Reatimes.vn

CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

17/05/2018, 13:00 GMT+7

Hàng nghìn tỷ đồng chỉ để “đổ” vào đống hoang tàn Usilk City

Reatimes.vn Mặc dù đã thu số tiền hơn 4 nghìn tỷ đồng của hơn 2.000 khách hàng nhưng chủ đầu tư dự án Khu đô thị Văn Khê mở rộng – Usilk City (Hà Đông, Hà Nội) vẫn “nhất quyết” không bàn giao nhà cho khách hàng. Thay vào đó, dự án này sau khi triển khai đã nhanh chóng trở thành đống hoang tàn, đổ nát.

 Usilk City là dự án do Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long làm chủ đầu tư, nằm ngay trên tuyền đường Lê Văn Lương kéo dài và được khởi công từ năm 2008, gồm 9 khối nhà chung cư cao tầng với 2.800 căn hộ chung cư cao cấp, cùng hàng loạt hệ thống công trình dịch vụ công cộng, tiện ích và hiện đại với tổng số vốn đầu tư lên đến 10.000 tỷ đồng. Hứa hẹn mang đến cho khách hàng một không gian sống đẳng cấp, thời thượng nhưng thực tế trong quá trình triển khai chủ đầu tư dự án đã đẩy hàng nghìn khách vào cảnh khó khăn, lao đao suốt nhiều năm qua. Hàng nghìn tỷ đồng của bao khách hàng dường như  “đổ sông đổ bể”.

 Ra sức cam kết và hứa hẹn với khách hàng về một cuộc sống tươi đẹp, đẳng cấp nhưng trên thực tế, chủ đầu tư của dự án đã “hô biến” tài tình những căn hộ tương lai thành những khu nhà tiêu điều, xơ xác mà ở đó, người ta không tìm thấy chút gì gọi là “thành phố trong mơ” đang vươn mình, trỗi dậy như lời quảng cáo.

 Dự án “đáng sống bậc nhất quận Hà Đông” hiện hữu trước mắt người nhìn với “bộ dạng” vô cùng đáng thất vọng. Toàn bộ dự án gồm 4 cụm công trình CT1 – CT4 với các khối nhà cao tầng từ 25 – 50 tầng. Trong quá trình thực hiện dự án từ 2009 đến 2012, chủ đầu tư đã huy động vốn của hàng nghìn khách hàng, con số lên tới khoảng hơn 4 nghìn tỷ đồng. Nhưng rồi dự án vẫn đình trệ khiến người dân rơi vào cảnh bức xúc, mệt mỏi nhiều năm qua.

Không một người khách nào tin rằng tiền của mình bỏ ra nay để chỉ nhìn thấy những vật liệu xây dựng ngày càng han rỉ, bào mồm bị vứt chỏng chơ.

Không khách hàng có thể tưởng tượng rằng tiền của mình bỏ ra nay chỉ là những vật liệu xây dựng ngày càng han gỉ, bị bào mòn, vứt chỏng chơ.

Nhà đầu tư không chỉ phá đi những dự án trong tương lai, phá sự uy tín của thương hiệu mà còn đạp đổ đi lòng tin, sự tín nhiệm cũng như quyền lợi, tiền bạc của khách hàng

Chủ đầu tư không chỉ phá đi những dự án trong tương lai, phá vỡ uy tín của thương hiệu mà còn đạp đổ lòng tin, sự tín nhiệm cũng như quyền lợi, tiền bạc của khách hàng

Sau một hành trình dài 10 năm, thành phố “trong mơ” đó vẫn chỉ dừng lại ở quang cảnh hoang vu, đổ nát đến đau lòng với những cột bê tông, sắt thép han rỉ, xuống cấp trầm trọng

Sau một hành trình dài 10 năm, thành phố “trong mơ” đó vẫn chỉ dừng lại ở quang cảnh hoang vu, đổ nát đến đau lòng với những cột bê tông, sắt thép han gỉ, xuống cấp trầm trọng

Công cuộc “đòi nhà” của khách hàng Usilk là việc gian nan, nhọc nhằn, chật vật vô cùng. Tập trung thành các nhóm để xin đối thoại,p/khiếu nại, gây sức ép,… mọi thứ đều vẫn chỉ vô dụng khi không có động thái hợp tác từ chủ đầu tư.

Công cuộc “đòi nhà” của khách hàng Usilk vẫn là hành trình gian nan, nhọc nhằn, chật vật vô cùng. Tập trung thành các nhóm để xin đối thoại, khiếu nại, gây sức ép,… mọi phương pháp dường như đều vô dụng khi không có động thái hợp tác từ chủ đầu tư.

Cho đến nay, người ta vẫn đang nỗ lực để đòi lại quyền lợi mà mình đáng ra phải có. Nhưng có lẽ càng đi sâu rốt cuộc rồi cũng chỉ càng thấy “bùn lầy”.

Cho đến nay, các khách hàng của Usilk City vẫn đang nỗ lực đòi lại quyền lợi mà mình đáng ra phải có. Nhưng có lẽ càng đi sâu rốt cuộc rồi cũng chỉ càng thấy “bùn lầy”.

Để dự án ra nông nỗi tới mức này có lễ lỗi lầm là không của riêng ai. Nếu lỗi của nhà đầu tư là phần lớn thì lỗi của khách ahfng chính là quá thoải mái, “dễ dãi” trong việc đóng tiền mà không giám sát tiến độ thi công.
Cỏ dại mọc um tùm, đáng lẽ ra thay vì quan cảnh xác xơ như thế này thì giờ này ở đây là bao nhiêu hộ gia đình sinh sống, nghỉ ngơi.


Usilk bỗng dưng thànhp/“điểm nóng” của thị trường Bất động sản. Những đống phế liệu bừa bộn, xung quanh hoang vắng chỉ khiến cho lòng chúng ta thêm nặng trĩu.

Đáng lẽ, thay vì quang cảnh tiêu điều, xơ xác này, Usilk City phải đang là một khu dân cư đông đúc, nơi an cư cho hàng ngàn gia đình.

 

Bạn đang đọc bài viết Hàng nghìn tỷ đồng chỉ để “đổ” vào đống hoang tàn Usilk City tại chuyên mục Bảo vệ NTD của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP