Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

24/03/2020, 08:43 GMT+7

Facebook giảm chất lượng phát video ở châu Âu

Reatimes.vn Sau Netflix và YouTube, đến lượt các mạng xã hội lớn điều chỉnh giảm chất lượng video phát tại châu Âu để tránh nghẽn mạng.

Chính quyền tại nhiều nước châu Âu kêu gọi người dân ở nhà, tránh ra đường để giảm khả năng lây lan của Covid-19. Theo khảo sát, đa số người dùng lựa chọn cách "giết thời gian" là lướt mạng xã hội, xem phim thông qua các dịch vụ streaming. Đây là lý do khiến lưu lượng truy cập mạng tại khu vực châu Âu tăng đột biến, có thể ảnh hưởng đến hệ thống Internet với nguy cơ sập vì quá tải.

Để giải quyết tình trạng này, Facebook mới đây cho biết tạm thời giảm chất lượng video phát trên nền tảng này và Instagram tại châu Âu để tránh nghẽn băng thông. Ngoài việc xem các video trên Facebook, Instagram, nhiều người chuyển sang hình thức video call để trò chuyện, gặp gỡ bạn bè thông qua hai nền tảng này.

"Facebook và Instagram cam kết làm việc với đối tác để điều phối băng thông Internet hợp lý trong bối cảnh nhu cầu sử dụng tăng cao như hiện nay, đồng thời giúp mọi người tiếp tục kết nối trên các dịch vụ Facebook trong suốt đại dịch covid-19", đại diện Facebook chia sẻ.

Trước đó, nhiều dịch vụ xem phim, phát video như Netflix, YouTube hay Amazon Prime Video cũng tuyên bố giảm chất lượng nội dung để tránh nghẽn băng thông. 

Bạn đang đọc bài viết Facebook giảm chất lượng phát video ở châu Âu tại chuyên mục Xe & Công Nghệ của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP