Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

23/11/2017, 06:25 GMT+7

Đường ống CPVC chống vi khuẩn thích hợp hệ thống uống nước tại vòi

Reatimes.vn Hiện nay một số Công trình Xanh đã áp dụng hệ thống uống nước tại vòi rất văn minh như các nước phát triển. Tuy nhiên để đảm bảo, đường ống sử dụng trong công trình phải là loại đặc biệt chống vi khuẩn, đảm bảo chất lượng nước như đường ống CPVC.

Hội thảo “Giải pháp ống CPVC cho hệ thống ống tại vòi và chữa cháy” do khoa Kỹ thuật Môi trường, Trường Đại học Xây dựng vừa được tổ chức tại Trường Đại học Xây dựng ngày 22/11.

Tại hội thảo, các chuyên gia đã giới thiệu loại đường ống mới CPVC thay thế đường ống truyền thống với nhiều ưu việt.

Được phát triển từ năm 1958, ống CPVC là loại polymer tạo thành trên cơ sở phản ứng Clo hoá PVC, nâng hàm lượng Clo từ 56,7% lên đến 67-73%.  Do đó cải thiện đáng kể khả năng chịu nhiệt, kháng cháy và độ bền cơ học của CPVC đối với môi trường, đặc biệt là các tác nhân ăn mòn như các dung dịch axit mạnh, kiềm mạnh, muối, chất oxi hoá và đơn giản hoá việc lắp đặt sử dụng các công cụ có sẵn, chi phí thấp.

Sản phẩm ống và phụ kiện CPVC

Sản phẩm ống và phụ kiện CPVC

 

CPVC đã được cấp giấy chứng nhận của Mỹ có khả năng dẫn đường nước uống do khả năng chống vi khuẩn.

Hiện nay tại Việt Nam, Công ty nhựa Minh Hùng là đơn vị đang sản xuất ống CPVC và đang sử dụng trong các công trình xây dựng. Dòng ống nước và phụ kiện CPVC chống vi khuẩn là hệ thống ống dẫn không phải kim loại được sử dụng rộng rãi trên thế giới và có tính chất chống ăn mòn cao giúp loại bỏ các vết rạn nứt, không phụ thuốc vào độ pH và clo trong nước. Như vậy ống có độ bền cao, giảm oxy hoá đồng và ô nhiễm nguồn nước.

Không chỉ rất tốt khi sử dụng làm đường ống cho hệ thống uống nước tại vòi do hạn chế tối đa vi khuẩn, CPVC cũng được ứng dụng trong hệ thống nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời trong các Công trình Xanh. Nguyên nhân do CPVC chịu tia cực tím rất tốt thay cho đường ống nhựa thông thường hay ống kim loại.

Bên cạnh đó, đường ống CPVC còn ứng dụng trong xử lý hoá chất, hàng hải, sản xuất điện, xử lý nước thải, sản xuất công nghiệp, khai khoáng, công nghiệp bán dẫn điện tử. Đặc biệt, trong lĩnh vực bất động sản thì ống CPVC còn rất ưu việt trong lĩnh vực Phòng cháy chữa cháy.

Hệ thống đường ống CPVC cho cứu hoả đã bắt đầu được sử dụng từ năm 1984 tại Hoa Kỳ. Gần đây là sử dụng tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Phillipines và nhiều nước khác. Loại ống thép được sử dụng phổ biến trong cứu hoả thường dễ bị ăn mòn nên cần bảo dưỡng và sớm thay thế.

Hiện nay ống CPVC chưa được sử dụng cho hệ thống phun nước cứu hoả ở Việt Nam nhưng đây chính là vật liệu tốt để áp dụng ở nước ta.

Bạn đang đọc bài viết Đường ống CPVC chống vi khuẩn thích hợp hệ thống uống nước tại vòi tại chuyên mục Kiến trúc - Quy hoạch của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP