Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

13/01/2020, 08:50 GMT+7

Doanh số hai smartphone màn hình gập của Samsung và Huawei ra sao

Reatimes.vn Samsung Galaxy Fold bán được 500.000 chiếc trên thị trường thế giới, trong khi đó, Huawei Mate X tiêu thụ được 200.000 chiếc, chỉ bán tại Trung Quốc.

Samsung cho biết bán khoảng nửa triệu smartphone màn hình gập Galaxy Fold ở thị trường thế giới. Vài ngày sau khi Samsung công bố doanh số Galaxy Fold, đến lượt Huawei thông báo lượng bán smartphone màn hình gập Mate X. 

Cụ thể, công ty Trung Quốc tiết lộ tiêu thụ được 100.000 Mate X mỗi tháng. Theo Android Authority, Huawei bắt đầu bán Mate X tại Trung Quốc từ tháng 11 năm ngoái. Như vậy, Mate X bán ra đến lúc này là gần 200.000 chiếc. Máy chưa lên kệ ở thị trường nước ngoài.

So với Galaxy Fold, doanh số Mate X thấp hơn cả về số lượng lẫn phạm vi tiếp cận. Trong khi Galaxy Fold bán ra tại nhiều quốc gia như Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ, Việt Nam... Mate X chỉ mới bán ra tại Trung Quốc.

Có thể Huawei sẽ không bán Mate X ra quốc tế do vướng căng thẳng với chính phủ Mỹ. Việc không được Google cấp phép Android cũng khiến sản phẩm không có Play Store và các dịch vụ của Google. Giá bán của Mate X cũng đắt hơn đến 400 USD so với Galaxy Fold.

Việc bán được 100.000 chiếc Mate X tại quê nhà Trung Quốc mỗi tháng được xem là thành công của Huawei. Trên thực tế, hãng đầu tư nhiều hơn vào thị trường Trung Quốc sau lệnh cấm từ Mỹ.

Tại triển lãm di động MWC 2020, Huawei giới thiệu bản nâng cấp của Mate X với nhiều nâng cấp về cấu hình và tính năng.

Bạn đang đọc bài viết Doanh số hai smartphone màn hình gập của Samsung và Huawei ra sao tại chuyên mục Xe & Công Nghệ của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP