Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

17/03/2018, 07:40 GMT+7

Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2018: Tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ của nền báo chí Việt Nam

Reatimes.vn Ngày hôm nay (16/3), Báo Gia đình & Xã hội cùng 55 đơn vị báo chí trên cả nước đã tham gia khai mạc Hội Báo toàn quốc 2018 tại Bảo tàng Hà Nội.

Hội Báo toàn quốc 2018 là sự kiện do Hội Nhà báo Việt Nam, UBND TP Hà Nội đồng chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin & Truyền thông và Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch tổ chức.

Đây cũng là lần đầu tiên Ban Tổ chức (BTC) Hội báo Toàn quốc sẽ trao giải cho các công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí xuất sắc.

Năm nay, Hội báo có sự tham gia của 55 đơn vị đến từ các liên chi hội, chi hội cơ quan báo chí trung ương; cơ sở đào tạo báo chí; các công ty kinh doanh thiết bị làm báo cùng với các gian trưng bày của Hội nhà báo các tỉnh thành ở 8 cụm thi đua và 8 địa phương; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan T.Ư với nhiều hoạt động sôi nổi.

Điểm khác biệt so với Hội báo Toàn quốc năm 2017, Hội báo năm 2018 sẽ có 4 gian trưng bày theo chuyên đề: Báo chí với công tác Xây dựng Đảng” của Liên chi hội (LCH) Báo Nhân Dân; “Báo chí với Quốc hội và cử tri” của LCH Nhà báo Văn phòng Quốc hội; “Báo chí với việc xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động” của Cổng thông tin điện tử Chính phủ; “Đạo đức Người làm báo” của LCH Nhà báo cơ quan T.Ư Hội Nhà báo Việt Nam, LCH nhà báo Ban Tuyên giáo T.Ư và các cơ quan báo chí các ban Đảng. 

Ông Võ Văn Thưởng - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh trống khai mạc Hội Báo toàn quốc 2018. Ảnh: Chí Cường

Ông Võ Văn Thưởng - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh trống khai mạc Hội Báo toàn quốc 2018. Ảnh: Chí Cường

Trong khuôn khổ Hội báo sẽ diễn ra nhiều chương trình: Diễn đàn, hội thảo, giao lưu, tọa đàm, văn nghệ, triển lãm với nhiều chủ đề mới, thiết thực, chuyên sâu, chuyên nghiệp, là điểm nhấn quan trọng làm nên nét đặc sắc cho Hội báo, như diễn đàn “Báo chí tuyên truyền xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động”; Giao lưu “Báo chí truyền thông với vấn đề thu hút sự quan tâm của xã hội’; Tọa đàm “ Làm báo trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0; Giao lưu các nữ tổng biên tập và tặng quà gia đình các nữ nhà báo liệt sĩ”…

Ngoài ra, tại Hội Báo còn diễn ra các hoạt động của Bảo tàng Hà Nội với các nội dung: Hội chợ đồ xưa cũ; Triển lãm Tranh Kim Hoàng; Triển lãm Ảnh: Nét Xuân…

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi khai mạc Hội Báo toàn quốc 2018. Ảnh: Chí Cường

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi khai mạc Hội Báo toàn quốc 2018. Ảnh: Chí Cường

ác lãnh đạo Đảng và nhà nước cùng cắt băng khai mạc Hội báo Xuân. Ảnh: Chí Cường

ác lãnh đạo Đảng và nhà nước cùng cắt băng khai mạc Hội báo Xuân. Ảnh: Chí Cường

Báo Gia đình & Xã hội (báo in) cùng Báo điện tử Gia đình & Xã hội (Giadinh.net.vn) góp mặt trong 55 gian trưng bày tại sự kiện này, thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc với chủ đề báo Tết là “Xuân yêu thương”.

Với gần 20 năm báo in và hơn 10 năm thành lập báo điện tử, Báo Gia đình & Xã hội - Giadinh.net.vn đã có những bước phát triển vượt bậc.

Trước hết, Báo Gia đình & Xã hội - Giadinh.net.vn đã chuyển tải đầy đủ, kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của ngành về lĩnh vực y tế, dân số, các vấn đề thời sự về đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước.

Trong những năm hình thành và phát triển, Báo luôn thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, đối tượng phục vụ chính, không chạy theo những thông tin giật gân, câu khách. Báo luôn coi trọng việc nâng cao chất lượng nội dung, hình thức, phương thức thông tin, tạo được chỗ đứng ngày càng vững chắc trong hệ thống báo chí của cả nước.

Báo không chỉ làm tốt nhiệm vụ chính trị của ngành, làm tốt việc thông tin tuyên truyền các vấn đề, sự kiện quan trọng của đất nước, Báo còn rất nỗ lực tổ chức, thực hiện các hoạt động xã hội đầy tính nhân văn. Đó là các chương trình hoạt động chăm sóc Mẹ Việt Nam Anh hùng; Hỗ trợ gia đình chính sách, cứu trợ lũ lụt, thiên tai; Hỗ trợ trẻ em tật nguyền; Tặng tủ thuốc cho ngư dân bám biển, góp phần khẳng định và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc v.v…

Đây là những hoạt động có ý nghĩ giáo dục lớn, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, có sức lan tỏa lớn trong xã hội và từ đó, tạo ảnh hưởng tốt của Báo đối với xã hội.

Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm 2018, Ban Tổ chức (BTC) sẽ trao 15 Giải cho gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc; 15 Giải Bìa báo Tết đẹp; 10 Giải giao diện đẹp dành cho Báo Điện tử dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu; 10 Giải format chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu; 30 Giải phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường năm 2017.

Hội Báo toàn quốc 2018 sẽ diễn ra đến 18/3/2018. Đây là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của Báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước. Đồng thời, tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của Nhân dân. Đây cũng là dịp để biểu dương và động viên những đơn vị, cá nhân có đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng.

Bạn đang đọc bài viết Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2018: Tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ của nền báo chí Việt Nam tại chuyên mục Thời sự của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP