Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

18/03/2020, 15:52 GMT+7

Khu du lịch cao cấp áp dụng quy trình kiểu mẫu phòng chống dịch Covid-19

Reatimes.vn Từ khi dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng, một số cơ sở du lịch cao cấp tại Việt Nam đã nhanh chóng triển khai quy trình phòng chống dịch theo quy chuẩn quốc tế nhằm đảm bảo sức khoẻ cho khách hàng và cán bộ nhân viên.

Tăng cường công tác vệ sinh, đảm bảo an toàn dịch tễ

Tại Việt Nam, các trung tâm du lịch lớn như Khánh Hòa mỗi năm đón hàng triệu lượt khách đến từ nhiều nơi trên thế giới. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, địa phương đã có những biện pháp ứng phó kịp thời, ngưng nhận khách đến từ một số vùng dịch như Trung Quốc, đồng thời kiểm soát chặt chẽ lượng khách du lịch tại địa bàn. Song song với nỗ lực của các nhà chức trách, nhiều đơn vị kinh doanh cũng đã áp dụng quy trình phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho du khách và người lao động.

Là một trong những đơn vị nhanh chóng áp dụng quy trình kiểu mẫu trong công tác phòng chống dịch bệnh ngay từ những ngày đầu, khu nghỉ dưỡng ALMA 5* tại Bắc bán đảo Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết đơn vị này đã tiến hành nhiều biện pháp phòng ngừa trên diện rộng nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh dịch tễ.

Ông Herbert Laubichler Pichler – Tổng quản lý vận hành khu nghỉ dưỡng ALMA chia sẻ: “Với quy mô lên đến gần 600 căn hộ và villa view biển cao cấp cùng nhiều tiện ích nghỉ dưỡng trên diện tích 30ha, ALMA hiện đang có gần 1.000 nhân sự làm việc tại resort và chủ yếu phục vụ khách hàng là các gia đình người Việt. Chúng tôi nhận thức được tầm quan trọng trong việc phòng chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn cho khách nghỉ dưỡng cũng như cán bộ nhân viên của mình. Do đó việc áp dụng quy trình phòng chống dịch một cách bài bản và có hệ thống là việc làm cần thiết để kiểm soát nguy cơ lây nhiễm tới mức tối đa”.

Cán bộ y tế thường trực tại sảnh check-in để kiểm tra thân nhiệt cho khách hàng

Cụ thể, ALMA đã thực hiện công tác phun khử trùng toàn bộ các khu vực công cộng, tiến hành vệ sinh khử khuẩn các vật dụng, phương tiện di chuyển công cộng như thang máy, xe buggy…., các khu vực mang tính tiếp xúc cao như tay nắm cửa, nút bấm thang máy…. bằng dung dịch chuyên dụng để virus không có môi trường lưu trú. Quá trình này được lặp lại đều đặn với tần suất cao để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng bố trí cán bộ y tế thường xuyên túc trực tại sảnh check-in để kiểm tra thân nhiệt, kịp thời hỗ trợ khách hàng trong trường hợp phát sinh nhu cầu y tế đặc biệt. Nước rửa tay diệt khuẩn được trang bị tại các khu vực công cộng, quầy lễ tân, nhà hàng ẩm thực, khu vui chơi giải trí….nhằm góp phần đảm bảo an toàn cho khách nghỉ dưỡng và cán bộ nhân viên.

Khử trùng nước hồ bơi nhằm đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng

Tại các khu vực chung như bể bơi và công viên nước, bên cạnh việc áp dụng hệ thống lọc nước theo tiêu chuẩn quốc tế, đều đặn mỗi ngày, các kỹ thuật viên đều tiến hành khử trùng để đảm bảo nước trong hồ an toàn cho người sử dụng. Khăn tắm luôn được làm sạch và sấy khử khuẩn sau mỗi lần dùng.

Áp dụng quy trình bài bản, nghiêm túc

Nhân viên đeo khẩu trang, nước sát khuẩn được trang bị tại khu vực công cộng

Ông Herbert Laubichler Pichler cho biết, sức khoẻ và sự an toàn của người lao động là một trong hai mối quan tâm hàng đầu của ALMA resort. Do đó, ngay từ những ngày đầu phòng dịch, ALMA đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt cho cán bộ nhân viên trước và sau ca làm việc. Mỗi cá nhân đều phải đeo khẩu trang khi làm việc và khi tiếp xúc với khách hàng; sử dụng găng tay y tế khi chế biến và phục vụ món ăn; sát khuẩn tay 60 phút/lần…..

Khu nghỉ dưỡng cũng tăng cường đẩy mạnh công tác truyền thông, đào tạo nội bộ để kịp thời thông tin tới cán bộ nhân viên về quy trình phòng chống dịch, cũng như các biện pháp tự bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và cho khách hàng. Quy trình này được thông báo bằng văn bản, bảng biển trực quan và cập nhật liên tục qua hệ thống email nội bộ.

Với tinh thần nghiêm túc, sự minh bạch và áp dụng công nghệ vào việc chủ động phòng chống dịch, mỗi cá nhân đều nỗ lực mang đến môi trường du lịch nghỉ dưỡng an toàn cho các khách hàng.

Khu nghỉ dưỡng ALMA cao cấp tại Bãi Dài, Bắc bán đảo Cam Ranh, Khánh Hòa

Hiện tại, ALMA resort là một trong 6 khu nghỉ dưỡng đã đi vào hoạt động toàn bộ tại Bãi Dài – Bắc bán đảo Cam Ranh, Khánh Hòa. Đây là khu vực được quy hoạch với định hướng phát triển cao cấp, trở thành trung tâm du lịch hạng sang với hàng loạt dự án 5*. Được biết, khu nghỉ dưỡng ALMA sở hữu nhiều cơ sở vật chất phong phú phù hợp với các gia đình, có thể kể đến như công viên nước, rạp chiếu phim, sân golf, câu lạc bộ khoa học, khu vui chơi riêng cho trẻ em, khu giải trí cho thanh thiếu niên và nhiều hoạt động đa dạng khác.

Bạn đang đọc bài viết Khu du lịch cao cấp áp dụng quy trình kiểu mẫu phòng chống dịch Covid-19 tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP