Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam  |  16/07/2019
Công trình Xanh
16/07/2019, 17:10 GMT+7
02/07/2018, 13:30

Xu hướng phát triển công trình xanh sẽ "bùng nổ"?

 Xu hướng phát triển công trình xanh sẽ "bùng nổ"?
Ngày càng có nhiều tòa nhà cao tầng mọc lên tại trung tâm các thành phố lớn, diện tích cây xanh, mặt nước ngày càng bị thu hẹp. Theo đó, đầu tư công trình xanh ở các đô thị đang là xu hướng của không ít nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đặc biệt, với những tín hiệu mới từ chính sách hỗ trợ phát triển cũng như chung sức từ nhiều tổ chức, trong thời gian tới, ngành xây dựng chắc chắn sẽ đón nhận thêm nhiều dự án chuẩn xanh.
14/06/2018, 06:30

Sử dụng năng lượng mặt trời: Tiêu chí quan trọng trong công trình xanh

 Sử dụng năng lượng mặt trời: Tiêu chí quan trọng trong công trình xanh
Công trình xanh hay tiêu chí xanh đã và đang là tiêu chí nhận được sự quan tâm lớn trong đầu tư xây dựng các tòa nhà, dự án bất động sản tại Việt Nam những năm gần đây. Một trong những tiêu chí quan trọng nhất của bộ tiêu chí đánh giá chứng nhận công trình xanh hiện nay là sử dụng năng lượng hiệu quả. Trong đó, việc sử dụng năng lượng mặt trời để chiếu sáng, sưởi ấm và phát điện trở thành các ứng dụng vô cùng quan trọng.
27/05/2018, 06:35

Nở rộ công trình nhà máy xanh

 Nở rộ công trình nhà máy xanh
Lĩnh vực công trình xanh ở Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển. Việc thiếu kiến thức phù hợp về chi phí và lợi ích thực tế của công trình xanh cũng là một trở ngại làm chậm quá trình phát triển này. Tuy nhiên, thời gian qua, có không ít dự án đã được chứng nhận, trong đó, dự án nhà máy ghi dấu ấn bằng các chứng nhận xanh công trình.
18/05/2018, 06:30

Vườn đứng - giải pháp phủ xanh chung cư

 Vườn đứng - giải pháp phủ xanh chung cư
Hiện nay, khu chung cư đang giải quyết được vấn đề về nhà ở tại các thành phố lớn, nhờ sự tiện lợi và giá cả phải chăng. Song chung cư cũng mang lại sự bất tiện bởi diện tích đất eo hẹp, dẫn đến việc làm vườn trở nên khó khăn hơn. Chính vì vậy, sự ra đời của vườn đứng dành cho chung cư trở thành giải pháp xanh tối ưu hơn bao giờ hết.
12/05/2018, 15:01

Xanh hóa đô thị bắt đầu từ kiến trúc xanh

 Xanh hóa đô thị bắt đầu từ kiến trúc xanh
Trong bối cảnh phải chịu tác động của biến đổi khí hậu và quá trình đô thị hóa tăng cao như hiện nay, việc phát triển đô thị xanh là xu hướng tất yếu. Để hình thành đô thị xanh, không thể bỏ qua yếu tố xây dựng công trình xanh sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và “xanh hóa” nơi ở nhằm giúp môi trường trong sạch hơn.
02/05/2018, 10:30

Gieo vào cuộc sống những công trình xanh

 Gieo vào cuộc sống những công trình xanh
Giải thưởng Kiến trúc xanh lần thứ 4 dành cho những tác phẩm nghệ thuật tạo dựng không gian sống được thiết kế trong năm 2017-2018 thành công hơn mong đợi khi có đến 52 tác phẩm, công trình tham dự. Như kiến trúc sư Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam đánh giá, từ cuộc thi, hy vọng sẽ có thêm nhiều công trình xanh được gieo vào cuộc sống, đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước.
25/04/2018, 14:00

Công trình xanh bắt đầu từ "xanh hóa" không gian sống

 Công trình xanh bắt đầu từ "xanh hóa" không gian sống
Hiện nay, các dự án bất động sản của Việt Nam đều đề cao mục tiêu “xanh hóa” không gian sống, trong đó dành phần lớn diện tích cho cây xanh và công trình công cộng, đồng thời áp dụng những thiết bị công nghệ thông minh nhằm tiết kiệm năng lượng để đáp ứng tiêu chí chọn nhà ở ngày càng khắt khe của khách hàng.
20/04/2018, 10:30

Công trình "Không gian thân thiện" tiếp tục thắng lớn tại giải Kiến trúc Xanh 2018

 Công trình "Không gian thân thiện" tiếp tục thắng lớn tại giải Kiến trúc Xanh 2018
Một ban Giám khảo quốc tế độc lập đã xem xét kỹ lưỡng và chọn tổng cộng 09 dự án thắng giải và 04 giải khuyến khích, nổi bật trong số đó là Không gian thân thiện BE (BE friendly space) do H&P Architects phát triển đã có chiến thắng duy nhất tại hạng mục Phát triển hoà nhập xã hội (Social-inclusive development).
18/04/2018, 06:30

CEO Phúc Khang Lưu Thị Thanh Mẫu: Các dự án tham gia Giải thưởng đều đạt chuẩn “đạo đức kinh doanh” và “môi trường”

 CEO Phúc Khang Lưu Thị Thanh Mẫu: Các dự án tham gia Giải thưởng đều đạt chuẩn “đạo đức kinh doanh” và “môi trường”
Phát triển mảng xanh tại các đô thị, đặc biệt tại các dự án bất động sản mới được đầu tư xây dựng đang là vấn đề được các chủ đầu tư quan tâm hàng đầu, bởi không gian xanh hiện đang là yếu tố tạo nên sức cạnh tranh của các dự án.
16/04/2018, 17:30

Ecopark nhận mưa Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam

 Ecopark nhận mưa Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam
Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, phối hợp với Cục quản lý nhà và thị trường Bất động sản – Bộ Xây dựng tổ chức tại Hà Nội vừa qua được đánh giá là giải thưởng danh giá nhất Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản. Tại lễ trao giải, các dự án Ecopark thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng nhận mưa giải thưởng.
Theo dòng sự kiện
Đô thị
Không gian sống
Phong thủy ứng dụng
2

Vũ Đức Thịnh Cảm ơn Thày Thích Tâm Hiệp ,dù bận trăm công ngàn việc ,vẫn dành thời gian cho LÀNG, cho Họ .Bài viết quá hay ,nhiều ý n..

Thương hiệu nổi bật

Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA)

Tổng biên tập: Phạm Nguyễn Toan

Ủy viên Ban biên tập - Tổng TKTS: Bùi Văn Khương

Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes.vn) - ISSN 2615-9406

Giấy phép xuất bản báo chí điện tử số 388/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/7/2016

Tòa soạn: Tầng 6, khu Văn phòng A3, tòa nhà Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Văn phòng phía Nam: Phòng 904, tòa OCT3, khu The Tresor, 39 Bến Vân Đồn, quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Đường dây nóng: 098.217.9091 / Điện thoại: 042.6666.0899 - Email: batdongsantapchi@gmail.com

Kết nối với chúng tôi qua các kênh

      
Nghiêm cấm sao chép nội dung khi chưa có thỏa thuận bằng văn bản
Top