Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã xem xét khuyết điểm, vi phạm của ông Lê Văn Sơn trong việc ký các quyết định giao đất không đúng đối tượng tại dự án Khu gia đình quân nhân Sư đoàn 375; chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở và giao đất cho hộ gia đình không đúng quy định của Luật Đất đai năm 2013.

Ông Lê Văn Sơn - Chủ tịch UBND Quận Cẩm Lê, TP. Đà Nẵng

Vi phạm của ông Lê văn Sơn là nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng. căn cứ Quyết định số 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị “về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm”, xét tính chất, mức độ, tác hại, nguyên nhân vi phạm và thái độ tiếp thu phê bình, sữa chữa khắc phục khuyết điểm vi phạm. Ủy ban kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Văn Sơn

Trước đó, tại kỳ họp lần thứ 20 (ngày 29/1/2018), Ủy ban kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với các ông, bà Trần Thị Kim Oanh, Phó Trưởng Ban Nội chính Thành ủy; Trần Huy Đức, Chánh Thanh tra thành phố Đà Nẵng; Lê Thị Thu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng và Đại tá Trần Văn Chung, Trưởng Phòng An ninh Kinh tế - CATP Đà Nẵng… Những người này đã tham gia ký tên tập thể vào văn bản có nội dung tố cáo, vi phạm quy định số 47-QĐ/TW của ban chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm, sử dụng con dấu của cơ quan, đơn vị không đúng với quy định hiện hành.

Chiều cùng ngày, Thành ủy, UBND, HĐND TP. Đà Nẵng cũng có cuộc họp các cán bộ chủ chốt cấp thành phố với nhiều nội dung quan trọng. Trong đó có nội dung liên quan đến việc luân chuyển, bổ nhiệm nhiều các bộ chủ chốt của thành phố Đà Nẵng.

Bảo Thi

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Chủ tịch UBND Quận Cẩm Lệ bị kỷ luật vì cấp đất sai đối tượng tại chuyên mục Thời sự của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com