Cụ thể, khu đất nghiên cứu điều chỉnh có tổng diện tích gần 9.186,4m2. Trong đó, phần đất có diện tích khoảng 968,4m2 nằm trong phạm vi mở đường quy hoạch. Phần diện tích đất còn lại khoảng 8,218m2, có ký hiệu K1-1/CQ1 và xác định chức năng đất cơ quan, viện nghiên cứu, trường đào tạo nay điều chỉnh thành phần đất ký hiệu K1-1/HH3 có chức năng hỗn hợp (gồm công cộng, cây xanh, nhà ở,…).

Theo chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, diện tích đất công trình công cộng 800m2, đất giao thông nội bộ và cây xanh tập trung 1,754m2 và đất xây dựng nhà ở thấp tầng 5,664m2, tầng cao tối đa là 5 tầng, dân số tối đa 200 người.

Theo quyết định của UBND TP.Hà Nội, việc điều chỉnh tuân thủ nguyên tắc không làm ảnh hưởng đến các chỉ tiêu hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật chung của ô quy hoạch K1-1 theo Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 được duyệt.

Được biết, phân khu đô thị H2-2 trước đây đã được quy hoạch khoảng 2,634ha chia thành 8 khu vực (K1 đến K8). Các khu quy hoạch được chia thành 40 ô. Trong đó, khu quy hoạch K1 có tổng diện tích khoảng 240,51ha; quy mô dân số khoảng 39,710 người, được chia thành 6 ô quy hoạch (K1-1 đến K1-6) và đất đường giao thông nằm ngoài các ô quy hoạch.

đất hỗn hợp là khu đất sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau,

Khu đất trong ô quy hoạch K1-1 được điều chỉnh

Việc điều chỉnh quy hoạch nhằm thực hiện chủ trương của Chính phủ tại Quyết định số 130/QĐ-TTg ngày 23/01/2015 về biện pháp di dời và việc sử dụng quỹ đất sau khi di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp, bệnh viện, cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các cơ quan, đơn vị trong nội thành Hà Nội.

Theo một chuyên gia quy hoạch phân tích, đất hỗn hợp là khu đất sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, có thể kết hợp kinh doanh dịch vụ, sản xuất, xây nhà chung cư cao tầng… Trong đồ án quy hoạch 1/2000, đất hỗn hợp được xem là chưa xác định cụ thể mục đích sử dụng đất, chưa có dự án chính thức, cũng như chưa chốt được chủ đầu tư. Căn cứ vào những thông tin này cùng với phê duyệt quy hoạch của Hà Nội, câu hỏi đặt ra là liệu trong tương lai, khu nhà ở cao 5 tầng có "được" điều chỉnh tăng số tầng?

An Yên

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Quận Nam Từ Liêm sẽ có thêm nhiều cao ốc? tại chuyên mục Kiến trúc - Quy hoạch của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com