Việc trồng mới cây xanh thực hiện mục tiêu xây dựng Thủ đô ngày càng “xanh - văn hiến - văn minh và hiện đại”, nhằm huy động sức mạnh và sự chung tay của cả cộng đồng trong việc phát triển cây xanh đô thị, tập trung các nguồn lực xã hội để từng bước hiện thực hóa chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh giai đoạn 2016-2020 của thành phố. 

9 tháng đầu năm 2017, Hà Nội đã trồng mới được 700.000 cây xanh.  

Theo Ban Chỉ đạo kế hoạch Bảo vệ và Phát triển rừng Hà Nội, trong 9 tháng qua, diện tích rừng trồng mới trên địa bàn Hà Nội đạt 34,61ha. Trong 9 tháng qua, diện tích rừng trồng mới trên địa bàn Hà Nội đạt 34,61ha. Kế hoạch năm nay, toàn TP phấn đấu trồng mới 870.000 cây xanh. Đến nay đã trồng được 700.000 cây xanh, đạt 80,5% kế hoạch. 

Thừa hành pháp luật trong chống buôn lậu lâm sản, tính đến 15/9, lực lượng chức năng TP đã xử lý 86 vụ vi phạm luật bảo vệ và phát triển rừng, tịch thu 1.163 cá thể động vật hoang dã.

Qua đó, phạt hành chính và bán lâm sản tịch thu được hơn 1,9 tỷ đồng nộp ngân sách Nhà nước. Các vụ việc xử lý đều đúng quy định của pháp luật, không có khiếu nại, tố cáo xảy ra.

Cũng theo Ban Chỉ đạo kế hoạch Bảo vệ và Phát triển rừng Hà Nội cho biết, từ nay đến hết tháng 4/2018, là giai đoạn mùa khô hanh, là thời điểm có nhiều lễ hội nên nguy cơ xảy ra cháy rừng cao. Vì vậy, để chủ động trong công tác bảo bệ và phòng cháy chữa cháy rừng, các huyện, thị xã có rừng và các chủ rừng cần tập trung cao độ, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp quản lý, bảo vệ và phát triển rừng./. 

Thành Thái

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội đã trồng mới được 700.000 cây xanh tại chuyên mục Đời sống cư dân của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com