Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

20/04/2017, 12:10 GMT+7

Dự án nuôi lợn 1.000 tỷ đồng của Masan bị dừng thi công

Reatimes.vn Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, Masan triển khai thi công xây dựng dự án trong khi chưa được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, vi phạm các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Ngày 5/4 vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An về việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường của Dự án "Trang trại nuôi lợn tại Nghệ An (Trại S2 - 5.000 nái và 40.000 thịt) tại xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp".

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, ngày 6/1/2017, Bộ đã nhận được hồ sơ đề nghị thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của Dự án từ Công ty TNHH Masan Nutri - Farm.

 

Đến ngày 4/3/2017, Bộ đã tổ chức khảo sát địa điểm thực hiện dự án và nhận thấy dự án đang thi công xây dựng một số hạng mục công trình chính (nhà chuồng nuôi heo nái, trạm xử lý nước thải, khu nhà điều hành và nhà nghỉ của công nhân).

Căn cứ Luật Bảo vệ môi trường năm 2014, việc Masan triển khai thi công xây dựng trong khi chưa được phê duyệt báo cáo ĐTM của dự án là vi phạm các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Vì vậy, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An yêu cầu Masan dừng ngay toàn bộ hoạt động thi công xây dựng dự án, thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường trong thời gian dừng thi công, đảm bảo phòng ngừa, xử lý ô nhiễm môi trường, khắc phục và ứng phó các sự cố môi trường.

Đồng thời, Bộ đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An xử lý các vi phạm và yêu cầu Masan khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.

Hình ảnh tại lễ động thổ dự án hồi tháng 11/2016

Hình ảnh tại lễ động thổ dự án hồi tháng 11/2016

Được biệt, tháng 11/2016 Masan đã phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An khởi công xây dựng trang trại chăn nuôi lợn kỹ thuật cao Masan Nutri - Farm Nghệ An. Trang trại có diện tích 223,7ha, tổng mức đầu tư 1.000 tỷ đồng, thu hút và sử dụng gần 350 lao động trực tiếp tại địa phương, dự tính đóng góp cho GDP địa phương hơn 1.000 tỷ đồng/năm và là dự án chăn nuôi lợn thịt lớn nhất ở Nghệ An.

Trang trại có quy mô 10.000 lợn nái, hàng năm tạo ra 230.000 lợn thịt theo tiêu chuẩn kỹ thuật chăn nuôi VietGAP. Theo kế hoạch, dự án sẽ được đầu tư xây dựng trong thời gian hơn 1 năm, dự kiến đến quý 1/2017, trang trại sẽ bắt đầu triển khai chăn nuôi và quý 1/2018 sẽ bắt đầu cung cấp lợn thịt cho thị trường và đi vào dây chuyền chế biến.

Bạn đang đọc bài viết Dự án nuôi lợn 1.000 tỷ đồng của Masan bị dừng thi công tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP