũng đang tiến hành thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật của dự án.

Dự án Park Vista đã tạm dừng thi công một thời gian dài

Hiện tại, Công ty Đông Mê Kông đang tìm kiếm đối tác đủ năng lực để phát triển dự án. Do vậy, chủ đầu tư này dự kiến dự án sẽ khởi công xây dựng vào tháng 12/2019 và bàn giao nhà vào quý IV/2020.

Theo quảng cáo, Park Vista là một trong những dự án nổi bật tại Nam Sài Gòn trong phân khúc căn hộ. Dự án từng có thời điểm tạo ra cơn sốt cho khách hàng năm 2016. Dự án này rộng 1,27ha, nằm tại mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, Nam Sài Gòn. Dự án có 4 tòa nhà chung cư, cung cấp 680 căn hộ ra thị trường.

Bạn đang đọc bài viết Cư dân căng băng rôn tố cáo chủ đầu tư The Park Vista tại chuyên mục Pháp lý BĐS của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP