Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

14/01/2020, 17:24 GMT+7

Ford Việt Nam rót 82 triệu USD đầu tư mở rộng nhà máy Hải Dương

Reatimes.vn Ford Việt Nam công bố khoản đầu tư bổ sung, trị giá 82 triệu USD (hơn 1.900 tỷ đồng) để nâng cấp nhà máy lắp ráp Hải Dương. Dự kiến, công suất nhà máy được nâng từ 14.000 xe lên 40.000 xe một năm.

Quyết định đầu tư mở rộng sản xuất của Ford Việt Nam dựa trên nhu cầu ổn định và ngày càng tăng cao của người tiêu dùng với các dòng xe Ford và dự báo lạc quan cho tương lai phát triển của ngành ô tô Việt Nam. Khoản đầu tư bổ sung này nâng tổng vốn đầu tư của Ford tại Việt Nam lên mức hơn 200 triệu USD.

Phối cảnh nhà máy Ford Việt Nam sau khi mở rộng.

Kế hoạch nâng cấp và mở rộng nhà máy Hải Dương được chia thành hai giai đoạn, triển khai từ năm 2020 và dự kiến hoàn thành vào giữa năm 2022.

Nhà máy được xây dựng mở rộng thêm hơn 60.000 m2, nâng tổng diện tích xây dựng lên 226.000 m2, bao gồm việc xây mới xưởng thân xe và xưởng sơn, điều chỉnh xưởng lắp ráp hoàn thiện và sắp xếp lại khu vực hậu cần, vật tư.

Ba trên 6 dòng xe Ford dẫn đầu phân khúc tương ứng trên thị trường.

Gói đầu tư mở rộng cũng cho phép Ford Việt nam mua sắm thêm các thiết bị, máy móc mới và một loạt robot với những công nghệ kết nối nhằm tăng cường tính hiệu quả của sản xuất và nâng cao chất lượng các sản phẩm lắp ráp tại nhà máy.

Ford hiện lắp ráp ba mẫu xe tại thị trường Việt Nam, bao gồm dòng SUV đô thị EcoSport, xe thương mại Transit và MPV Tourneo mới ra mắt gần đây. Việc mở rộng nhà máy Hải Dương mở ra cơ hội mới cho Ford tăng số lượng các dòng xe lắp ráp trong nước.

Tổng giám đốc Ford Việt Nam Phạm Văn Dũng.

“Ford là một trong ba thương hiệu ô tô có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thị trường với ba trên 6 dòng xe dẫn đầu các phân khúc tương ứng tại Việt Nam”, ông Phạm Văn Dũng, Tổng giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ. “Kế hoạch đầu tư mới vào sản xuất nội địa sẽ tiếp sức cho chúng tôi phát triển mạnh mẽ và phục vụ thêm nhiều khách hàng Việt Nam hơn nữa”.

Với kế hoạch mở rộng nhà máy, Ford Việt Nam tiếp tục tạo thêm 500 việc làm, nâng tổng số lao động của công ty lên gần gấp đôi từ mức 700 hiện tại. Đồng thời, Ford cũng giúp tạo thêm hàng nghìn việc làm tại mạng lưới các nhà cung cấp và đại lý uỷ quyền của Ford trên toàn quốc.

Bạn đang đọc bài viết Ford Việt Nam rót 82 triệu USD đầu tư mở rộng nhà máy Hải Dương tại chuyên mục Xe & Công Nghệ của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP