Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

24/02/2020, 11:03 GMT+7

Dân nơm nớp lo nhà sập vì dự án của Tập đoàn Hoành Sơn

Reatimes.vn Tập đoàn Hoành Sơn nhận trách nhiệm tổ chức thi công phần móng tòa nhà TTTM 20 tầng tại khối Tân Tiến, phường Hưng Dũng, TP. Vinh, làm hàng chục căn nhà bên cạnh dự án bị sụt lún, nứt tường, hư hỏng mương thoát nước...

Dự án công trình văn phòng làm việc, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, dịch vụ Hoành Sơn (do Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn làm chủ đầu tư) bắt đầu triển khai làm móng cũng chính là lúc nhiều căn nhà xung quanh khu vực dự án bị nứt nẻ, sụt lún... Tình trạng này ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như sự an nguy tính mạng của nhiều người sống trong những ngôi nhà này. Đến nay gần 6 tháng trôi qua, tình trạng nứt lún nhà ở vẫn còn tồn tại, nhưng chủ đầu tư vẫn chưa có phương án khắc phục rõ ràng.

Sau 6 tháng với nhiều lá đơn "kêu cứu" được người dân gửi đến chính quyền địa phương và UBND TP. Vinh, vụ việc vẫn chưa được giải quyết triệt để. Thực tế này khiến nhiều hộ dân vẫn phải chịu cảnh sống trong sợ hãi.

Theo cơ quan có thẩm quyền, chủ đầu tư tổ chức thi công xây dựng công trình vi phạm quy định về quản lý chất lượng công trình xây dựng, gây lún, nứt công trình lân cận.

Trước hành vi trên, Phó Chủ tịch UBND TP. Vinh Lê Sỹ Chiến đã ký Quyết định số 161/QĐ-XPVPHC ngày 17/2/2020, xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn, mức phạt tiền là 25 triệu đồng.

Ngoài số tiền bị phạt, UBND TP. Vinh buộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn phải khôi phục lại tình trạng ban đầu và bồi thường thiệt hại đối với hành vi vi phạm cho các hộ dân trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được quyết định.

Chủ đầu tư là Tập đoàn Hoành Sơn có văn bản nhận trách nhiệm gây ra nứt, gãy tường của 18 nhà dân và cam kết sẽ bồi thường thiệt hại cho các hộ dân xong mới thi công những giai đoạn tiếp theo của dự án.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận được tại dự án của Tập đoàn Hoành Sơn khiến nhà dân bị nứt, lún: 

Dự án tòa nhà TTTM cao 20 tầng do Tập đoàn Hoành Sơn làm chủ đầu tư thi công cách nhà dân chỉ từ 0,8 - 1m.
Không những gây nứt nhà, mà cường độ thi công công trình diễn ra cả ngày lẫn đêm gây bụi và tiếng ồn, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt của người dân....
Nhiều hạng mục công trình của nhà dân quanh dự án bị bung nền, nứt toác. 
Tường, trần, nền nhà của dân bị nứt mà theo chủ đầu tư, nguyên nhân là do trong quá trình thi công móng thì tầng hầm bị ngập nước nên gây ra lún sụt của tầng địa chất.
Vết nứt gãy của nhà dân ngày một lớn.
Nguy cơ sập tường nhà có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
Nếu tình trạng nứt gãy không được khắc phục kịp thời thì tính mạng của người dân sống trong những ngôi nhà này có thể bị đe dọa bất cứ lúc nào.
Sự chậm trễ khắc phục sự cố dẫn đến những vết nứt ngày một rộng hơn.
Những rung chấn do quá trình khoan cọc làm móng công trình đã khiến kết cấu của căn nhà bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Nền nhà nứt toác khiến kết cấu công trình bị tổn hại nghiêm trọng.

Reatimes sẽ tiếp tục thông tin sự việc./.

Bạn đang đọc bài viết Dân nơm nớp lo nhà sập vì dự án của Tập đoàn Hoành Sơn tại chuyên mục Thời sự của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP