Mặc dù đã được UBND phường Bưởi và quận Tây Hồ nhiều lần ra quyết định đình chỉ, yêu cầu tự tháo dỡ công trình vi phạm tại số 44C Trích Sài nhưng hộ gia đình bà Chu Thị Đán không thực hiện.

Sáng ngày 19/1, dưới sự chỉ đạo và giám sát của cơ quan chức năng quận Tây Hồ, trước sự chứng kiến của đông đảo người dân và các cơ quan báo chí, lực lượng chức năng thuộc UBND phường Bưởi, quận Tây Hồ đã thực hiện cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trên. 

Lực lượng chức năng tổ chức công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 44C Trích Sài.  

Trước đó, ngày 15/01/2017, UBND phường Bưởi đã ra Thông báo số 08/TB-UBND về việc thực hiện cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự đô thị.

Thông báo trên căn cứ theo Quyết định 8668/QĐ-UBND ngày 15/12/2017 của UBND TP. Hà Nội về việc giải quyết tranh chấp đất đai đối với bà Chu Thị Đán; Quyết định số 76/QĐ-CTUBND ngày 8/1/2018 của Chủ tịch UBND phường Bưởi về việc cưỡng chế công trình vi phạm tại số 44C Trích Sài.

“Đến nay đã quá thời gian quy định nhưng ông Lê Trung Thành và bà Chu Thị Đán không tự nguyện chấp hành việc tự phá dỡ toàn bộ bộ phận công trình vi phạm”, thông báo 08 trên nêu rõ.

Thông báo số 08/TB-UBND.

Liên quan đến công trình vi phạm trật tự xây dựng 44C Trích Sài, ngày 15/12/2017, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 8668/QĐ-UBND về việc giải quyết tranh chấp đất đai của bà Chu Thị Đán (số 44 đường Trích Sài, quận Tây Hồ).

Căn cứ vào các quy định của pháp luật, trên cơ sở hồ sơ, tài liệu liên quan đến thửa đất, UBND TP. Hà Nội xác định, toàn bộ diện tích đấy ở địa chỉ số 44 đường Trích Sài (trong đó có phần diện tích gia đình bà Chu Thị Đán đang sử dụng) được Nhà nước giao cho Công ty TNHH MTV Vận tải và Xây dựng thuê và thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai của người sử dụng đối với nhà nước.

Trên cở sở đó, UBND TP. Hà Nội đã bác đơn đề nghị giải quyết tranh chấp đất đai của bà Chu Thị Đán, đồng thời yêu cầu Công ty TNHH MTV Vận tải và Xây dựng thực hiện quyết định của Bộ Giao thông vận tải về sắp xếp lại, xử lý cơ sở nhà đất của công ty, bảo đảm bố trí chỗ ở để bà Chu Thị Đán di chuyển theo phương án sắp xếp của công ty.

Được biết, trên khu đất của Công ty TNHH MTV Vận tải và Xây dựng, có 13 hộ gia đình từng được bố trí sinh sống, Công ty đã thực hiện xây dựng và mời các hộ dân di chuyển đến nơi ở mới, 12 hộ trong đó đã chấp hành và di chuyển, duy chỉ có hộ gia đình bà Chu Thị Đán vẫn ở lại.

Theo ghi nhận của PV, tại hiện trường buổi cưỡng chế sáng 19/1, các cơ quan chức năng đã thực hiện đầy đủ các trình tự, thủ tục của pháp luật về tổ chức cưỡng chế công trình vi phạm; đảm bảo an ninh trật tự nơi cưỡng chế và khu vực./.

Thành Thái

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Tổ chức cưỡng chế công trình vi phạm 44C Trích Sài tại chuyên mục Pháp lý BĐS của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com