Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

14/05/2019, 13:07 GMT+7

Đại lão doanh nhân Đỗ Thế Sử: Người gây dựng danh tiếng Đỗ gia

Reatimes.vn Ông Đỗ Thế Sử, 97 tuổi, cha của 11 người con thành đạt - trong đó có ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP TPBank - vừa qua đời.

Cụ Đỗ Thế Sử là người gây dựng danh tiếng Đỗ gia – Đại gia đình doanh nhân nổi tiếng ở Việt Nam. Với dòng máu kinh doanh chảy trong huyết quản, năm 14 tuổi, từ khi chạy cờ cho mẹ, cụ Sử khi đó đã biết buôn tơ với các bà ở Hàng Ngang Hàng Đào. Đến năm 73 tuổi, cụ Đỗ Thế Sử vẫn quyết định thành lập doanh nghiệp, làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Phát triển Xuất khẩu May mặc và hơn 90 tuổi vẫn điều hành công ty.

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc khi trao Kỷ niệm chương cho cụ Đỗ Thế Sử đã phát biểu: “Cụ Sử là một bằng chứng rằng - 14 tuổi kinh doanh cũng chưa phải là sớm và 90 tuổi kinh doanh cũng chưa phải đã muộn…”.

Đại lão doanh nhân Đỗ Thế Sử.

Đại lão doanh nhân Đỗ Thế Sử.

Hiện 11 người con của cụ đều thành đạt. Các con Cụ Sử đều tốt nghiệp các trường Đại học Sư phạm, Bách khoa, Y khoa ở trong nước và nước ngoài như Cộng hòa Séc, Hoa Kỳ… và sau này nhiều người đã trở thành giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ...

Đến nay, người con gái đầu của Cụ là nhà giáo Đỗ Minh Thuận đã ngoài 70 tuổi nhưng vẫn tham gia công tác giảng dạy, người con trai cả của Cụ là Đại tá, Kĩ sư Đỗ Thái Tùng đã nghỉ hưu nhưng vẫn đang làm việc cho một công ty lớn ở Hà Nội. Con trai thứ hai là Giáo sư, Tiến sĩ, Thầy thuốc Nhân dân Đỗ Tất Cường, cựu Phó Giám đốc Bệnh viện 103 (Học viện Quân y), hiện nay là Phó Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế 5 sao Vinmec (thuộc Tập đoàn Vingroup). Người con trai thứ ba là Đỗ Minh Phú, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, đồng thời là Chủ tịch Ngân hàng TPBank. Người con thứ tư là Đỗ Quốc Bình, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội. Người con thứ năm là Đỗ Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty FTD Xây dựng Lò hơi và các thiết bị nhiệt lạnh. Người con thứ sáu là Đỗ Anh Tú, Phó Chủ tịch HĐQT TPBank và Tổng Giám đốc Công ty Diana và người con trai thứ bảy là Đỗ Khôi Nguyên, Tiến sĩ luật, luật sư thuộc ngành sở hữu trí tuệ ở Mỹ.

Sau này, nối tiếp truyền thống gia đình, các cháu, chắt của cụ đều học hành giỏi giang và thành đạt khi tuổi đời còn trẻ, nhiều người đang cùng thế hệ cha anh dẫn dắt doanh nghiệp với doanh thu lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng. Và còn rất nhiều những mầm non tài năng tương lai trong nhiều lĩnh vực đang được ươm trồng và dưỡng dục tại đại gia đình họ Đỗ.

Tới nay, cụ đã có tất thảy 22 con, 37 cháu và 25 chắt, và tất cả con cháu dâu rể đều là cử nhân, kỹ sư, bác sỹ, giáo viên và có gần chục giáo sư, phó giáo sư và tiến sỹ.

Cụ Đỗ Thế Sử sinh năm 1923 - Đại lão Doanh nhân Việt Nam, là thân phụ ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, đã từ trần vào hồi 18h42 phút ngày 10/5/2019 tức ngày 6/4 năm Kỷ Hợi. Hưởng thọ 97 tuổi.

Lễ viếng: từ 6h30 đến 9h00, thứ năm ngày 16/5/2019 tại Nhà Tang Lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Lễ an táng: 13h30 cùng ngày tại Nghĩa trang Quê nhà, xã Chu Minh, huyện Ba Vì, Hà Nội.

 

Bạn đang đọc bài viết Đại lão doanh nhân Đỗ Thế Sử: Người gây dựng danh tiếng Đỗ gia tại chuyên mục Thời sự của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP