Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

16/10/2019, 11:01 GMT+7

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết tại Yên Bái

Reatimes.vn Ngày 16/10, Lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) phối hợp cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức lễ trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho 10 hộ nghèo tại địa phương với số tiền 500 triệu đồng.

Thực hiện trách nhiệm với cộng đồng và hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và triển khai, sáng ngày 16/10, đoàn Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã có mặt tại UBND tỉnh Yên Bái để trao trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết trị giá 500 triệu đồng, cho 10 hộ nghèo tại huyện Văn Chấn.

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết tại Yên Bái

Đoàn VNREA gồm ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch VNREA, cùng một số lãnh đạo Hiệp hội: ông Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), Phó Chủ tịch VNREA, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam; ông Đỗ Viết Chiến, nguyên Cục trưởng Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng), Tổng Thư ký VNREA và các thành viên Ban thường vụ Hiệp hội.

Cùng đi với đoàn còn có đại diện một số doanh nghiệp bất động sản: ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch HĐQT Vingroup; ông Đỗ Đức Đạt. Chủ tịch Tập đoàn Capital House.

Phía đoàn địa phương có ông Đỗ Đức Duy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái; ông Giàng Văn Đông, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái cùng đại diện các sở, ban, ngành tại địa phương.

Đại diện các doanh nghiệp bất động sản

Phát biểu tại lễ trao tặng quà, ông Đỗ Đức Duy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, cho hay: “Yên Bái là một trong những tỉnh nghèo của cả nước, dân số trên 810 ngàn người, trên 56% dân số là người dân tộc thiểu số. Tỉnh có 81 xã đặc biệt khó khăn; hơn 32% hộ nghèo, trong đó, Văn Chấn có đến hơn 70% hộ nghèo. Yên Bái nhiều năm qua cũng là tỉnh chịu nhiều tác động từ các hậu quả thiên tai, bão lũ. Do đó, tỉnh Yên Bái đã nỗ lực huy động nhiều nguồn lực để phát triển kinh tế, nhanh chóng thoát nghèo.

Năm 2019, tỉnh xác định tăng tốc về phát triển kinh tế và giảm nghèo. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Yên Bái.

Ông Đỗ Đức Duy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái phát biểu.

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam là một trong những tổ chức xã hội có đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của đất nước, trong đó có Yên Bái. Bất động sản là một lĩnh vực đóng góp lớn về tốc độ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, tạo ra nhiều việc làm...

Một trong những mục tiêu tiến tới của Yên Bái là phát triển và hoàn thiện hạ tầng, tạo điều kiện để phát triển địa phương. Yên Bái đang có nhiều doanh nghiệp bất động sản tìm tới đầu tư.

“Chúng tôi cũng đánh giá cao những đóng góp của doanh nghiệp bất động sản tại Yên Bái trong việc xoá đói giảm nghèo, cải thiện kinh tế, đặc biệt hỗ trợ các công trình y tế, công trình trường học nội trú, các nhà tái định cư”, ông Duy chia sẻ. 

Riêng huyện Văn Chấn, ông Duy cho biết, việc phát triển kinh tế của huyện còn nhiều cản trở. Rất nhiều hộ có công tại huyện cần hỗ trợ về nhà ở. Song việc hỗ trợ này rất cần sự chung tay của Nhà nước, các tổ chức đoàn thể xã hội, doanh nghiệp…

Chia sẻ tại lễ trao tặng, Chủ tịch VNREA Nguyễn Trần Nam cho hay: Bên cạnh phát triển kinh tế, duy trì tốt hoạt động kinh doanh, thành viên VNREA luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác an sinh xã hội, trong đó chú trọng tới các lĩnh vực là giáo dục, y tế và nhà ở cho người nghèo. Hằng năm, các hội viên luôn thực hiện tốt công tác đóng góp an sinh xã hội cũng như chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác chăm lo cho những hộ nghèo để tạo điều kiện giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống với tinh thần “tương thân tương ái”.

Chủ tịch VNREA Nguyễn Trần Nam phát biểu

Hưởng ứng tháng hành động vì người nghèo mà Thủ tướng phát động, VNREA trở thành đầu mối nhận đóng góp từ các hội viên cho hoạt động.

Chủ tịch Nam cho hay: "Yên Bái là một tỉnh nghèo, VNREA hy vọng có thể chung sức hỗ trợ, tham gia vào công tác xoá đói giảm nghèo. Việc này không chỉ thực hiện trong năm 2019 mà còn kéo dài trong những năm tới, là hoạt động quan trọng của Hiệp hội".

Một số hình ảnh tại lễ trao tặng: 


Bạn đang đọc bài viết Hiệp hội Bất động sản Việt Nam trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết tại Yên Bái tại chuyên mục Thời sự của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP