Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

23/04/2019, 23:31 GMT+7

Hòa Bình (HBC) ký thỏa thuận phát hành riêng lẻ và hợp tác chiến lược với Hyundai Elevator

Reatimes.vn Công ty Hyundai Elevator (Hàn Quốc) sẽ tham gia vốn vào Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) với số lượng 25 triệu cổ phiếu, trị giá 575 tỷ đồng, tương đương 23.000 đồng/cổ phiếu.

Sáng 23/04/2019, tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã ký kết thỏa thuận phát hành riêng lẻ và hợp tác chiến lược với Huyndai Elevator (Hàn Quốc).

Theo đó, Hyndai Elevator sẽ tham gia vốn vào Hòa Bình với số lượng 25 triệu cổ phiếu, trị giá 575 tỷ đồng, tương đương 23.000 đồng/cổ phiếu sau khi nhận được thông báo của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận bộ hồ sơ phát hành riêng lẻ cho đối tác chiến lược.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) ký hợp tác với Huyndai Elevator

Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) ký hợp tác với Huyndai Elevator

Trước đó, tại Đại hội đồng cổ đông của Hòa Bình đã đồng thuận thông qua phương án phát hành riêng lẻ cho Hyundai Elevator, theo đó phần vốn tự có tăng lên sau phát hành sẽ giúp Hòa Bình bổ sung vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Hai bên cũng trở thành đối tác chiến lược của nhau trên tinh thần hợp tác hai bên cùng có lợi và phát huy năng lực tối đa của 2 công ty.

Theo đó, giữa Hòa Bình và Huyndai Elevator có các điều khoản hợp tác rõ ràng, được chia làm 4 phạm vi công việc như: dự án mà Hòa Bình là tổng thầu; dự án Hòa Bình làm D&B; dự án Hòa Bình làm thầu phụ và dự án Hòa Bình làm chủ đầu tư. Tùy theo mỗi phạm vi, Hòa Bình sẽ có các phương án hỗ trợ đối với Huyndai Elevator để cùng phát triển. Ngược lại, công ty Hàn Quốc này cũng sẽ cam kết cung cấp sản phẩm với mức giá cạnh tranh và hỗ trợ Hòa Bình khi dự thầu để có những công nghệ tốt nhất, mới nhất và giá thành cạnh tranh nhất để Hòa Bình có thể trúng các gói thầu lớn.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT - TGĐ CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cho biết, sản phẩm của Huyndai Elevator vừa được chủ đầu tư Vingroup chọn đưa vào đại dự án Vincity do Hòa Bình làm thầu chính.

Sự tham gia hợp tác của đối tác chiến lược Huyndai Elevator sẽ góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của Tập đoàn Hòa Bình trên nhiều phương diện, nâng cao tiềm lực cũng như uy tín của Hòa Bình ở thị trường trong nước cũng như Quốc tế.

Hòa Bình là Công ty xây dựng hàng đầu ở thị trường Việt Nam, với uy tín, thương hiệu ngày càng nâng cao. Đây cũng là công ty xây dựng duy nhất trong cả nước 6 lần nhận được biểu trưng Thương hiệu Quốc gia. Tốc độ tăng trưởng bình quân doanh thu và lợi nhuận trong 5 năm qua lần lượt đại 51% và 73%. 

Trong năm 2019, Hòa Bình đặt kế hoạch doanh thu 18.600 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 720 tỷ đồng. Doanh nghiệp mở rộng chiến lược vươn ra biển lớn, khai phá các thị trường xây dựng mới tại các nước trong khu vực châu Á, Trung Đông và tiến sang cả thị trường Canada, Australia... Ngoài ra, mục tiêu trúng thầu trong năm 2019 của Hòa Bình là 24.000 tỷ đồng.

Huyndai Elevator là Công ty đến từ Hàn Quốc, được thành lập năm 1984. Huyndai Elevator đã có 35 năm thành lập và phát triển, sản phẩm chính của doanh nghiệp này là thang cuốn, thang máy, bảo trì thang cuốn, thang máy. Tại Hàn Quốc, thị phần của Huyndai Elevator trong lĩnh vực lắp đặt thang máy mới chiếm 44%, đứng vị trí số 1 tại đây. Doanh thu của Hyundai Elevator là 1,8 tỷ USD/năm, vốn hóa thị trường khoảng 2,2 tỷ USD.

Bạn đang đọc bài viết Hòa Bình (HBC) ký thỏa thuận phát hành riêng lẻ và hợp tác chiến lược với Hyundai Elevator tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP