Tọa lạc trên khu đất vàng, từng được giới đầu tư, khách mua nhà săn đón thế nhưng nhiều người đã ngã ngửa khi biết dự án Mai Trang Tower do Công ty TNHH Mai Trang làm chủ đầu tư tiến hành thi công khi chưa được cấp giấy phép xây dựng.

Bên trong dự án Mai Trang Tower

Bên trong dự án Mai Trang Tower

Phát hiện sai phạm tại dự án này, UBND quận Nam Từ Liêm có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư là 50 triệu đồng.

Ngày 13/5/2016, liên quan đến sai phạm tại dự án Mai Trang Tower, Thanh tra Sở Xây dựng đã có Biên bản đề nghị Chủ đầu tư ngừng thi công phần công trình chưa được cấp phép xây dựng. Mới đây nhất, theo danh sách do Sở TN&MT công bố thì dự án Mai Trang Tower là một trong số 34 dự án đang bị chủ đầu tư đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất. Điều này khiến người mua nhà thêm một lần nữa ngán ngẩm. 

Sau một thời gian dài nằm im bất động, những ngày đầu tháng 9/2016, dự án bắt đầu rục rịch thay thế biển quảng cáo bao xung quanh dự án và huy động nhân lực để chuẩn bị thi công.

Được biết, chủ đầu tư mới của dự án là Tập đoàn Sunshine Group. Đây là một cái tên khá lạ lẫm trong giới địa ốc tuy nhiên khi chủ đầu tư này vào tiếp quản, dự án này đã được cấp giấy phép xây dựng.

Dự án Sunshine Center được thiết kế 30 tầng (không bao gồm 2 tầng kỹ thuật, 1 tầng sân vườn 1 tầng tum thang) + 4 tầng hầm. Tổng diện tích sàn tầng nổi là 76.250m2, xây dựng trên diện tích 4600m2. Dự kiến chủ đầu tư sẽ bàn giao vào quý III/2018.

Liệu sau hàng loạt những lùm xùm, chủ đầu tư mới, một cái tên còn khá lạ lẫm có thể đủ năng lực tài chính để hoàn thành dự án đúng tiến độ và lấy lại niềm tin từ khách hàng?

Reatimes sẽ tiếp tục thông tin.

Lê Vũ

Bạn đang đọc bài viết Dự án Mai Trang Tower: Thay tên liệu có đổi vận? tại chuyên mục BĐS+ của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com