Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

29/08/2016, 07:47 GMT+7

Dự án trì trệ, dân "nín thở" sống chung với nước bẩn, rác thải

Reatimes.vn Gần 4 năm qua, hơn 100 hộ gia đình sống cạnh dự án cải tạo, nâng cấp cống thoát nước LA2 (ngõ 139, đường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) phải khốn khổ sống chung với rác bẩn, nước thải chỉ vì công trình "dậm chân tại chỗ".

Theo phản ánh của người dân, dự án cải tạo, nâng cấp cống thoát nước LA2 (ngõ 139, Khương Thượng, quận Đống Đa, TP. Hà Nội) được khởi công vào năm 2012. Tuy nhiên, cho đến nay, công trình vẫn còn dang dở, ì ạch, vật liệu xây dựng ngổn ngang khắp nơi.

Năm 2012, dự án đã đi vào thi công nhưng hơn 4 năm qua, tiến độ thi công vẫn trong tình trạng

Năm 2012, dự án đã đi vào thi công nhưng hơn 4 năm qua, tiến độ thi công vẫn trong tình trạng "dậm chân tại chỗ".

Trao đổi với PV, bác Lan cho biết:

Trao đổi với PV, bà Lan (một người dân sống cạnh mương) cho biết:" Kể từ ngày có dự án cải tạo mương thì môi trường ở đây trở nên ô nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe của toàn bộ cư dân xung quanh. Những ngày trời mưa, đoạn mương này ngập lụt nghiêm trọng, nước thải từ các khu dân cư đổ ra đen ngòm và bốc mùi rất khó chịu"

Vật liệu, cọc dầm sắt thép, cọc gỗ để thi công dự án vứt ngổn ngang. Thậm chí, có những cột sắt chất đống phải hứng chịu nắng mưa suốt một thời gian dài mà không được sử dụng đã bị hoen gỉ.

Vật liệu, cọc dầm sắt thép, cọc gỗ để thi công dự án vứt ngổn ngang. Thậm chí, có những cột sắt chất đống phải hứng chịu nắng mưa suốt một thời gian dài đã bị hoen rỉ.

Một số cư dân dùng bạt che, tránh mùi nước thải hôi thối bốc vào nhà.

Một số cư dân dùng bạt che, tránh mùi nước thải hôi thối bốc vào nhà.

Ông nước thải được chủ đầu tư bơm trực tiếp sang dự án cải tạo mương khiến dân cư phản ánh dữ dội.

Ông nước thải được chủ đầu tư bơm trực tiếp sang dự án cải tạo mương khiến dân cư bức xúc.

Rùng rợn chứng kiến cảnh nước đen ngòm, rác thải lênh láng, ứ đọng trước mặt nhà dân.

Rùng rợn chứng kiến cảnh nước đen ngòm, rác thải lênh láng, ứ đọng trước mặt nhà dân.

Chiếc cầu làm bằng những tấm gỗ ép là công cụ hữu ích phục vj cho việc đi lại của người dân trong dịp mưa, bão ngập.

Chiếc cầu làm bằng những tấm gỗ ép là công cụ hữu ích phục vụ cho việc đi lại của người dân trong dịp mưa bão gây ngập nước.

Dự án cải tạo mương trì trệ, các phương tiện lưu thông rất khó khăn, không ít trường hợp bị ngã.

Dự án cải tạo mương trì trệ, các phương tiện lưu thông rất khó khăn, không ít trường hợp bị ngã.

Con đường  bé, các phương tiện gặp khó khăn trong việc di chuyển. Nếu đi vào buổi tối sẽ rất nguy hiểm.

Con đường bé, các phương tiện gặp khó khăn trong việc di chuyển, đi vào buổi tối rất nguy hiểm.

Chú Toàn, chủ quán tạp hóa ở đây chia sẻ:

Chú Toàn, chủ quán tạp hóa ở đây chia sẻ: "Ngày trước, dự án chưa thi công, nhà tôi thu nhập cũng tạm ổn, đủ nuôi sống gia đình nhưng dự án mãi không xong nên gia đình cũng không bán hàng quán nữa. Nếu có mở quán thì cũng chẳng ai muốn vào đây mua hàng".

Liên quan đến tiến độ thi công cống thoát nước L2A chậm trễ ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký công văn yêu cầu Giám đốc Sở xây dựng kiểm tra, làm rõ thông tin. Đồng thời, chỉ đạo Sở Xây dựng phải đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

Về phía chủ đầu tư đại diện Ban quản lý tuyến mương L2A cho biết, nguyên nhân chính dẫn đến chậm tiến độ công trình do công tác chậm bàn giao mặt bằng thi công, bàn giao nhiều giai đoạn gây khó khăn trong việc huy động máy, nhân công thi công trở lại sau thời gian chờ mặt bằng.

Hơn 100 hộ dân ngõ 139, Khương Thượng thực sự mong mỏi không còn cảnh nín thở chờ đợi dự án cải tạo mương lại gây ô nhiễm môi trường nặng hơn./.

Bạn đang đọc bài viết Dự án trì trệ, dân "nín thở" sống chung với nước bẩn, rác thải tại chuyên mục Từ nhà ra phố của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP